vietads
thiết kế website

Sản Xuất Phim Quảng Cáo TVC Chuyên Nghiệp?

 • Lượt xem: 995 (View) | Ngày tạo 10-10-2016 16:15
 • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Sản Xuất Phim Quảng Cáo TVC Chuyên Nghiệp? Bào Viết Hay Chia Sẻ Về Sản Xuất Phim Quảng Cáo TVC Chuyên Nghiệp Nhất Ở Việt Nam?

 

Sản xuất phim Quảng Cáo TVC

I. Phim Quảng Cáo TVC Là Gì? 

 

- Phim quảng cáo hay quảng cáo truyền hình hay TVC quảng cáo. Đó là một dạng phim hay tiết mục được dàn dựng sản xuất, lưu hành trên những phương tiện truyền thông đại chúng khác nhau và phải trả phí bởi những công ty, tổ chức, hội đoàn muốn quảng bá một thông điệp nào đó, thường là để quảng cáo hay khuyến mại một món hàng nào hoặc để cổ động, phổ biến điều gì đó.
 

Quảng Cáo TVC

Hình 1: Quảng Cáo Truyền Hình TVC

 II. Quy trình sản xuất phim Quảng Cáo TVC: 

  1.  Ý tưởng " Xây dựng kịch bản": 


- Đây là giai đoạn biến những ý tưởng ban đầu thành một kịch bản Quảng Cáo TVC có thể thực hiện được. Đây là giai đoạn quan trọng để có một sản phẩm TVC quảng cáo hiệu quả thì người xây dựng phải hiểu hơn ai hết về nội dung, thông điệp muốn gửi cho người xem. Thông thường gian đoạn này mất khoảng 5-7 ngày. 

 

Quảng Cáo TVC

Hình 2: Kịch Bản Quảng Cáo TVC

2. Tiền sản xuất phim Quảng Cáo TVC: 


- Sau khi giai đoạn ý tưởng hoàn thành thì việc triển khai ý tưởng đó thành phim Quảng Cáo Online là công việc này phụ thuộc hết vào nhà sản xuất.  Giám đốc sản xuất sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc phân bổ kế hoạch sản xuất phim quảng cáo. Một số các vị trí chính của đội ngũ thực hiện vào quá trình sản xuất: 
 

 • Đạo diễn "Director": Người chịu trách nhiệm về diễn xuất và các yếu tố sáng tạo khác của bộ phim. 

 • Trợ lý đạo diễn " Assitant director- AD": Phụ giúp đạo diễn trong việc quản lý lịch quay, tính hợp lý của quá trình sản xuất và các nhiệm vụ khác 

 • Phụ trách Casing " casing director": Tìm kiếm các diễn viên thích hợp với các nhân vật trong phim. Việc lựa chọn thường diễn ra với các buổi diễn thử (audition) và việc casting được đặc biệt chú trọng với các vai chính ảnh hưởng tới toàn bộ phim. 

 • Phụ trách trường quay "Location manager": Tìm kiếm và quản lý các địa điểm thực hiện các cảnh quay. Phần lớn các nội cảnh được thực hiện trong các xưởng quay nhưng với các ngoại cảnh, phụ trách trường quay phải có trách nhiệm lựa chọn địa điểm quay thích hợp và chuẩn bị để việc quay phim diễn ra thuận lợi nhất 

 • Phụ trách sản xuất "production manager": Quản lý ngân quỹ của đoàn làm phim và lịch sản xuất 

 • Phụ trách quay phim "director of photography - DP hoặc DOP": Nghệ sĩ đảm nhiệm việc quay các cảnh phim. Thường có một người quay chính và một hoặc hai phụ tá. Phụ trách quay phim phải phối hợp chặt chẽ với phụ trách âm thanh "director of audiography - DOA" dưới sự chỉ đạo chung của đạo diễn để các cảnh phim diễn ra đồng bộ về hình và tiếng theo đúng ý tưởng kịch bản. 

 • Phụ trách nghệ thuật "art director": Quản lý các mặt nghệ thuật đặc thù của phim như trang phục, hóa trang, kiểu tóc. Phụ trách nghệ thuật cũng phải hợp tác với phụ trách thiết kế (production designer), người chịu trách nhiệm xây dựng bối cảnh cho các cảnh quay. 

 • Thiết kế âm thanh "sound designer": Phụ trách xây dựng các âm thanh ngoài những phần thu trực tiếp từ trường quay và kết hợp hai loại âm thanh này cho phù hợp với các cảnh quay đã thực hiện. 

 •  Nhà soạn nhạc: Soạn nhạc nền và các bài hát chủ đề (original soundtrack) cho phim. 

 • Biên đạo"choreographer": Thiết kế và phối hợp các đoạn múa cho phim, vị trí này đặc biệt quan trọng trong các phim ca nhạc. 

3. Giai đoạn Sản xuất phim Quảng Cáo TVC: 
 

Quảng Cáo TVC 

Hình 3: Giai Đoạn Quay Quảng Cáo TVC

- Đây là quá trình trực tiếp quay và tạo ra các cảnh phim. Đội ngũ làm phim sẽ có thêm các vị trí mới như giám sát kịch bản (script supervisor), biên tập viên hình ảnh (picture editor) và âm thanh (sound editor). 


