vietads
Công Ty Thiết Kế Web SEO Google

Lợi tức đầu tư trong seo là gì?

  • Ngày tạo 10-10-2016 16:04
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Lợi tức đầu tư trong seo là gì? Lợi tức đầu tư trong seo là gì dành cho các doanh nghiệp kinh doanh online ở Việt Nam hiện nay?


 

- Một trong những chỉ số SEO KPIs khác không thể thiếu được đó chính là chỉ số lợi tức đầu tư (Return on Investment – ROI).  Đây là một chỉ số rất chính xác và vô cùng hiệu quả để dùng để đo lường tỷ lệ giữa lợi nhuận thu được và chi phí bỏ ra trong một chiến dịch SEO hay nói cách khác là tỷ lệ hoàn vốn khi đầu tư cho một chiến dịch SEO nào đó hoặc sử dụng dịch vụ seo. Đồng thời nó còn cho ta thấy được hiệu quả của chiến dịch SEO một cách rõ ràng. Đó là những lời chia sẻ hết sức tâm huyết của công ty seo chuyên nghiệp VietAds giao lưu cùng bạn đọc.

 

dịch vụ seo


Hình 1: Tỷ lệ đầu tư lợi tức trong seo

 

Lợi tức đầu tư là gì?
 

- Lợi tức đầu tư hay còn gọi là ROI (Return On Investment) là một chỉ số thể hiện tỷ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí đã bỏ ra của bạn, là tỷ lệ hoàn vốn khi bạn đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Thông thường, đây là số liệu quan trọng nhất cho nhà quảng cáo, bởi vì số liệu này dựa trên các mục tiêu quảng cáo cụ thể và cho thấy ảnh hưởng thực tế của nỗ lực quảng cáo lên việc kinh doanh của bạn. Phương pháp chính xác mà bạn sử dụng để tính lợi tức đầu tư tùy thuộc vào các mục tiêu chiến dịch của bạn.
 

Tính Lợi tức đầu tư như nào?


Công thức tính tỷ lệ lợi tức đầu tư như sau:
 

dịch vu seo

Ngoài ra có thể cụ thể hơn công thức tính như sau:
 

dịch vụ seo
 

Hình 2: Công thức tính tỷ lệ lợi ích đầu tư
 

Tại sao lợi tức đầu tư lại quan trọng?


- Bằng cách tính lợi tức đầu tư, bạn có thể xác định số tiền bạn đã kiếm được nhờ quảng cáo với AdWords. Bạn cũng có thể sử dụng lợi tức đầu tư để giúp quyết định cách chi tiêu ngân sách của mình. Ví dụ: nếu bạn thấy rằng một chiến dịch nhất định tạo ra lợi tức đầu tư cao hơn so với những chiến dịch khác, bạn có thể sử dụng nhiều ngân sách hơn cho chiến dịch thành công và ít tiền hơn cho chiến dịch hoạt động không hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng chỉ số lợi tức đầu tư để tìm cách cải thiện hiệu suất cho các chiến dịch kém thành công hoặc không tạo được hiệu quả kinh doanh như mong đợi.
 

Tầm quan trọng của Lợi tức đầu tư


- Trong SEO, ngoài việc đạt top đối với từ khóa và tăng khả năng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) thì việc tăng lợi tức đầu tư là điều mà người làm SEO hay người đầu tư SEO nào cũng mong muốn. Bằng cách tính tỷ lệ lợi tức đầu tư trong chiến dịch SEO, người làm SEO có thể thấy được hiệu quả thông qua số tiền kiếm được trong và sau chiến dịch. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn sử dụng các dịch vụ của các của nhà cung cấp dịch vụ Search Engine (SE) để thực hiện chiến dịch SEO.
 

dịch vụ seo

Hình 3: Tầm quan trọng của lợi tức đầu tư trong seo

 

Kết Luận: Nhờ theo dõi tỷ lệ lợi tức đầu tư mà người làm SEO có thể đưa ra các quyết định chi tiêu cho ngân sách của mình, trong đó nếu bạn nhận thấy một chiến dịch nhất định tạo ra được lợi tức đầu tư cao hơn so với các chiến dịch khác thì có thể đầu tư nhiều ngân sách hơn cho chiến dịch này hay giảm ngân sách đối với các chiến dịch không hoạt động tốt đồng thời có thể sử dụng thông tin này để cố gắng cải thiện hiệu suất của chiến dịch ít thành công. Giống như tỷ lệ chuyển đổi, lợi tức đầu tư càng cao thì chiến dịch SEO càng đem lại một hiệu quả cao.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "dịch vụ seo" dịch vụ seo website, dịch vụ seo chuyên nghiệp, đào tạo seo, máy nước nóng nằm ngang cong ty seo, máy nước nóng loại nào tốt, công ty seo, dịch vụ seo giá rẻ
 
+ Các tìm kiếm liên quan đến "công ty seo": dịch vụ seo, công ty seo web, cong ty seo, công ty seo website, làm seo,dịch vụ seo website chuyên nghiệp, công ty seo uy tín, dịch vụ seo tại hà nội.

dịch vụ seo công ty seo web công ty seo công ty seo website làm seo dịch vụ seo website chuyên nghiệp công ty seo uy tín dịch vụ seo tại hà nội


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online

Tuyển lập trình viên web đi làm ngay Đào tạo SEO miễn phí cho Sinh Viên đam mê SEO

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi đáp SEO Googlequảng cáo google adwordsCông Ty SEO Chuyên Nghiệp

dịch vụ seo


Quảng Cáo Google Adwords