vietads
quảng cáo trên facebook

Thiết kế nội thất là gì? Tìm hiểu về thiết kế nội thất

  • Lượt xem: 100 (View) | Ngày tạo 29-02-2020 21:01

Thiết kế nội thất được hiểu là vận dụng kinh nghiệm, sự sáng tạo của mình. Đồng thời kết hợp thêm những kiến thức về kỹ thuật và mỹ thuật để tạo ra những sản phẩm thiết kế.

MỤC LỤC BÀI VIẾT


Thiết kế nội thất là gì?


Thiết kế nội thất được hiểu là vận dụng kinh nghiệm, sự sáng tạo của mình. Đồng thời kết hợp thêm những kiến thức về kỹ thuật và mỹ thuật để tạo ra những sản phẩm thiết kế.

Một chuyên viên thiết kế nội thất phải đảm bảo nắm rõ kiến thức về màu sắc, ánh sáng, khoa học trong việc sắp xếp bố cục. Đặc biệt là phải có tư duy nhạy bén, sáng tạo và bắt kịp xu hướng của thời đại để tạo ra nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Các bước thiết kế nội thất cơ bản cho một công trình


1.KHẢO SÁT CÔNG TRÌNH


Thiết kế nội thất là quá trình hoàn thiện, tô điểm cho ngôi nhà thêm long lanh, tráng lệ. Bạn không thể chỉ ngồi ở văn phòng, tính toán các thông số trên giấy ngay cả khi cầm bản vẽ thiết kế ngôi nhà trong tay.

Hãy tới tận nơi đo đạc là lấy những thông số kỹ thuật cần thiết cho việc thiết kế của mình để đảm bảo bản vẽ sau này bạn thiết kế ra không bị sai lệch và chính xác tới từng ngóc ngách.
 

2.NHU CẦU NGHIÊN CỨU NHU CẦN VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG


Đây là bước cực kỳ quan trọng quyết định phong cách thiết kế nội thất mà bạn sắp triển khai là gì.

Bạn không thể ngồi và vẽ ra bản vẽ nội thất nếu không nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của gia chủ, Hãy hỏi và nắm bắt những thông tin đó.
 

3.TÌM RA PHONG CÁCH CHỦ ĐẠO


Tạo ra phong cách riêng cho nội thất là việc mà các nhà thiết kế nội thất cần phải làm được.Đây sẽ là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho từng không gian sống.

Dựa trên những mong muốn của khách hàng, kiến trúc của ngôi nhà bạn sẽ khoác lên ngôi nhà “chiếc áo” mang phong cách cổ điển, hiện đại, đơn giản hay trẻ trung đầy sức sống…

tknt

4.THIẾT KẾ MÀU SẮC, VẬT LIỆU


Ở bước này, dựa trên phong cách, sở thích của khách hàng và màu nền của tường, nhà  thiết kế nội thất sẽ lựa chọn màu sắc chủ đạo cho toàn bộ không gian.
 

  • Những kiến thức về màu sắc, vật liệu hoàn thiện của bạn sẽ được áp dụng triệt để ở bước này.


Bạn phải có kiến thức sâu, rộng về từng loại vật liệu khác nhau, tính năng, đặc điểm nổi bật của chúng như thế nào để tạo ra những sản phẩm nội thất đẹp về mẫu mã, đảm bảo về chất lượng.
 

5.LỰA CHỌN VẬT DỤNG NỘI THẤT


Bàn, ghế, giường, tủ… không chỉ là vật dụng mang những công năng khác nhau mà chúng còn là những vật dụng trang trí tô điểm cho ngôi nhà của bạn.

Chính vì vậy, hình dáng không phù hợp hay chất liệu không tương xứng của những vật dụng này sẽ làm phá vỡ kết cấu thống nhất của toàn bộ không gian sống nhà bạn.
 

6. GIÁM SÁT THI CÔNG


 Bạn phải thường xuyên theo dõi tiến độ thi công nội thất mà mình đang phụ trách, kiếm tra các nguyên vật liệu xem đã đúng như dự định, ý muốn của mình chưa, kích thước có bị sai lệch hay không…

  • Để đảm bảo mọi việc đều diễn ra suôn sẻ và đúng với ý đồ thiết kế của mình.


Những ai có thể học thiết kế nội thất?

 

Tất cả các bạn có năng khiếu thẩm mĩ yêu thích ngành thiết kế.

Tất cả các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT và muốn tìm kiếm một lĩnh vực chuyên môn để học.

Tất cả các bạn sinh viên trái ngành nhưng lại yêu thích ngành thiết kế nội thất.
Thiết kế nội thất đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Hi vọng với các thông tin từ bài viết bạn sẽ hiểu hơn về ngành thiết kế nội thất cũng như có thêm lựa chọn cho công việc của mình trong tương lại.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
thiết kế nội thất là gì?

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords