vietads
thiết kế website

Hướng Dẫn Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả?

  • Lượt xem: 126889 (View) | Ngày tạo 03-09-2019 15:22
  • Đánh giá: (3 ★ trên 19 đánh giá)

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook dễ dàng tiếp cận mục tiêu theo những tiêu chí cụ thể như lan truyền hay độ tương tác cao.


Facebook mạng xã hội số 1 Việt Nam đang dần khiến chúng ta làm quen với hình thức chạy quảng cáo Facebook. Qua những chỉnh sửa, thay đổi nhỏ về cách thức quảng cáo, chúng ta càng ngày càng thấy nó nhiều hơn. Và giờ đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thử nghiệm một cách thức đưa quảng cáo Facebook giá rẻ mới.
 
quảng cáo trên facebook

Mẫu quảng cáo facebook của VietAds

Bạn đọc có thể tìm kiếm bài viết hướng dẫn quảng cáo facebook trên Google.com.vn theo từ khóa "hướng dẫn quảng cáo facebook"

Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có hỏi làm thế nào để chạy quảng cáo Facebook? Xin VietAds hướng dẫn cụ thể cho tôi. Và sau khi tạo quảng cáo Facebok thì tôi có chạy được quảng cáo không hay phải sử dụng dịch vụ tại VietAds?

Trả lời:
sau đây VietAds sẽ "Hướng dẫn quảng cáo Facebookgiá rẻ hiệu quả cho bạn đọc:
 

MỤC LỤC BÀI VIẾT


Bước 1. Bạn cần đăng ký thẻ Visa/Master để quảng cáo facebook. 

 
- Để thực hiện quảng cáo facebook giá rẻ trên facebook bạn cần có thẻ Visa hoặc Master card. Đối với nhiều bạn thì đây gần như là trở ngại lớn  vì ngại đi làm cũng như lo lắng về tính an toàn khi sử dụng thẻ. Theo mình thì ngày nay mỗi người nên có 1 thẻ Visa hoặc Master vì nó rất tiện để thanh toán cũng như an toàn nếu bạn quản lý tốt. Thông thường có 2 loại thẻ để bạn lựa chọn: 
          
- Thẻ Visa/Master credit: là loại tiêu tiền trước sau đó thanh toán trả ngân hàng sau. Loại này ngân hàng thường bắt chứng minh thu nhập và thủ tục làm cũng rườm rà hơn. Thường nếu lương bạn cao và ổn định thì hạn mức tín dụng được cấp cũng cao hơn. 
 
- Thẻ Visa/Master debit: là loại có bao nhiêu tiền thì tiêu bấy nhiêu. Tức là bạn phải nạp tiền vào thẻ để tiêu. Loại thẻ này làm rất đơn giản vì vậy nếu bạn ngại rườm rà thì hãy làm 1 thẻ debit để dùng, cần tiêu bao nhiêu thì nạp tiền bấy nhiêu. 
 
hướng dẫn quảng cáo facebook
 
- Giờ đây Internet Banking đã rất phát triển vì thế bạn có thể chuyển khoản dễ dàng giữa các tài khoản thẻ để sử dụng. Như mình có 1 tài khoản thẻ ATM và 1 tài khoản thẻ Visa debit. Khi cần thanh toán trên mạng bằng Visa debit thì lên mạng chuyển tiền từ tài khoản thẻ ATM sang là xong. 
 

Bước 2. Đăng ký tài khoản facebook và cài đặt thanh toán.

 
- Cái này thì chắc là hầu hết các bạn đã đăng ký nên cũng không cần phải đi sâu hướng dẫn Quảng cáo facebook
- Sau khi có tài khoản Facebook thì bạn cần thiết lập thông tin về tài khoản thanh toán. Click vào hình bánh xe * ở góc trên bên phải và vào Account settings. Tiếp đến ở menu bên trái vào Payments và chọn Payment Methods. Ở đây bạn hãy điền thông tin về thẻ Visa/Master của mình. 
 
 
cách quảng cáo fanpage

Hình 1: Hướng dẫn thêm visa vào quảng cáo facebook

- Security Code (CSC): là 3 số ở mặt sau của thẻ. 
 
