vietads
quảng cáo trên facebook

VAR là gì? Công nghệ VAR hoạt động như thế nào?

  • Ngày tạo 01-04-2020 21:02
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

VAR là viết tắt của “Video Assistant Referee” nghĩa là Trợ lý Trọng tài Video. Nói cách khác, đây là một tổ trợ lý trọng tài bóng đá sử dụng công nghệ video và một thiết bị liên lạc để hỗ trợ, xem xét các quyết định của trọng tài chính.


MỤC LỤC BÀI VIẾT
VAR là gì?


VAR là viết tắt của “Video Assistant Referee” nghĩa là Trợ lý Trọng tài Video. Nói cách khác, đây là một tổ trợ lý trọng tài bóng đá sử dụng công nghệ video và một thiết bị liên lạc để hỗ trợ, xem xét các quyết định của trọng tài chính.

Công nghệ này được sử dụng nhằm giúp các trọng tài bóng đá có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất trong những tình huống gây tranh cãi.


var

 
Công nghệ VAR hoạt động như thế nào?


Hiểu đúng bản chất thì VAR là một tổ trọng tài bốn người, có nhiệm vụ hỗ trợ trọng tài chính trên sân bằng video. Trong đó có một tổ trưởng tổ VAR (VAR) và 3 trợ lý VAR (lần lượt được gọi là AVAR1, AVAR2, AVAR3).

  • Tất cả các thành viên trong tổ này đều là trọng tài cấp FIFA. Họ đều được huấn luyện và có kinh nghiệm sử dụng hệ thống video, kĩ thuật hỗ trợ.
 
Ngoài ra, trong tổ giám sát còn có thêm 4 nhân viên kĩ thuật. Hai người trong số này sẽ chọn sẵn góc máy camera. Hai người còn lại sẽ cung cấp các góc máy theo yêu cầu của VAR và AVAR2.
 
Trọng tài chính điều hành trận đấu sẽ được kết nối thông tin với trọng tài video thông qua tai nghe, sau đó sẽ sử dụng ký hiệu bằng cách vẽ một hình chữ nhật để yêu cầu xem lại tình huống.

  • VAR chỉ có ý nghĩa giúp trọng tài nhìn nhận, đánh giá lại tình huống, và trọng tài vẫn sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng.


var2
 


Nhiệm vụ của thành viên tổ VAR


Nhiệm vụ của 4 người trong tổ VAR rất rõ ràng:
 
  • Tổ trưởng VAR: theo dõi góc máy chính ở màn hình phía trên và kiểm tra, đánh giá lại tình huống thông qua màn hình được chia 4 góc máy ở phía dưới. Tổ trưởng làm nhiệm vụ điều hành tổ và liên lạc với trọng tài chính trên sân, và có thể gọi ngắn gọn là VAR.
  • AVAR1: tập trung vào camera chính, và đảm bảo cho tổ trưởng vẫn nắm bắt được tình hình trên sân trong khi đang đánh giá lại 1 tình huống.
  • AVAR2: theo dõi các đường việt vị, dự đoán và kiểm tra các tình huống có khả năng việt vị giúp tổ trưởng nhanh chóng kiểm tra và đánh giá tình huống hơn.
  • AVAR3: tập trung vào các thông tin trên màn hình, hỗ trợ tổ trưởng đánh giá tình huống, và đảm bảo sự trao đổi và liên lạc thông suốt giữa VAR và AVAR2.

 
Trên đây là một số thông tin về VAR. Hi vọng bạn đã có thêm kiến thức bổ ích qua bài viết này.
 
 
 

var là gì?


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online

Tuyển lập trình viên web đi làm ngay Đào tạo SEO miễn phí cho Sinh Viên đam mê SEO

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords