vietads
thiết kế website

Vai Trò Của PR Và Content Marketing Trong Hoạt Động Kinh Doanh Online?

  • Lượt xem: 1140 (View) | Ngày tạo 14-12-2016 21:14
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Vai Trò Của PR Và Content Marketing Trong Hoạt Động Kinh Doanh Online? Bài Viết Hay Chia Sẻ Vai Trò Của PR Và Content Marketing Trong Hoạt Động Kinh Doanh Online?


PR và Viết Bài Marketing là hai khái niệm khác nhưng lại nằm chung trong một hoạt động marketing vì thế chúng không triệt tiêu nhau mà còn hỗ trợ cho nhau. Cả hai đều có những điểm mạnh và yếu riêng vì vậy kết hợp sức mạnh của cả hai hình thức content marketing thì sẽ tạo ra được một kết quả tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh của bạn.
 

viết bài marketing


Hình 1: Tăng hiệu quả PR với nội dung tốt

 

1. PR giúp Content phát tán rộng hơn


- Content marketing không chỉ là việc viết nội dung Viết Bài Chuẩn SEO hay và giá trị mà còn nằm ở chỗ những nội dung đó sẽ được truyền tải qua hình thức và công cụ nào để đạt hiệu quả cao nhất. Và những công cụ mà content marketing đang dùng lại thuộc về phương diện là những công cụ của PR. Chính vì vậy, hoạt động PR có thể bao gồm luôn việc truyền tải và thúc đẩy cho việc phát tán các content

Lưu ý: nhằm tượng lượng truy cập vào trang web hay quan tâm đến thương hiệu thì bạn hãy sử dụng các phương tiện truyền thông có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành kinh doanh.

viết bài marketing

Hinh 2: PR giúp bài viết thu hút được người xem 


 

2. PR và content cùng củng cố cho thương hiệu


- Các chương trình PR nhằm giới thiệu sản phẩm mới có thể được truyền đạt thông qua những content khác nhau. Và việc những content này nhận được những đánh giá từ phía cộng đồng sẽ bổ sung ngược lại cho các kế hoạch PR tiếp theo. Từ đó thương hiệu của doanh nghiệp trở nên tốt hơn trong mắt công chúng.

Chú ý: Nên xây dựng mối quan hệ chiến lược với các nhà báo và học hỏi phong cách viết bài của họ. Mỗi ấn phẩm tin tức có một tính cách, giọng điệu khác nhau, và đã được thiết lập những tiêu chuẩn. Viết bài theo văn phong của họ sẽ giúp các ấn phẩm của bạn trở nên dễ được truyền bá hơn.
 

viết bài marketing
 

Hình 3: PR tạo thương hiệu chất lượng cao
 

3. PR thách thức những người làm content với những nội dung tốt hơn


- Một nguyên lý của content marketing là khách hàng mục tiêu và những nội dung mà họ mong muốn. Tuy nhiên, những người đang tiếp thị sản phẩm, đội ngũ bán hàng, và các đội kỹ thuật cũng yêu cầu có content dành riêng cho đối tượng khách hàng của họ. Vì vậy, đôi khi nó làm cho phần content marketing đi không đúng định hướng.


- PR thì yêu cầu nhân viên content tập trung vào công chúng. Những câu chuyện phải thú vị nhất của doanh nghiệp? Những sự kiện của công ty hay trong ngành?. Mục tiêu của PR là làm sao tạo ra những câu chuyện tuyệt vời để các báo chí có thể háo hức đăng tin trên trang nhất của họ, làm sao để tên tuổi công ty nổi như cồn.

- Vì vậy, những người làm content phải đưa ra những câu chuyện đủ sức hấp dẫn các kênh truyền thông nhưng cũng phải phù hợp với người dùng.

viết bài marketing

Hình 4: Cách làm nội dung tốt hơn

 

- Dù là dưới góc độ PR hay Content, cho dù đó là một bài viết PR cho báo hay một bài đăng blog thì những câu chuyện của bạn nên có một cái nhìn độc đáo. Các tòa báo không muốn các nội dung cũ kỹ và khán giả không muốn đọc những nội dung vô hồn
 

4. Đưa PR và hoạt động marketing hỗn hợp


- Khi được thực hiện và hành động cùng nhau, PR và content marketing đang cùng hướng đến một mục tiêu chung là nâng cao nhận thức về thương hiệu. Công chúng được giới thiệu và hướng dẫn về thương hiệu sẽ làm thay đổi nhận thức từ đó làm tăng sự trung thành

- Trong marketing hiện đại: luôn luôn có thể có những câu chuyện thương hiệu tốt hơn cho những nhóm khách hàng rộng hơn. Kết quả là PR đóng một vai trò to lớn trong một kế hoạch content marketing.
 

Kết Luận: Trong khi tiếp thị hiện đại đã chắc chắn thay đổi thực hành tốt nhất, có một điều vẫn không đổi: Luôn luôn có một cơ hội để kể một câu chuyện thương hiệu tốt hơn cho một đối tượng rộng lớn hơn. Kết quả là, PR có thể đóng một vai trò lớn trong tiếp thị nội dung trong hiện tại và tương lai.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Marketing": cách viết content facebook, viết content là gì, cách viết bài content cách viết content hay, cách viết content facebook  hiệu quả, viết content marketing, vietcontent, những bài viết hay về marketing
+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Chuẩn SEO": bài viết chuẩn seo là gì, thế nào là viết bài chuẩn seo, nghề seo là gì, seo onpage là gì, local seo là gì, chuẩn seo của google, nhân viên seo là gì, nhập môn seo

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
viết bài pr viết bài chuẩn seo viết bài marketing Content Marketing

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Viết Bài Marketing

Quảng Cáo Facebook