vietads
Quảng Cáo Google Adwords

Những Yếu Tố Cần Cho 1 Chiến Binh Marketing Chuyên Nghiệp?

  • Lượt xem: 758 (View) | Ngày tạo 06-08-2016 16:36
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Những Yếu Tố Cần Cho 1 Chiến Binh Marketing Chuyên Nghiệp? Bài Viết Hay Chia Sẻ Những Yếu Tố Cần Cho 1 Chiến Binh Marketing Chuyên Nghiệp?


Một Chuyên Gia nếu có đầy đủ việc Nghĩ (Think) và Làm (Do) - tôi coi đó như một chiến binh. Và Một chiến binh Social Marketing là một người nên có đủ 4 tố chất:

(1) THÔNG MINH: Là bộ não của bạn, phản xạ của bạn, năng lực nhận biết chuyên môn.

(2) TRÍ TUỆ: là kiến thức Viết Bài Marketing của bạn

(3) SÁNG TẠO: Là kỹ năng biết tìm tòi được sự mới lạ, tạo ra hấp dẫn

(4) LIỀU LĨNH: là năng lực dám làm - hết mình, xông xáo và sẵn sàng xắn tay vào làm luôn.

(Ghi chú: Đây là những tố chất cần và đủ cho 1 Chiến binh Marketing! Chứ không phải bắt buộc mọi người cần có đầy đủ cho cuộc sống, vì đôi khi trong cuộc sống đời thường bạn chỉ cần có 1 vài thứ trong đó để làm đúng nhiệm vụ của bạn - thế là tốt rồi )

viết bài marketing
Hình 1: Viết nội dung có chọn lọc hướng tới người dùng

 

Điều Gì Diễn Ra Với 1 Chiến Bình Nếu Thiếu 1 Trong Các Thứ Trên


 Thông minh: 


Đây là một việc ưu tiên đầu tiên. Thông minh không hoàn toàn là việc đếm nhanh, mà có thể gọi đó là Tố chất phù hợp chuyên môn:
 

- Bạn có thể có tất cả những cái dưới, nhưng nếu bạn sinh ra không phải là một người nhanh nhẹn và phù hợp để có thể xử lý những dữ liệu thay đổi hàng ngày hàng giờ trong môi trường Marketing, không đủ phản xạ để xử lý cá sự cố khủng hoảng đòi hỏi quyết định nhanh nhạy từng phút trong môi trường Social Media – thì bạn đừng dại làm CHIẾN BINH. (hãy chỉ ngồi Viết Bài Chuẩn SEO và lập kế hoạch như những Nhà đào tạo)

Một người làm Marketing Social Media (Mạng xã hội) thì nên có chỉ số IQ cao. Và quan trọng nhất là Tố chất của người đó phải PHÙ HỢP với Marketing.
 

viết bài matketing


Hình 3: Tạo nội dung thân thiện với khách hàng

 

2.  Có 1 thông minh + 2 trí tuệ -  3 Sáng tạo


- Thường thì một cao thủ được đào tạo Chuyên môn bài bản (2), Thông minh lanh lợi (1) và tốt nghiệm với điểm GIỎI… mới chỉ đạt được 2/4 yêu cầu. Đó lý giải tại sao các khi vào cuộc chiến thực sự vẫn thất bại, vẫn đẻ ra những sản phẩm chán đời. Bởi họ thiếu các yếu tố còn lại.
 

- Nếu có (1) (2) mà thiếu Sáng Tạo thì sản phẩm của bạn sẽ chỉ là mớ lý thuyết xuông với vài phân tích nhặt nhạnh thiếu tính ứng dụng.
 

- Nhiều người nói tư duy Sáng Tạo (3) thì đã bao gồm Thông Minh (1)  Không đúng! Sáng tạo là người có tố chất tìm ra cái mới, hiểu được nhu cầu giống như 1 nhạc sỹ có thể sáng tạo ra 1 ca khúc mà ai nghe cũng thấy mình trong đó) – nhưng không phải nhạc sỹ nào cũng có chỉ số IQ thông minh cao.

- Sáng Tạo khác thông minh: Thông minh là cách bạn có thể giải được 2+2 = 4 một cách nhanh nhất (đó là chỉ số IQ), nhưng Sáng tạo đòi hỏi bạn có một chỉ số Cảm xúc (EQ - Emotional Quotient) rất cao để có thể áp dụng những thứ đã học được vào trong công việc một cách hiệu quả nhất!


 

viết bài marketing

Hình 4: Tạo nội dung gắn với cảm xúc 

 

Tóm Lại: Nhưng nếu thiếu Kiến thức chuyên môn (2) Trí tuệ – thì khi áp dụng vào những chiến lược truyền thông đòi hỏi hiệu quả cao, thì sản phẩm của họ sẽ thiếu chiều sâu.Tóm lại những người thiếu Chuyên Môn sẽ chém gió vù vù và khi vào cuộc thì chẳng tạo ra một hiệu quả Marketing đem lại lợi ích cụ thể.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Marketing": cách viết content facebook, viết content là gì, cách viết bài content cách viết content hay, cách viết content facebook  hiệu quả, viết content marketing, vietcontent, những bài viết hay về marketing

+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Chuẩn SEO": bài viết chuẩn seo là gì, thế nào là viết bài chuẩn seo, nghề seo là gì, seo onpage là gì, local seo là gì, chuẩn seo của google, nhân viên seo là gì, nhập môn seo

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
viết bài pr viết bài chuẩn seo viết bài marketing

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Viết Bài Marketing

Quảng Cáo Facebook