vietads
quảng cáo trên facebook

Thiên Thạch Là Gì? Tìm Hiểu Về Thiên Thạch Là Gì?

  • Lượt xem: 117 (View) | Ngày tạo 29-05-2020 08:27
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Điểm nhận diện Thiên thạch từ ngoài vũ trụ bay vào Trái đất chính là hiện tượng Sao băng hoặc nhiều hơn nữa là Mưa sao băng. Sở dĩ như vậy bởi lẽ các Thiên thạch khi bay vào bầu khí quyển với vận tốc cực lớn sẽ phải chịu áp suất nén làm chúng nóng lên, đốt cháy một phần chúng và chúng phát sáng.


Thiên thạch là gì? 


"Thiên thạch" là một từ Hán – Việt có tên tiếng Anh là "Meteorite".Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Đá trời"Thiên thạch là vật thể tự nhiên từ ngoài không gian bay vào Trái đất; thành phần của Thiên thạch gồm: 90% sắt, 4-8% nikenvà các chất khác chiếm 2-6%.
 

Thiên thạch là gì? Một câu hỏi nghe rất quen thuộc, tưởng chừng dễ ấy thế mà nó đã và đang đánh đố không ít người. Bài viết này vietadsgroup.vn chuyển tới bạn đọc khái niệm Thiên thạch cùng những thông tin căn bản chúng để bạn đọc có thể tự mình giải đáp được những câu hỏi dạng như: Thiên thạch là gì?, Thiên thạch tiếng Anh là gì?, Thiên thạch có ở đâu, Nguồn gốc của Thiên thạch, Thiên thạch được tạo thành như thế nào?

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia mỗi năm trái đất đón nhận khoảng hơn 25.000 tấn bụi vũ trụ và nếu tính cả số thiên thạch thì con số này còn lớn hơn rất nhiều. Dưới đây là khái niệm Thiên thạch trả lời cho câu hỏi Thiên thạch là gì?


Thiên thạch là gì?
 
Hình 1: Thiên thạch là gì?

Cách nhận diện Thiên thạch là gì?


Điểm nhận diện Thiên thạch từ ngoài vũ trụ bay vào Trái đất chính là hiện tượng Sao băng hoặc nhiều hơn nữa là Mưa sao băng. Sở dĩ như vậy bởi lẽ các Thiên thạch khi bay vào bầu khí quyển với vận tốc cực lớn sẽ phải chịu áp suất nén làm chúng nóng lên, đốt cháy một phần chúng và chúng phát sáng.

Hàm lượng chất niken trong sắt tự nhiên trên trái đất không thể đạt tới mức 4-8% như trong Thiên thạch. Khi mài nhẵn mặt cắt của một mảnh Thiên thạch sắt rồi nhỏ một ít axit nitric chúng sẽ xuất hiện các vết rỗ rất đặc biệt giống như các ô hoa do thành phần niken trong Thiên thạch sắt phân bố không đều dẫn tới việc axit nitric ăn mòn niken cũng không đều. Đây cũng là một cách để nhận biết Thiên thạch khi không biết Thiên thạch là g?

 
Thiên thạch là gì?
Hình 2: Thiên thạch gồm: 90% sắt, 4-8% niken và các chất khác chiếm 2-6%
 

Thiên thạch có nhiều kích cỡ khác nhau khi di chuyển vào Trái đất với vận tốc nhanh sẽ va chạm với về mặt Trái đất tạo thành những hố sâu hoặc những vết tích rõ ràng của một vụ va chạm. Thiên thạch khác với Hóa thạch. Tại nhiều nơi trên thế giới người ta đã phát hiện và bảo tồn các dấu vết va chạm do Thiên thạch để lại.

Tính đến giữa năm 2006, chúng ta phát hiện được khoảng 1050 mẫu Thiên thạch. Các nhà khoa học từ lâu đã tập trung nghiên cứu về Thiên thạch để tìm ra những đặc tính bí ẩn của chúng, số tài kiệu ghi chép về Thiên thạch vào khoảng 31.000 tài liệu.
 

Thiên thạch là gì?

Hình 3:Thiên thạch từ ngoài vũ trụ bay vào Trái đất
 

Kết Luận: Thiên thạch có nhiều kích cỡ khác nhau khi di chuyển vào Trái đất với vận tốc nhanh sẽ va chạm với về mặt Trái đất tạo thành những hố sâu hoặc những vết tích rõ ràng của một vụ va chạm. Thiên thạch khác với Hóa thạch. Tại nhiều nơi trên thế giới người ta đã phát hiện và bảo tồn các dấu vết va chạm do Thiên thạch để lại.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

thiên thạch là gì gia da thien thach gia tri thien thach cách nhận biết thiên thạch đá thiên thạch có tác dụng gì thiên thạch giá bao nhiêu bán thiên thạch da thien thach dong den đá thiên thạch đen

Quảng Cáo Google Adwords