vietads
Quảng Cáo Google Adwords

Chia sẻ phương pháp viết nội dung tiếp thị trên diễn đàn hiệu quả?

  • Lượt xem: 854 (View) | Ngày tạo 15-10-2016 16:02
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Chia sẻ phương pháp viết nội dung tiếp thị trên diễn đàn hiệu quả? Chia sẻ phương pháp viết nội dung tiếp thị trên diễn đàn hiệu quả nhất trên Việt Nam?


Bán hàng online ngày càng phát triển với Viết Bài Marketing tốc độ chóng mặt bởi những ưu điểm vượt trội tiết kiệm chi phí và thuận tiện Viết Bài Chuẩn SEO để quảng bá, tiếp cận khách hàng. Trong đó, bán hàng trên kênh diễn đàn được nhiều shop ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là những shop mới mở hay kinh doanh nhỏ. Lợi thế đặc biệt nhất khi bạn bán hàng trên các diễn đàn đó là tập trung được đối tượng mục tiêu. Thực tế các diễn đàn lớn như Webtretho, Lamchame, Tinhte, Voz, Eva kết hợp với content marketing có số lượng thành viên online lên tới hàng ngàn người cùng một lúc và có tính tương tác rất cao. Tuy nhiên, việc bán hàng như thế nào cho hiệu quả vẫn là thắc mắc của nhiều chủ shop chứ không phải chỉ là đăng bài lên rồi chờ đợi khách vào mua hàng. Trong phạm vi bài viết này VietAds sẽ giúp bạn tận dụng để bán hàng tốt hơn trên các diễn đàn.
 

1. Chất lượng hơn số lượng

 

- Một số shop đã liệt lê một danh sách rất nhiều các diễn đàn để đăng tin rao bán sản phẩm với hi vọng rằng càng đăng nhiều thì càng tiếp cận được nhiều người tiêu dùng và cơ hội bán được hàng sẽ nhiều hơn. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì hoàn toàn sai lầm. Trong bán hàng, điều quan trọng bạn cần phải xác định đối tượng mục tiêu của mình. Trong khi đó, mỗi diễn đàn lại là 1 tập hợp của những người cùng chung sở thích thuộc các lĩnh vực quan tâm khác nhau. Vì thế, bạn cần phải chọn lọc những diễn đàn nào mà ở đó có mặt của những khách hàng bạn cho là tiềm năng. Đồng thời, một diễn đàn có nhiều thành viên cũng chưa chắc đã hiệu quả, điều bạn cần quan tâm hơn là tính tương tác có cao hay không.


- Theo kinh nghiệm của một số shop thì lựa chọn 2-3 diễn đàn lớn sau đó tập trung khai thác có hiệu quả gấp nhiều lần so với dàn trải hàng tá diễn đàn khác. Chị Phượng, chủ Shop Beautyhouse, chia sẻ: “trước khi làm website, mình cũng đã từng chỉ bán trên diễn đàn. Mình thấy rằng đăng bài trên các diễn đàn không chất lượng, ít tương tác hoặc không phù hợp với lĩnh vực của mình chỉ làm phí phạm thời gian thôi, chứ không mang lại hiệu quả.”
 

content marketing

Hình 1: Xây dựng nội dung tiếp cận phong phú

 

2. Gây thiện cảm bằng việc chào hỏi, kết bạn và tích cực chia sẻ


- Là một người mới tham gia diễn đàn, việc chào hỏi là một trong những cách gây thiện cảm cho cộng đồng trên diễn đàn. Các diễn đàn thương có 1 mục Chào hỏi, kết bạn riêng nhằm gắn kết mọi người gần gũi nhau hơn. Vì thế, bạn nên tận dụng chuyên mục này để làm quen, xây dựng mối quan hệ ban đầu với các thành viên khác.

 

- Bạn muốn bán được hàng? Một là bạn hãy trở thành chuyên gia, hai là trở thành bạn bè bằng cách tích cực chia sẻ. Tất cả các thành viên, một khi đã tham gia và hoạt động trên diễn đàn thường sẽ có những thắc mắc hoặc chia sẻ về những vấn đề nhất định. Bạn hãy tham gia tích cực để họ nhận diện được thương hiệu của mình, đồng thời chiếm niềm tin tưởng từ họ. Những người bán hàng thành công thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp đỡ khách hàng.

content marketing

Hình 2: Tạo cảm xúc với khách hàng
 

3. Nội dung và hình ảnh hấp dẫn


- Khách hàng sẽ click vào xem topic của bạn nếu như bắt gặp 1 tiêu đề hấp dẫn với nội dung thu hút. Tiêu đề là 1 thông điệp ngắn gọn nhưng bao quát được nội dung bài viết đăng bán hoặc chia sẻ, đồng thời nên chứa các từ khóa chính liên quan để dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng khi họ search trên Google. Trong nội dung, bạn cần cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin về sản phẩm và cách thức thanh toán, giao-nhận Một topic bán hàng mà không có hình ảnh sản phẩm sẽ rất khó để mang lại hiệu quả cho bạn. Hình ảnh tạo sức hút rất tốt và giúp khách hàng có thể hình dung được sản phẩm đồng thời dễ dàng khơi gợi nhu cầu từ họ.
 

 

content marketing

Hình 3: Tạo nội dung hình ảnh hấp dẫn

 

Kết Luận: Bán hàng trên diễn đàn, phản hồi của các khách hàng đã từng mua sản phẩm có tác động rất lớn. Theo tâm lý của khách hàng trước khi quyết định mua 1 sản phẩm, họ thường đọc những bình luận trên topic của mọi người để tham khảo về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ bên shop cung cấp. Họ sẽ thấy an tâm hơn khi mua những sản phẩm được đánh giá tốt. Để có được điều đó, bạn phải luôn khuyến khích khách hàng để lại phản hồi . Đồng thời, bạn cũng đừng quên đánh giá tốt cho những khách hàng nghiêm túc đó bằng nút like và những lời cảm ơn.
 

+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Marketing": cách viết content facebook, viết content là gì, cách viết bài content cách viết content hay, cách viết content facebook  hiệu quả, viết content marketing, vietcontent, những bài viết hay về marketing

+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Chuẩn SEO": bài viết chuẩn seo là gì, thế nào là viết bài chuẩn seo, nghề seo là gì, seo onpage là gì, local seo là gì, chuẩn seo của google, nhân viên seo là gì, nhập môn seo

 


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Content Marketing viết bài pr viết bài chuẩn seo viết bài marketing

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Viết Bài Marketing

Quảng Cáo Facebook