vietads
quảng cáo trên facebook

Văn Học Là Gì? Tìm Hiểu Về Văn Học Là Gì?

  • Lượt xem: 150 (View) | Ngày tạo 13-05-2020 11:10
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Văn học dân gian là những tác phẩm do nhân dân sáng tác nhằm phục vụ cho những sinh hoạt khác nhau của đời sống cộng đồng và được lưu truyền theo hình thức truyền miệng.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 

1. Văn học là gì?


"Văn học" là bộ môn nghệ thuật, khác với các bộ môn nghệ thuật khác nhờ chất liệu ngôn từ. Văn học một loại hình sáng tác, phản ánh các vấn đề đời sống xã hội và lấy con người làm đối tượng nhận thức trung tâm. 
 


Văn học có nhiều thể loại: truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích, tiểu thuyết, thơ ca. Vậy văn học là gì? và văn học dân gian là như thế nào. Chúng ta cùng vietadsgroup.vn tìm hiểu qua bài viết này.
 

 

văn học là gì

Hình 1: Văn học là gì?

2. Đặc điểm của văn học dân gian


Văn học dân gian là những tác phẩm do nhân dân sáng tác nhằm phục vụ cho những sinh hoạt khác nhau của đời sống cộng đồng và được lưu tryền theo hình thức truyền miệng.
 

Do là những sáng tác của nhân dân nên văn học dân gian có những đặc trưng rất riêng.
 

  • Tính truyền miệng: do không có chữ viết, các tác phẩm văn học dân gian được truyền miệng, từ người này sang người khác, vùng này sang vùng khác nên có nhiều thay đổi để phù hơp với từng vùng miền, đó gọi là dị bản.
  • Tính tập thể: được thể hiện chủ yếu trong quá trình sử dụng tác phẩm, trong quá trình được tập thể hưởng ứng, biêu diễn, thưởng thức, đó là tập thể cùng tham gia sáng tạo, chỉnh sửa tác phẩm cho phong phú hoặc phù hợp với từng địa phương.
  • Tính thực hành: văn học dân gian gắn liền với những hoạt động sinh hoạt hàng ngày của nhân dân. Những tác phẩm về nghi lễ gắn liền với các hoạt động tín ngưỡng, bài hát ru gắn liền với việc ru con ngủ.
văn học là gì

Hình 2: văn học dân gian gắn liền với những hoạt động sinh hoạt hàng ngày
 

3. Kết Luận:


 văn học dân gian gắn liền với những hoạt động sinh hoạt hàng ngày của nhân dân. Những tác phẩm về nghi lễ gắn liền với các hoạt động tín ngưỡng, bài hát ru gắn liền với việc ru con ngủ.Do không có chữ viết, các tác phẩm văn học dân gian được truyền miệng, từ người này sang người khác, vùng này sang vùng khác nên có nhiều thay đổi để phù hơp với từng vùng miền, đó gọi là dị bản.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

văn học là gì văn học dân gian là gì văn học nghệ thuật là gì văn học nghệ thuật văn học dân gian văn học

Quảng Cáo Google Adwords