vietads
quảng cáo facebook giá rẻ - tìm hiểu facebook ads?

Bắt đầu ngày 04.06.2015 không sử dụng được UID Facebook để quảng cáo?

  • Lượt xem: 127 (View) | Ngày tạo 26-10-2019 14:33
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Facebook sắp chấm dứt việc cho phép tạo Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience) từ UID hoặc địa chỉ email @facebook.com. Thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 04/06/2015 tới đây.


Facebook sắp chấm dứt việc cho phép tạo Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience) từ UID hoặc địa chỉ email @facebook.com. Thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 04/06/2015 tới đây.
 

Theo thông báo chính thức từ Facebook, đây là một trong những thay đổi nhằm bảo đảm chất lượng quảng cáo cũng như việc nguời dùng tuân thủ điều khoản dịch vụ khi sử dụng Custom Audience.
 

Ra mắt từ năm ngoái, tính năng tạo Custom Audience bằng địa chỉ email hoặc UID đã được các nhà quảng cáo tại Việt Nam cũng như thế giới sử dụng rất hiệu quả với các chiến dịch Quảng cáo UID Facebook. Tuy nhiên,việc sử dụng tràn lan các công cụ hỗ trợ quét thông tin người dùng hàng loạt như hiện nay chính là nguyên nhân chính khiến Facebook đưa ra quyết định trên.
 

Không sử dụng được UID Facebook để quảng cáo – Ứng phó ra sao?


3 cách ứng phó thời Quảng cáo UID thoái trào

Có thể thấy thời của UID & Facebook Email đã sắp kết thúc! Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết ứng phó ra sao với thay đổi này, hãy cân nhắc 3 gợi ý sau đây của hiSella!
 

1. Dành nốt 2 ngày còn lại tốc quét nốt UID và cập nhật lên database đối tượng (sử dụng Itarget, Facebook Ninja…). Chăm chỉ nhanh tay, vận may sẽ đến!
 

2. Tập trung xây dựng danh sách Website Custom Audience của riêng bạn! Hãy chăm chút website nhiều hơn, đều đặn bơm lên content có ích cho khách hàng, chạy quảng cáo Website Conversion, sau đó sử dụng pixel Facebook để thu thập và quảng cáo trực tiếp cho những đối tượng này! Thời gian đầu có thể hơi mất công sức, nhưng đổi lại bạn sẽ có được một tập khách hàng mục tiêu chuẩn không cần chỉnh!
 

 3. Lên kế hoạch làm 1 ứng dụng (App) để thu hút khách hàng mục tiêu cũng là một ý tưởng không tồi.Facebook vẫn tiếp tục hỗ trợ tạo Custom Audience với danh sách người dùng tương tác với App của bạn. Hãy đầu tư thời gian để lên 1 ý tưởng thật tốt, tìm một đơn vị uy tín giúp bạn viết app, sau đó giới thiệu rộng rãi để thu hút khách hàng tiềm năng.


Kết luận

Bạn nghĩ sao về những chia sẻ trên? Còn những cách nào có thể áp dụng để ứng phó với lệnh cấm từ Facebook? Hãy chia sẻ ngay cùng hiSella nhé!

Cập nhật: Thêm 1 số gợi ý rất hữu ích từ Anh Thành Bobber  & Cộng đồng iSocial:
 

- Dành thời gian xây dựng database email thực của khách hàng mục tiêu qua nhiều kênh (landing page, thu thập email từ nơi khác…)

- Hướng đối tượng theo Interest (VD: Đối tượng mục tiêu có sở thích về 1 page cụ thể)

- Mua quyền Quảng cáo từ các Fanpage có cùng khách hàng mục tiêu

- Chờ các phần mềm quét UID có thêm chức năng lấy số điện thoại & email thực của người dùng

 

Biên tập: hiSella
(Theo Facebook.com)


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

quảng cáo facebook uid quảng cáo trên facebook quảng cáo qua facebook quảng cáo facebook ads