vietads
quảng cáo trên facebook

Xampp Là Gì? Khái Niệm Xampp Là Gì?

  • Lượt xem: 5070 (View) | Ngày tạo 26-10-2019 11:39

Xampp chính là một phần mềm cho phép bạn giả lập môi trường server hosting cho phép bạn chạy thử demo một website ngay trên chiếc máy vi tính của bạn không cần thiết phải mua hosting hay vps.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Xampp Là Gì? 


Xampp là "chương trình tạo máy chủ Web" (Web Server) được tích hợp sẵn Apache, PHP, MySQL, FTP Server, Mail Server và các công cụ như php MyAdmin. Không như Appserv, Xampp có chương trình quản lý khá tiện lợi, cho phép chủ động bật tắt hoặc khởi động lại các dịch vụ máy chủ bất kỳ lúc nào.

Xampp chính là một phần mềm cho phép bạn giả lập môi trường server hosting cho phép bạn chạy thử demo một website ngay trên chiếc máy vi tính của bạn không cần thiết phải mua hosting hay vps

Mọi người thường sử dụng để thực hành và phát triển Web phục vụ cho việc học tập và giải trí.
 

XAMPP là viết tắt của X + Apache + Mysql + PHP + Perl.
 

Chữ X là cross (platform ) ám chỉ dùng được cho cả 4 hệ điều hành khác nhau : Windows, Linux, Solaris MAC .
 

Bạn có thể download XAMPP miễn phí tại: https://www.apachefriends.org/download.html
 

Người ta thường dùng Web Server khi họ lập trình web, vì như thế họ sẽ không phải tốn tiền mua hosting trước khi họ hoàn thành xong website của mình.
 

xampp là gi

 

Hình 1: Xampp là chương trình tạo máy chủ web
 

2. Xampp là gì khi nào nên sử dụng:


Đầu tiên chúng ta cần downlad và cài đặt xampp sau khi bạn đã làm theo hướng dẫn trong liên kết vừa rồi chúng ta bắt đầu sở hữu một máy chủ ảo rồi đó. Nếu bạn là lập trình viên thiết kế website mã nguồn mở wordpress hoặc PHP chắc chắn ít nhiều bạn đã dùng qua xampp một lần.
 

 

Việc upload ngay code website lên server là một việc làm mạo hiểm chính vì thế nên chúng ta cần làm thật ngon lành ở phía máy tính của mình trước vì vậy xamppphần mềm cứu cánh cho bạn lúc này. Nó đóng vai trò như máy chủ cho phép bạn chạy website một cách dễ dàng và thuận lợi.
 

Các bạn sinh viên khối công nghệ thông tin thường hay phải làm các project dự án cuối kì liên quan đến thiết kế web giá rẻ chuẩn seo. Với sinh viên chẳng đi đầu tư mua vps thật tốn kém chỉ cần cài xampp lên dùng là đỡ tốn khoản tiền.
 

Vậy những loại code được xampp hỗ trợ là gì ? PHP, joomla, wordpress, nuke, opencat, hãy nhớ khi nào cần chạy những loại code website mà tôi vừa liệt kê thì hãy bật xampp lên .
 

xampp là gì

Hình 2: Sử dụng Xampp làm gì
 

3. Hướng dẫn cài đặt Xampp


Bước 1: Hướng dẫn Download phần mềm XAMPP tại địa chỉ:

https://www.apachefriends.org/download.html và chọn phiên bản XAMPP phù hợp với hệ điều hành của máy tính bạn đang sử dụng. Bạn nên chọn phiên bản PHP 5.5.19, lưu ý là XAMPP chỉ có phiên bản cho hệ điều hành 32 bit nhưng 64bit vẫn hoạt động bình thường (như hình minh họa dưới đây).

xampp là gì

 

Bước 2: Cài đặt mở file xampp-win 32-5.5.19-0-VC11-installer.exe vừa tải về để cài đặt -> Chọn Next

 
xampp là gì

Bước 3: Ở phần chọn Components như hình dưới vì không phải cái nào trong gói XAMPP cũng cần thiết ->Chọn Next .
 

xampp là gì
 

Bước 4: Chọn thư mục cài đặt Xampp

Mặc định khi cài đặt hệ thống sẽ chọn ổ c:xampp .Theo mình bạn nên chuyển sang ổ D,E hoặc các ổ không phải ổ cài Win sẽ an toàn hơn (chọn ổ khác) như hình minh họa dưới đây và tạo thư mục xampp -> Chọn Next
 

ampp là gì
 

Bước 5: Bỏ tích chọn Learn more about Bitnami for XAMPP -> Chọn Next
 

xampp là gì
 

Bước 6: Tiến tình cài đặt

Chờ hệ thống cài đặt xong  bạn hãy khởi động lại máy tính để hệ thống có thể làm mới thông tin và start localhost

Bước 7: Khởi động localhost

Vào ổ E:xamppxampp-panel.exe để mở bảng điều khiển của XAMPP hoặc vào Start -> All Programs -> XAMPP-> Mở Xampp Control Panel xuất hiện cửa sổ như hình dưới đây.

Trong phần Actions -> Nhấp chuột vào Start với Apache và MySQL
 

xampp là gì

 

Với Win 7, Win 8 và các Window cao hơn thường sẽ yêu cầu cho phép Public NetWorks cho Firewall bằng cách bạn nhấp chuột và0 Allow Access với mysqld.exe  httpd.exe như hình dưới đây:

 

xampp là gì
 

 

xampp là gì
 

 

Kết quả: Nếu hai ứng dụng chuyển sang màu xanh thì việc khởi động đã thành công, còn ngược lại nếu không thành công thì bạn nên xem phần chú ý trong mục I.


Bước 8: Test Localhost trên trình duyệt. Mở trình duyệt (có thể dùng bất kỳ trình duyệt nào chrome, firefox, IE…) với url: http://localhost

xampp là gì
 

Chọn ngôn ngữ English phía bên dưới để truy cập vào trang quản lý localhost để thuận tiện thao tác hơn.
 

xampp là gì
 

Để xem hệ thống bạn vào thư mục như mình hướng dẫn thì vào E:xampphtdocs | Thực hiện tới bước thứ 8 này bạn đã cài đặt thành công.

4. Kết Luận:


Không như Appserv, Xampp có chương trình quản lý khá tiện lợi, cho phép chủ động bật tắt hoặc khởi động lại các dịch vụ máy chủ bất kỳ lúc nào. Xampp chính là một phần mềm cho phép bạn giả lập môi trường server hosting cho phép bạn chạy thử demo một website ngay trên chiếc máy vi tính của bạn không cần thiết phải mua hosting hay vps

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
xampp là gì khái niệm về xampp tìm hiểu về xampp xampp

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords