vietads
quảng cáo trên facebook

SMS Là Gì? Tìm Hiểu Về SMS Là Gì?

  • Lượt xem: 155 (View) | Ngày tạo 13-05-2020 15:07
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Người Mỹ gửi SMS còn nhiều hơn gọi điện (trung bình mỗi người gửi 400 tin nhắn/tháng so với 210 cuộc gọi theo thống kê trong quý III/2016. Hiện nay SMS đã trở thành một kênh quảng cáo hiệu quả. Tiếp cận người dùng nhanh nhất ở Việt Nam và ngày càng được phát triển và mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống

SMS Là Gì?


"SMS" là viết tắt của Short Message Services, có nghĩa là "Dịch vụ tin nhắn ngắn", là một giao thức viễn thông cho phép gửi các thông điệp dạng text ngắn  giới hạn không quá 160 ký tự.
 


Giao thức này có trên hầu hết các điện thoại di động và một số PDA vớ tích hợp khả năng truyền thông không dây. SMS là dịch vụ tin nhắn ngắn đang được dùng rất phổ biến. Người Mỹ gửi SMS còn nhiều hơn gọi điện (trung bình mỗi người gửi 400 tin nhắn/tháng so với 210 cuộc gọi theo thống kê trong quý III/2016).

Hiện nay SMS đã trở thành một kênh quảng cáo hiệu quả. Tiếp cận người dùng nhanh nhất ở Việt Nam và ngày càng được phát triển và mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.


sms là gì

Hình 1: SMS là dịch vụ nhắn tin

Lợi ích của Sms


  • SMS ra đời cùng với điện thoại đã thay đổi hoàn toàn phương thức giao tiếp của con người. Khiến các phương thức giao tiếp truyền thống trở nên lạc hậu (Thư từ, bưu chính). Nâng cao tốc độ truyền tin dẫn và giảm thiểu thời gian hoạt động.
  • Có thể thấy Sms chính là bước phát triển đột biến mặc dù hiện nay việc sử các ứng dụng truyền tin: messenger, facebook, skype hay Zalo tại Việt Nam đã khiến Sms không còn được sử dụng nhiều.

sms là gì?

Hình 2: Lợi ích mà SMS mang lại là gì

Cách thức hoạt động của Sms


  • Một tin nhắn văn bản từ điện thoại di động sẽ được lưu trữ trong trung tâm lưu trữ tin nhắn SMC (Stored Message Central), sau đó sẽ chuyển tiếp đến đích cần đến.
  • Tin nhắn SMS thường sử dụng một kênh riêng biệt để gửi và kiểm soát các tin nhắn. Vì vậy các cuộc gọi và các dạng tin nhắn khác sẽ không bị cản trở bởi SMS.
  • Kênh điều khiển này được sử dụng để theo dõi vị trí điện thoại của bạn giúp tin nhắn có thể gửi chuẩn xác đến địa điểm mà bạn đang đứng.
  • Như đã đề cập, SMC có nhiệm vụ lưu trữ và chuyển tiếp tin nhắn đến và đi từ trạm di động cùng các tổ chức tin nhắn khác – thường là chính điện thoại di động.

sms là gì?

Hình 3: Cách sử dụng tin nhắn SMS là gì?
 
Kết Luận: Hiện nay SMS đã trở thành một kênh quảng cáo hiệu quả. Tiếp cận người dùng nhanh nhất ở Việt Nam và ngày càng được phát triển và mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

sms là gì tin nhắn sms tin nhắn sms

Quảng Cáo Google Adwords