vietads
thiết kế website

Cách đặt Tên Miền (Domain) hiệu quả cho SEO?

  • Lượt xem: 1215 (View) | Ngày tạo 09-07-2016 05:44
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Tên miền (Domain) là gì? Cách đặt tên miền hiệu quả cho SEO dành cho doanh nghiệp mong muốn phát triển kinh doanh online ở Việt Nam

 

Domain ( tên miền ) là một thành phần không thể thiếu trong SEO. Nếu bạn muốn người dùng dễ dàng nhớ thương hiệu sản phẩm doanh nghiệp của mình và họ có thể dễ dàng trở lại trang web của bạn.Khi họ có mong muốn hàng.
 

Domain ( tên miền ) là  một điạ chỉ định danh dẫn tới trang web thông tin điện tử với dữ liệu đặt trên hosting hay server. Hãy tưởng tượng, tên miền như điạ chỉ nhà của bạn ( là duy nhất), hosting hay nơi chứa dữ liệu chính là căn nhà bạn xây nên với nội ngoại thất, thật đơn giản phải không nào?

Đặt tên miền tuyệt hay

Hình 1:Đặt tên miền tuyệt hay
 

 

Domainkey là gì? Cách đặt tên miền hiệu quả cho SEO


Domainkey là thuật ngữ chỉ tên miền chứa từ khóa trong SEO. Domainkey là một tiêu chí xếp hạng tìm kiếm khá quan trọng của các search engine, việc chọn chính xác domainkey sẽ mang đến cho bạn một lợi thế SEO đầy mạnh mẽ giúp lên TOP nhanh chóng.
 

Ví dụ bạn làm lĩnh vực bán tên miền, bạn muốn SEO từ khóa "bán tên miền" thì domainkey sẽ là: bantenmien.com, bantenmien.vn,….
 

Domainkey hiệu quả cho  SEO có 2 dạng:
-D1:Chính xác từ khóa cần SEO
-D2: Chứa một phần từ khóa cần SEO

Tên miền tạo nên thương hiệu

Hình 2:Tên miền tạo nên thương hiệu

 

Dạng chính xác thì SEO khá tốt nhưng thường bị đặt mua hết với những lĩnh vực HOT và cạnh tranh cao. Như lĩnh vực SEO của chúng tôi chẳng hạn, chúng tôi là công ty SEO nên domainkey tốt cho SEO ( tốt cho SEO, không nói về thương hiệu) đó là congtyseo.com nhưng domain này đã bị mua nên chúng tôi chọn mua dạng domain D2 đó là chứa một phần từ khóa:vietadsgroup.vn
 

Vì từ khóa SEO cấu thành gồm nhiều bộ phận nên việc chọn domain dạng D2 sao cho hiệu quả cần thực hiện 2 bước sau đây:

 

B1: Xác định yếu tố chính và yếu tố phụ của từ khóa cần SEO
 

Ví dụ như từ khóa ”công ty SEO” thì yếu tố chính là từ ”SEO”, yếu tố phụ là từ ”công ty”, yếu tố chính là yếu tố làm từ khóa trở nên riêng biệt vì công ty thì có rất nhiều công ty nhưng công ty SEO thì chỉ 1 loại công ty đặc thù rồi.
 

B2: Chọn domainkey chứa yếu tố chính
 

Chính vì vậy domain của chúng tôi chọn là vietadsgroup.vn chứa yếu tố chính là ”SEO”. Thêm 1 Tips nhỏ nữa khi lựa chọn tên miền dạng D2 đó là nên đặt yếu tố chính xuất hiện ở đầu tên miền là có lợi nhất.
 

Hy vọng bài viết nhỏ này sẽ giúp bạn chọn mua tên miền thật sự hiệu quả để khởi đầu một chiến dịch SEO thành công!
 

+ Các tìm kiếm liên quan đến "Tên miền (Domain) là gì?" :tên miền là gì trong email, hosting là gì,.edu là gì, domain trong sinh học là gì,domain controller là gì,địa chỉ website là gì, domain là gì wiki, tên máy chủ là gì
 

 

Các tìm kiếm liên quan đến "địa chỉ website là gì", website cần những gì, lập website cần những gì, ten may chu la gi,trang chủ là gì,khái niệm website,địa chỉ trang web,trình duyệt web là gì,trang web là gì

 

 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?