vietads
quảng cáo trên facebook

Weibo Là Gì? Cách Đổi Ngôn Ngữ Trên Weibo

  • Lượt xem: 140 (View) | Ngày tạo 03-06-2020 13:43
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Weibo (微博 – micro blog – trang blog nhỏ) là một mạng xã hội hàng đầu tại Trung Quốc, được Sina ra mắt vào ngày 14/08/2009 và chính thức hoạt động với tên miền weibo.com vào ngày 07/04/2011.


Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có thắc mắc về "Cách Đổi Ngôn Ngữ Trên Weibo?"Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu định nghĩa Weibo và trả lời câu hỏi trên nhé.

 

Định nghĩa Weibo


Weibo là gì? - Weibo (微博 – micro blog – trang blog nhỏ) là một mạng xã hội hàng đầu tại Trung Quốc, được Sina ra mắt vào ngày 14/08/2009 và chính thức hoạt động với tên miền weibo.com vào ngày 07/04/2011.
 
Trên Weibo bạn có thể bày tỏ cảm xúc, hình ảnh, âm nhạc và video trong bài post của mình (với giới hạn 160 ký tự) và những người dùng khác có thể bình luận (comment) trên những bài post đó.
 
Mạng xã hội này có thể xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc.

weibo là gì
 

Tại sao người Trung Quốc chỉ sử dụng mỗi Weibo?

 
- Rất nhiều người sống ngoài Trung Quốc đặt ra câu hỏi: trong khi thế giới đang dùng Facebook, Twitter thì người dân Trung Quốc lại chỉ biết đến Weibo. Vì sao Weibo có thể tồn tại trong suốt 10 năm qua?
 
- Nguyên nhân chính là vào năm 2009, sau cuộc biểu tình tại Tân Cương, Trung Quốc đã có một số động thái thắt chặt vấn đề trao đổi thông tin.

Vì vậy, các trang mạng xã hội đều bị hạn chế phổ biến tại Trung Quốc, bao gồm cả Twitter và Facebook. Sau sự kiện này, Weibo đã ra đời như một hình thức thay thế cho các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, đa phần thông tin trên Weibo ít nhiều đều được kiểm duyệt và những thông tin nhạy cảm thường sẽ không được phép đăng tải lên đây.

Tính năng hấp dẫn, tiện dụng của Weibo

 
Ngoài môt số tính năng tương tự như Facebook, Youtube hay Twitter thì Weibo cũng có cho mình một số tính năng độc đáo riêng, điển nhìn như:
 
- Phân cấp tài khoản, khích lệ người dùng tích cực hơn trên Weibo bằng cách bình luận, đăng bài hoặc chia sẻ…

- Kết hợp Weibo Fit Fit (Sức khỏe), Ví Weibo (Thanh toán trực tuyến)

- Phát triển trung tâm Game để giữ chân người dùng. Chiến lược game hóa là điều mà chúng ta không thể không nhắc đến khi tìm hiểu Weibo là gì?

  • Hiện tại, Weibo đang áp dụng chính sách khen thưởng bằng huy chương cho người dùng nhằm thúc đẩy họ dành nhiều thời gian truy cập vào trang mạng xã hội này hơn.

  • Bạn có thể dành những huy chương bằng cách tương tác với bạn bè hay các sản phẩm, thương hiệu khác thông qua các comment, like hay share.

  • Không những thế, bạn còn có thể nhìn thấy thành tích, thứ hạng huy chương của mình và của người khác. Điều này khiến cho mọi người càng tích cực truy cập Weibo để có thể tìm kiếm và chinh phục nhiều huy chương hơn.

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây! 

Đổi ngôn ngữ trên WEIBO


Đổi ngôn ngữ trên WEIBO sang tiếng Việt
 

Hiện nay trên Weibo chưa hỗ trợ Ngôn ngữ bằng tiếng Việt , mà chỉ có ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung. Vì vậy, bạn  không thể chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt trên Weibo.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Google Chrome và các trình duyệt khác để dùng chức năng hỗ trợ tự động dịch sang tiếng Việt khi truy cập vào Weibo trên máy tính.Cách đổi ngôn ngữ tiếng Anh trên Weibo

  
Bước 1: Click vào biểu tượng Thêm ở góc dưới bên phải của ứng dụng.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Cài đặt ngay bên trên góc phải màn hình.

weibo là gì
 

Bước 3: Sau đó chọn vào biểu tượng Ngôn ngữ trên mạng (多 语言 环境) ở giữa.
 
Bước 4: Click vào mục English để chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Trung sang Tiếng Anh.
 
Qua nội dung trên chắc hẳn các bạn đã hiểu Weibo là gì? cũng như cách đổi ngôn ngữ trên Weibo. VietAds hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

weibo weibo là gì tính năng của weibo đổi ngôn ngữ trên weibo tại sao người trung quốc chỉ sử dụng mỗi weibo

Quảng Cáo Google Adwords