vietads
Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

Lập Trình Web Và Thiết Kế Web Khác Nhau Như Thế Nào?

  • Lượt xem: 1236 (View) | Ngày tạo 10-10-2016 16:39
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Lập trình web và Thiết kế web là 2 trong số rất nhiều khái niệm về Công nghệ web mà chúng ta có thể được nghe hay được thấy hàng ngày. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất riêng rẽ của từng khái niệm này, thậm chí nhiều người còn đánh đồng Lập trình web và Thiết kế web là một.


Như vậy rõ ràng Lập trình web và Thiết kế web là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau cả về khái niệm lẫn tính chất công việc của chúng. Trong nội dung của Bài viết này Tôi sẽ cố gắng phân tích một cách dễ hiểu nhất để kể cả những bạn chưa biết gì về web cũng có được một cái nhìn cụ thể và chính xác nhất đối với một vẫn đề mà phần lớn mọi người vẫn đàng còn rất mơ hồ về nó.
 
Vậy dưới đây VietAds sẽ hướng dẫn bạn các bước phân tích sau đây để xem Lập trình web và Thiết kế web khác nhau như thế nào?
 

Thiết kế web là gì và Thiết kế web như thế nào?

 
- Thiết kế website chuyên nghiệp là công việc của một Web Designer (Chuyên viên Thiết kế web) có nhiệm vụ tạo ra bộ mặt hay còn gọi là Giao diện (Template) website một cách hoàn chỉnh. Giao diện này có thể ở dạng Ảnh hoặc dạng Web Tĩnh HTML.


thiết kế website

Hình 1: Thiết kế web là gì?
 
- Công việc của một Web Designer đó là sử dụng các công cụ Đồ họa và Thiết kế như: Photoshop, AI, Flash, Dreamweaver,… để biến ý tưởng của khách hàng thành phác thảo trên giấy và chuyển phác thảo đó thành giao diện web dạng Ảnh hoặc File .HTML
 
- Các bạn nên xem thêm một bài Viết rất chi tiết của Tôi về Học Thiết kế web như thế nào để có thể hiểu rõ hơn vấn đề.
 

Lập trình web là gì và Lập trình web như thế nào?

 
- Trước hết Lập trình web là công việc của một Web Developer (Lập trình viên website) có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu (Giao diện web tĩnh) từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng.
 
- Web Developer sẽ sử dụng các ngôn ngữ Lập trình web như PHP, .NET,… để biến các Trang giao diện tĩnh thành các hệ thống web động linh hoạt, có tổ chức CSDL, dễ dàng thêm, xóa, sửa nội dung và tương tác qua lại với người dùng.


thiết kế website

Hình 2: Lập trình web là gì và lập trình web như thế nào?
 
- Các bạn nên xem thêm một bài Viết rất chi tiết của chúng tôi về Học Lập trình web như thế nào để có thể hiểu rõ hơn vấn đề.
 
 Sự Giao thoa giữa Lập trình web và Thiết kế web
 
- Trong thực tế Giữa Lập trình web và Thiết kế web luôn có sự giao thoa về một vùng nội dung, công việc. Mà chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản đó là vùng nhập nhằng mà đôi khi Người Lập trình web cũng có thể đảm nhận và theo chiều ngược lại thì Người Thiết kế web cũng có thể đảm nhận.
 
- Các bạn có thể xem qua hình ảnh dưới đây để thấy được sự chồng lấn của nhau, sự tách biệt không rõ ràng khi phân biệt giữa Lập trình web và Thiết kế web khác nhau như thế nào.


Để thực hiện giải pháp Marketing Online, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn có được Website với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
thiet ke web thiết kế web cho công ty

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsThiết Kế Web Chuyên Nghiệp!

thiết kế web


Quảng Cáo Google Adwords