vietads
quảng cáo trên facebook

WBC Là Gì? Tìm Hiểu Về WBC Là Gì?

  • Lượt xem: 126 (View) | Ngày tạo 13-05-2020 09:32
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

WBC thường nằm trong khoảng từ 4.300 đến 10.800 tế bào/mm3, tương đương với số lượng bạch cầu tính theo đơn vị quốc tế là 4.3 đến 10.8 x 109 tế bào.Bạn đang cầm trong tay tờ phiếu xét nghiệm có liên quan tới chỉ số WBC (White Blood Cell) và chưa biết WBC là gì.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 


1. WBC là gì? 


 "WBC" là viết tắt của cụm từ "White Blood Cell" khi được dịch sang tiếng Việt cụm từ này có nghĩa là Số lượng bạch cầu trong một thể tích máu. WBC thường nằm trong khoảng từ 4.300 đến 10.800 tế bào/mm3, tương đương với số lượng bạch cầu tính theo đơn vị quốc tế là 4.3 đến 10.8 x 109 tế bào/l.
 

Trong xét nghiệm máu chỉ số WBC được sử dụng mỗi khi bệnh nhân có những biểu hiện hoặc xét nghiệm liên quan tới bệnh bạch cầu và để dễ nhớ WBC là gì? chúng tôi xin tóm tắt một số ý chính của khái niệm.

WBC là gì?

Hình 1: WBC là gì? 

2. Chỉ WBC để làm gì?

 

Bạn đang cầm trong tay tờ phiếu xét nghiệm có liên quan tới chỉ số WBC (White Blood Cell) và chưa biết WBC là gì?. Hãy cùng tham khảo những thông tin mà vietadsgroup.vn đề cập dưới đây bạn

Cùng với các chỉ số: NEUT, LYM, MONO thì WBC được sử dụng thường xuyên và không thể thiếu trong các xét nghiệm có liên quan tới bệnh bạch cầu. Ở bài viết trước bạn đọc đã biết thế nào là NEUT rồi. Vậy chỉ số WBC là gì?

Tới đây bạn đọc đã biết White Blood Cell – Chỉ số WBC . Đa phần các xét nghiệm trong y học đều lấy các thuật ngữ từ tiếng Anh làm chuẩn chính vì thế bạn đọc/bệnh nhân cần nhờ người có am hiểu giải thích sẽ tốt hơn.
 

Hình 2: WBC là Số lượng bạch cầu trong một thể tích máu
 

Theo các nhà khoa học, bác sĩ thì khi chỉ số WBC tăng hay giảm thì đó là dấu hiệu để nhận biết các bệnh cũng như “cảnh báo” tình trạng sức khỏe của người được tham gia xét nghiệm. Chúng ta chia ra làm hai ý để bạn dễ nhớ: một là WBC tăng, hai là WBC giảm.
 

Trường hợp chỉ số WBC tăng: Khi WBC tăng đồng nghĩa với việc viêm nhiễm, mắc các bệnh máu ác tính, các bệnh bạch cầu như: bạch cầu dòng tuỷ mạn, bạch cầu lympho mạn, bệnh u bạch cầu, bệnh bạch cầu dòng tuỷ cấp, bệnh bạch cầu lympho cấp.


Trường hợp chỉ số WBC giảm: WBC giảm do thiếu hụt hàm lượng Vitamin B12 hoặc Folate hoặc đã nhiễm khuẩn. Đa phần người dùng do chưa nắm rõ bản chất của WBC là gì? chính vì thế họ tự uống các loại thuốc khác nhau trước khi tới bác sĩ, chúng tôi khuyên bạn đọc cần thăm khám thường xuyên để “tiên liệu” được bệnh.
 

Khi đi khám sức khỏe người bệnh thường được chỉ định làm các xét nghiệm về máu và xét nghiệm nước tiểu, tuy nhiên đa phần các bác sĩ do quá bận bịu nên đã không giải thích cho chúng ta biết những thông số như đã nêu ở trên.
 

WBC là gì?

Hình 3: Bản chất của WBC là gì? 

3. Kết Luận:


"WBC" là viết tắt của cụm từ "White Blood Cell" khi được dịch sang tiếng Việt cụm từ này có nghĩa là Số lượng bạch cầu trong một thể tích máu. WBC thường nằm trong khoảng từ 4.300 đến 10.800 tế bào/mm3, tương đương với số lượng bạch cầu tính theo đơn vị quốc tế là 4.3 đến 10.8 x 109 tế bào/l.


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

wbc là gì wbc trong máu cao lym plt trong máu là gì plt là gì wbc thấp chỉ số gran trong máu là gì chỉ số xét nghiệm nước tiểu mpv là gì

Quảng Cáo Google Adwords