vietads
quảng cáo trên facebook

Thẻ Tín Dụng Là Gì? Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng

 • Lượt xem: 106 (View) | Ngày tạo 19-05-2020 15:55
 • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Thẻ Tín Dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể dùng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Điều này có nghĩa là bạn “mượn” một số tiền của ngân hàng để mua sắm, chi tiêu và cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 

Định nghĩa Thẻ Tín Dụng


Thẻ Tín Dụng là gì?Thẻ Tín Dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể dùng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Điều này có nghĩa là bạn “mượn” một số tiền của ngân hàng để mua sắm, chi tiêu và cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

 


Thẻ tín dụng được làm bằng chất liệu nhựa polyme với hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy vào ngân hàng phát hành mà thẻ sẽ có màu sắc cùng thiết kế riêng biệt.

thẻ tín dụng là gì
 

Phân loại Thẻ Tín Dụng

 
Trên thị trường hiện nay, thẻ tín dụng được chia thành 2 loại chính:
 

Thẻ tín dụng nội địa


Đây là loại thẻ tín dụng chỉ được dùng để thanh toán các dịch vụ hoặc hàng hóa trong nước. Ưu điểm của thẻ tín dụng nội địa là phí quản lý và phí dịch vụ không quá cao.

Tuy nhiên thẻ có hạn mức tín dụng không lớn, thường thấp hơn thẻ tín dụng quốc tế. Bạn có thể gặp một số trở ngại khi sử dụng thẻ này để thanh toán.
 

Thẻ tín dụng quốc tế


Đây là loại thẻ tín dụng có thể thanh toán cả ở trong và ngoài nước, mang đến nhiều sự thuận tiện cho bạn đặc biệt khi mua sắm hoặc đi học, đi du lịch ở nước ngoài.

Bạn có thể thanh toán trực tiếp mọi giao dịch bằng các loại thẻ tín dụng quốc tế mà không cần đổi tiền ngoại tệ. Đặc biệt, hạn mức của thẻ tín dụng quốc tế có thể lên đến vài tỷ đồng.
 
Ngoài ra, Thẻ tín dụng còn được phân loại theo thương hiệu nhà cung cấp, trong đó phổ biến nhất là Visa và MasterCard.
 
- Thẻ tín dụng Visa là các thẻ tín dụng có mạng lưới thanh toán do công ty Visa International Service Association cung cấp.

 • Loại hình thẻ này được dùng phổ biến tại các quốc gia Châu Á, song tại một số địa điểm thuộc châu Mỹ, thẻ Visa không được chấp nhận trong thanh toán.
- Thẻ tín dụng MasterCard là các thẻ tín dụng có mạng lưới thanh toán được cung cấp bởi công ty MasterCard Worldwide.

 • Thẻ tín dụng MasterCard có thể sử dụng trong phạm vi rộng hơn thẻ Visa, phù hợp với các chủ thẻ có tính chất công việc, học tập...đòi hỏi sự di chuyển nhiều, đa dạng hoặc du học sinh.

Chức năng của Thẻ Tín Dụng


Tính năng thanh toán chậm


Khi sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể chi tiêu trước tiền trả sau đối với bất cứ giao dịch nào như thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, đặt phòng, đặt vé máy bay....
 
Bạn sẽ có 45 ngày để thanh toán tiền cho ngân hàng mà không bị áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, ngân hàng sẽ tính lãi suất như lãi suất cho vay (mức lãi suất tùy từng ngân hàng). 
 

Rút tiền mặt


Với thẻ tín dụng, khách hàng cũng có thể rút tiền mặt để chi trả cho các khoản thanh toán của mình. Tuy nhiên phí khi rút khá cao vì vậy bạn nên hạn chế dùng chức năng này.
 

Trả góp


Hiện nay, các cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử đã chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để trả góp. Bạn có cơ hội trả góp với lãi suất 0%, giảm bớt các gánh nặng tài chính khi thanh toán.

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Ưu điểm khi mở Thẻ Tín Dụng

 
 • Thanh toán mọi lúc, mọi nơi – trong và ngoài nước

 • Không lo về số dư tài khoản hoặc tiền mặt sẵn có

 • Nhận được nhiều ưu đãi từ các thương hiệu lớn khi sở hữu thẻ Mastercard/Visa. 

 • Tận hưởng chính sách trả góp linh hoạt. 
   

Nhược điểm khi mở Thẻ Tín Dụng

 
 • Bị tính lãi suất tín dụng nếu thanh toán tiền nợ chậm hơn số ngày quy định (thông thường là 45 ngày)

 • Rút tiền mặt bị hạn chế bởi mức phí phải trả khá cao

 • Có thể bị mất tiền oan uổng nếu chẳng may làm mất thẻ: Thẻ tín dụng có thể thực hiện được giao dịch mà không cần bấm mật khẩu hoặc nhập mã OTP. Đây là điều bất lợi khi có kẻ gian lợi dụng thực hiện các giao dịch thanh toán bất chính.

   

  thẻ tín dụng là gì

   

Lưu ý khi sử dụng Thẻ Tín Dụng


Ký chữ ký vào mặt sau của thẻ


Hạn chế rủi ro khi có người nhặt được thẻ và muốn sử dụng giao dịch bất chính. Vì khi thanh toán, nơi chấp nhận thẻ có thể đối chiếu chữ ký ở mặt sau thẻ với chữ ký người đang sử dụng để biết rằng liệu người đó có thực sự là chủ sở hữu của chiếc thẻ này.
 

Lưu ý về kỳ hạn thanh toán, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng


Các ngân hàng sẽ có quy định thời gian phải thực hiện thanh toán, thường là 45 ngày. Nếu bạn thanh toán trước 45 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi suất và các khoản phí phạt.
 

Lưu giữ các hóa đơn thanh toán, kiểm tra sao kê mỗi tháng


Bạn nên tập thói quen lưu giữ các hóa đơn thanh toán, để phòng trường hợp cần kiểm tra sao kê hàng tháng hay phát sinh các vấn đề liên quan đến số dư.
 

Làm gì khi bị mất thẻ tín dụng


Việc đâu tiên bạn cần làm khi làm mất thẻ tín dụng là gọi điện ngay đến ngân hàng phát hành thẻ, thông báo về việc thẻ bị mất.

Ngân hàng sẽ các nhận các thông tin cá nhân, số tài khoản, thời gian địa điểm mất cắp và thực hiện lệnh khóa tài khoản khẩn cấp. Điều này nghĩa là thẻ sẽ bị khóa và kẻ gian sẽ không sử dụng được.
 

Tuyệt đối không cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác


Khi cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác, bạn sẽ có nguy cơ bị đánh cắp thông tin và thực hiện giao dịch bất chính.

Vì vậy bạn phải hoàn toàn cảnh giác và cẩn thận trong các hoạt động giao dịch, tránh việc bị người khác sao chép số thẻ tín dụng.
 
Trên đây là một số thông tin về chủ đề Thẻ tín dụng là gì?. VietAds hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm những kiến thức bổ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.
 
 
 
 
 


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

thẻ tín dụng thẻ tín dụng là gì chức năng của thẻ tín dụng ưu điểm của thẻ tín dụng nhược điểm của thẻ tín dụng lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Quảng Cáo Google Adwords