- Một buổi quay thông thường sẽ được bắt đầu theo lịch quay do trợ lý đạo diễn sắp xếp. Bối cảnh phim sẽ được chuẩn bị theo kịch bản, sắp đặt ánh sáng và bộ phận thu tiếng trực tiếp cũng phải sẵn sàng cho việc bấm máy.

- Trong khi đó các diễn viên sẽ được hóa trang, trang điểm và kiểm tra lại phần thoại của mỗi người. Trước khi quay, họ sẽ nhẩm lại một lần nữa với đạo diễn và được đạo diễn phác thảo qua cách diễn trong cảnh quay đó. 


- Cảnh quay được bắt đầu khi đạo diễn hô "diễn" (action) và bảng clapperboard dập xuống báo hiệu, trên clapperboard có ghi số hiệu cảnh phim, số lần thực hiện cảnh (take) đó, ngày tháng, tên phim và đạo diễn. Bảng này có vai trò quan trọng trong việc xác định sự đồng bộ của hình ảnh và âm thanh, đặc biệt là các âm thanh tạo thêm bên ngoài. 


- Cảnh quay kết thúc khi đạo diễn hô "cắt" (cut). Đạo diễn sẽ là người quyết định cảnh đó có phải quay lại hay không, thường thì một cảnh quay phải thực hiện nhiều lần để đạo diễn có thể lựa chọn được cảnh tốt nhất. 

4.  Hậu kỳ Quảng Cáo TVC: 

 

Quảng Cáo TVC

Hình 4:  Phòng Dựng Phim Quảng Cáo TVC

- Sau khi công đoạn quay hoàn tất, các cảnh quay sẽ được dựng, sắp xếp thành một bộ phim hoàn chỉnh bởi những người dựng phim. Đầu tiên các kỹ thuật viên này sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất, sau đó cắt và chỉnh sửa (trimming) sao cho chúng có thể tiếp nối nhau một cách trơn tru để tạo thành bộ phim. 


- Trimming được thực hiện cực kì tỉ mỉ, đôi khi tới từng khuôn hình hoặc từng giây vì nó quyết định chất lượng của bộ phim. Bộ phim sẽ được chiếu thử cho đạo diễn và nhà sản xuất kiểm tra, nó được coi là hoàn chỉnh (locked) chỉ khi những người này thực sự hài lòng.


- Các biên tập viên âm thanh là những người chịu trách nhiệm giai đoạn tiếp theo của quá trình hậu kỳ.  Âm thanh, bao gồm âm thanh thu ngoài trường quay, các hiệu ứng âm thanh, âm thanh nền, nhạc phim, thoại sẽ được lồng sao cho khớp với phần hình ảnh. 


- Cuối cùng bộ phim sẽ được chiếu thử cho một lượng khán giả nhất định được chọn lọc kỹ, và những phản hồi của lần chiếu thử này có thể dẫn đến việc biên tập hoặc thậm chí quay lại một số đoạn phim. 
 

5. Phát hành: Đây là công đoạn cuối cùng của quá trình làm phim. Đăng ký bản quyền tác giả và phát trên truyền hình.


Quảng Cáo TVC

 

Hình 6: Phát Hành Phim Quảng Cáo TVC

III. Giới thiệu về đơn vị sản xuất phim Quảng Cáo TVC: 


VietAds là tự hào có đội ngũ đạo diễn hùng hậu từ các công ty điện ảnh, đội ngũ quay phim, xử lý hậu kỳ được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm. REC Flim sẽ là sự lựa chọn hàng đầu về các dịch vụ sản xuất phim quảng cáo. VietAds là đối tác chiến lược của các đài TW và địa phương trên toàn quốc: Hà Nội, VTC, VTV. Ngoài ra VietAds chúng tôi đã hợp tác với cổng thông tin quảng bá thương hiệu: Giải pháp toàn diện cho thương hiệu, mang tới cho khách hàng nhiều công cụ quảng bá với chi phí thấp.
 

+ Các tìm kiếm liên quan đến "Quảng Cáo TVC": clip quảng cáo videohình ảnh quảng cáolàm phim quảng cáoquảng cáo 3dquảng cáo tvc là gìtvc quảng cáo haysản xuất tvc quảng cáocách làm tvc quảng cáo
 

+ Các tìm kiếm liên quan đến "Phim Quảng Cáo": phim quảng cáo hayphim quảng cáo tvclàm phim quảng cáoquay phim quảng cáophim tài liệuquảng cáo truyền hìnhphim tự giới thiệusản xuất phim doanh nghiệp

 

Để bắt đầu chiến dịch Quảng Cáo TVC của bạnhãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!

 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Quảng Cáo TVC TVC TVC ADS Làm Phim Quảng Cáo Phim Quảng Cáo Làm TVC

Danh mục tiêu biểu:

Quảng Cáo Facebook