vietads
Công Ty Thiết Kế Web SEO Google

Thủ Thuật SEO Cho Fanpage Facebook

  • Ngày tạo 10-10-2016 15:47
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Đôi khi các admin luôn muốn đặt tên FanPage của mình với hàng tá từ khóa liên quan, đại loại như: Cửa hàng bánh Swettie - Bánh nướng xốp, Bánh quy, Bánh mì - Dịch vụ ăn uống và sự kiện.


 

Thủ Thuật SEO Cho Fanpage Facebook

 

1. Lựa chọn cái tên tốt nhất cho trang Facebook Fanpage

Điều này nghe có vẻ như vô dụng. Tuy nhiên, đó lại là bước cơ bản nhất để bắt đầu việc tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên Facebook, đồng thời cũng là quan trọng nhất.
 

Đôi khi các admin luôn muốn đặt tên FanPage của mình với hàng tá từ khóa liên quan, đại loại như: Cửa hàng bánh Swettie - Bánh nướng xốp, Bánh quy, Bánh mì - Dịch vụ ăn uống và sự kiện. Trên thực tế, một cái tên như thế có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng lan truyền thương hiệu của bạn trên Facebook. Khi tên gọi quá dài, bài đăng của bạn có nguy cơ làm người dùng cảm thấy khó chịu, bị spam. Họ sẽ ít tương tác với bạn hơn hoặc thậm chí có thể ẩn thông tin cập nhật của bạn khỏi New feed - và bạn hoàn toàn thất bại.
 

Tuy nhiên cũng đừng đặt tên quá chung chung. Mục đích của Facebook đối với trang Fanpage là nhằm giúp cho các doanh nghiệp thực sự thể hiện được thương hiệu, phong cách của mình. Khi lựa chọn cái tên quá chung chung như: du lịch, thể thao, câu cá, vv, bạn sẽ có nguy cơ bị Facebook chặn cập nhật thông tin và không cho phép tiếp cận fans mới.
 

tên fanpage facebook


2. Tạo ra một đường link phù hợp cho FanPage

Khi trang FanPage của bạn đạt đủ 25 likes, Facebook cho phép bạn tạo ra một URL chuyên biệt cho trang, và chỉ được đổi 1 lần duy nhất. Vì URL là một yếu tố rất quan trọng đối với công cụ tìm kiếm, do đó bạn cần đặt URL sao cho nó phản ánh được về doanh nghiệp của bạn trong đó.
 

Link Fanpage
 

3. Sử dụng các từ khóa trong các vị trí chiến lược trên trang FanPage của bạn

Cũng giống như việc SEO website truyền thống, tối ưu hóa từ khóa là hình thức cơ bản của SEO onsite. Phần quan trọng nhất cần chú ý bao gồm các mục: About, Mission, và Company Description.
 

Đây là ví dụ về việc công cụ tìm kiếm sẽ index fanpage của bạn như thế nào:

  • SEO title = Tên FanPage
  • Meta Description = Tên FanPage + phần about
  • H1 = Tên FanPage
     

Ngoài ra, để tối ưu hóa trang FanPage của bạn đối với việc  tìm kiếm của các khách hàng nội địa, hãy cập nhật thật chi tiết các phần Address, City, State, và Zip.
 

4. Đừng quên số điện thoại và địa chỉ của bạn

Có rất nhiều doanh nghiệp hoàn toàn quên bẵng việc cập nhật các thông tin này trên Fanpage. Trong khi thực thế một lượng lớn KH của bạn đến từ thị trường trực tuyến. Hãy nhớ rằng, index được thương hiệu của bạn trên kết quả tìm kiếm là rất quan trọng để phát triển Fanpage
 

Ngoài ra, Google đánh giá cao các trang có đầy đủ thông tin cụ thể. Vì vậy, những thông tin này có thể phần nào giúp tăng hiệu quả SEO cho thương hiệu của bạn.
 

5. Đặt Backlink cho FanPage của bạn trên các kênh hiện có

Càng có nhiều inbound link tới FanPage, thì Fanpage của bạn càng được đánh giá cao trên Google và được xếp hạng cao hơn. Đó là lý do tại sao các blogger rất chú trọng tới việc nội dung của họ được liên kết đến từ các trang web, blog khác v.v...
 

Vì vậy, hãy dành thời gian kết nối fanpage với các kênh digital khác như website, blog, twitter, youtube v.v...
 

6. Tối ưu hóa các status trên FanPage của bạn

Khi cập nhật bài đăng trên FB, hãy nhớ rằng 18 ký tự đầu tiên của bài đăng sẽ được coi như meta description hay tiêu đề SEO cho bài đăng. Do đó, hãy tận dụng điều này. Chèn thêm liên kết tới website của bạn cũng là một thủ thuật hiệu quả.
 

lien-he-fanpage


7. SEO cho Notes trên Facebook

Facebook Notes vẫn còn là 1 phần ít được sử dụng. Tuy nhiên nhiều người chưa biết rằng, khi được tận dụng 1 cách thích hợp, Notes có thể đem đến cho fanpage những hiệu quả đáng kể cho việc SEO tổng thể. Các yếu tố ảnh hưởng bao gồm:
 

  • SEO Title = Tiêu đề của Notes
  • Meta data = Tên fanpage & tiêu đề của Notes

ghi chú facebook
 

Facebook Notes cho phép fanpage của bạn tạo ra nhiều trang "bên dưới" fanpage chính. Notes cũng là cách tốt để phát tán các chương trình ưu đãi hoặc sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp và giúp chúng được index trên công cụ tìm kiếm.
 

Mọi thông tin quảng cáo facebook xin quý khách vui lòng liên hệ số Hotline 24/ 24: 0986.792.135. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay tức thì, đừng ngần ngại hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp về hỏi đáp SEO Google.

 
Hoặc gửi email tới địa chỉ: Support@vietadsgroup.vn
(Chú ý: Khi gửi mail các bạn nhớ để lại số điện thoại để bên mình tiện liên lạc)

Đừng bỏ lỡ cơ hội có được Công Ty truyền thông quảng cáo uy tín giúp bạn hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả trong suốt chặng đường phát triển kinh doanh. 
VietAds luôn đồng hành cùng bạn!

thủ thuật seo làm seo facebook seo facebook


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online

Tuyển lập trình viên web đi làm ngay Đào tạo SEO miễn phí cho Sinh Viên đam mê SEO

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi đáp SEO Googlequảng cáo google adwordsCông Ty SEO Chuyên Nghiệp

dịch vụ seo


Quảng Cáo Google Adwords