- Sau khi thiết lập xong thông tin thanh toán là bạn đã có thể bắt đầu tạo quảng cáo facebook giá.

Bước 3: Tạo quảng cáo facebook 

 
Click vào hình bánh xe * ở góc trên bên phải và chọn Create an ads.
 

1. Đối tượng quảng cáo: Bạn muốn quảng cáo cái gì, trang web nào?

 
cách quảng cáo fanpage

Hình 2: Hướng dẫn tạo đối tượng quảng cáo facecbook.
 
- Choose a Facebook destination or enter a URL: Nhập địa chỉ trang web bạn muốn quảng cáo.

- Headline: Tiêu đề (giới hạn 25 ký tự)

- Text: Mô tả thông tin quảng cáo (càng hot, càng hay càng được chú ý – giới hạn 90 ký tự) 

- Upload Image: Chọn ảnh để upload từ máy tính của bạn. Đối với quảng cáo facebook thì hình ảnh rất quan trọng, bạn nên chọn ảnh đẹp, bắt mắt để nhận được sự quan tâm của người xem. Thông thường các quảng cáo có số lượng click/số lần xuất hiện lớn thì chi phí quảng cáo sẽ thấp hơn. 

- Kích cỡ hình ảnh cho phép là 100x70px. Nếu bạn chọn ảnh lớn facebook sẽ tự động crop về khung hình giới hạn.
 

2. Lựa chọn khách hàng mục tiêu cho quảng cáo facebook

 
- Theo mình, ưu điểm lớn của quảng cáo facebook  giá  rẻ so với google là khả năng định vị khách hàng tốt hơn từ đó nâng cao hiệu quả quảng cáo. Với facebook bạn có thể lựa chọn khách hàng chi tiết theo khu vực địa lý, độ tuổi, sở thích hay giới tính… điều mà google không làm được. Tuy vậy quản cáo google cũng có ưu điểm là định vị khách hàng theo nhu cầu tìm kiếm (từ khóa tìm kiếm) tốt hơn. 
 
 
cách quảng cáo fanpage

Hình 3: Hướng dẫn thêm đối tượng quảng cáo facebook.

- Location: chọn khu vực địa lý (quốc gia/thành phố) mà bạn muốn khách hàng nhận được quảng cáo. 

- Age: độ tuổi của khách hàng bạn muốn hướng tới. 

- Gender: Giới tính.
cách quảng cáo fanpage

Hình 4: Hướng dẫn thêm giới tính vào quảng cáo facebook

- Precise interests: Sở thích (nếu bạn không chắc thì có thể bỏ qua). 

- Broad Categories: Các sở thích, đặc điểm cụ thể của khách hàng mà bạn muốn chọn (nếu không chắc chắn có thể bỏ qua). Mục này facebook dựa vào các hoạt động của người dùng trên facebook để phân loại.
 

3. Thiết lập ngân sách quảng cáo trên facebook
 

cách quảng cáo fanpage

Hình 6: Hướng dẫn tạo quảng cáo facebook

- Account Currency: Đồng tiền quảng cáo, VND – tiền đồng. 

- Account country: Việt Nam 

- New campaign name: Tên của chiến dịch quảng cáo (đặt tên bạn muốn) 

- Campaign budget: Ngân sách quảng cáo. Tùy theo mục tiêu đặt ra mà bạn để ngân sách cho phù hợp. Thường thì mình đặt ngân sách cho ngày (per day). Ngoài ra có thể đặt ngân sách cho cả chiến dịch (campaign). 

- Campaign schedule: Run my campaign continuously starting today - Chạy chiến dịch liên tục bắt đầu từ ngày hôm nay? 

- Pricing: Bạn có 2 lựa chọn. 

- Optimize for clicks: tối ưu hóa cho clicks (tính tiền trên cơ sở clicks, khách hàng click vào quảng cáo mới phải trả tiền). 

 Optimize for impressions: tối ưu hóa cho số lần xuất hiện quảng cáo (tính tiền trên cơ sở số lần quảng cáo xuất hiện). 

- CPC: Chi phí/1click. 

Sau khi tạo quảng cáo Facebok thì tôi có chạy được quảng cáo không hay phải sử dụng dịch vụ tại VietAds?


Trả lời: Sau khi tạo quảng cáo Facebook bạn có thể sẽ bị có một số trường hợp sau:

- Tài khoản quảng cáo Facebook chạy được một thời gian ngắn rồi bị khóa.

+ Nguyên nhân: Do chính sách quảng cáo facebook như: chữ trong hình ảnh quảng cáo dưới 20% kích thước ảnh, đăng nhập quá nhiều địa điểm làm Facebook nghi ngờ gian lận, cài đặt các mặt hàng khó mà không biết cách thông báo với Facebook,...v.v

- Tài khoản quảng cáo Facebook chạy giá rất cao so với thuê dịch vụ quảng cáo của các bên.

+ Nguyên nhân: Do bạn không biết tối ưu chi phí trong quá trình quảng cáo. Nếu chạy bị đắt bạn có thể liên hệ với VietAds để sử dụng dịch vụ của chúng tôi với chi phí tối ưu nhất.

- Bạn tạo quảng cáo Facebook không hiệu quả, không tạo được sự kích thích mua hàng của người xem --> dẫn tới làm giảm tỷ lệ mua hàng trong khi đó vẫn bỏ ra số tiền quảng cáo nhất định.

+ Bạn không phải quá lo lắng? Khi tham gia quảng cáo Facebook tại VietAds, bạn sẽ được kỹ thuật của chúng tôi tạo cho bạn Fanpage, chỉnh sửa lại bài viết tối ưu tăng sự tương tác mua hàng, chọn lọc đối tượng quảng cáo hướng tới người mua hàng phù hợp với sản phẩm, dịch vụ bạn đang bán,...v.v

 

quảng cáo trên facebook

Hình 8: Quảng cáo Facebook sau khi tạo xong của VietAds

Tổng kết và giải pháp


Nếu bạn đang cần tư vấn về quảng cáo  facebook đừng chần chừ, hãy nhắc điện thoại lên và liên hệ với VietAds, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một cách cụ thể và chi tiết  về dịch vụ quảng cáo facebook ads!
 

+ Các tìm kiếm liên quan đến "hướng dẫn quảng cáo facebook": hướng dẫn cách quảng cáo trên facebook, hướng dẫn làm quảng cáo trên facebook,  cách đăng quảng cáo trên facebook, cách tạo quảng cáo trên facebook, cách đặt quảng cáo trên facebook hướng dẫn facebook ads quảng cáo facebook không chạy cách đăng quảng cáo trên fb
 

+ Các tìm kiếm liên quan đến cách "quảng cáo fanpage"cách quảng cáo fanpage miễn phí, cách quảng cáo fanpage trên facebook, cách quảng cáo fanpage hiệu quả, cách quảng cáo trên fb miễn phí, quảng bá fanpage, cách chạy like trên facebook, fanpage được tài trợ, được tài trợ trên facebook, 
 

+ Các tìm kiếm liên quan đến "quảng cáo facebook giá rẻ"bảng giá quảng cáo trên facebook báo giá quảng cáo facebook giá chạy quảng cáo facebook liên hệ quảng cáo trên facebook các gói quảng cáo trên facebook bảng giá facebook ads quang cao facebook dịch vụ facebook ads

 

 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
hướng dẫn quảng cáo facebook quảng cáo facebook giá rẻ quảng cáo trên facebook facebook giá rẻ cách quảng cáo trên facebook chạy quảng cáo facebook

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Facebook

quảng cáo google adwordsQuảng Cáo Facebook

quảng cáo facebook