vietads
Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

Những yếu tố quan trọng trong chọn mẫu website

  • Lượt xem: 1055 (View) | Ngày tạo 10-10-2016 16:41
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Việc đầu tiên cần định hình trong đầu là bạn muốn thiết kế website như thế nào? Cho mục đích gì (Cá nhân, doanh nghiệp, kinh doanh, giới thiệu…), quy mô công ty của bạn có lớn không ?


Giao diện màu sắc của website cũng đóng vai trò quan trọng không kém và cuối cùng bạn có muốn website của bạn được tối ưu hóa để SEO với các đường dẫn trong trang web không.

Dưới đây VietAds- công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giải thích chi tiết hơn những lưu ý bạn cần có trước khi thiết kế website.

1.Mục đích thiết kế website của bạn là gì?

Điều đầu tiên phải xác định là bạn muốn thiết kế website để làm gì? Không chỉ để bạn có định hướng rõ ngay từ ban đầu mà còn là động lực để bạn phát triển website.

Website có thể xây dựng nhằm mục đích giao lưu, trao đổi hay chia sẽ kiến thức; mục đích kinh doanh shop online hoặc thương mại điện tử; một trang tin tức hay giải trí ... Từ đó các bạn sẽ hình dung website mình cần có và sàn lọc các thể loại website không cần thiết.

những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế web
Yếu tố quan trọng trong lựa chọn mẫu website

2.Quy mô hoạt động

Quy mô hoạt động của website lớn hay nhỏ ? Trong thời gian bao lâu? Trong tương lai có định hướng phát triển hơn không ?

Việc làm này là một bước rất quan trọng, nó giúp bạn tạo sự phù hợp hài hòa giữa chi phí và quy mô hoạt động của website.

Ví dụ: một bạn sinh viên cần thiết kế 1 trang web bán quần áo với mục đích là vừa học vừa bán online qua mạng, sau khi ra trường sẽ phát triển thành một cửa hàng thời trang lớn. Với mục đích đó website để lựa chọn là một dạng web bán hàng, website này có đầy đủ chức năng như giỏ hàng, trưng bày sản phẩm, support online...

Nhưng hiện tại quy mô kinh doanh còn nhỏ bé nên cần hạn chế các thông số lưu trữ website, mức độ phức tạp của website,...  điều này giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Tuy nhiên vì mục đích của bạn sinh viên này còn muốn phát triển lớn mạnh sau khi ra trường vì vậy tại thời điểm này nên cần lựa chọn gói web phù hợp nhưng có thể nâng cấp một cách dễ dàng trong tương lai.

3.Màu sắc và giao diện website

Vẻ đẹp, sự thu hút của website phụ thuộc vào tông màu đậm hay nhạt, màu sáng hay màu tối của website vì nó quyết định tính thẩm mỹ logic gây thiện cảm với khách vào xem.

Ví dụ: Ở các trang báo online, màu sắc chủ đạo đều là màu trắng sáng vì nó làm nổi bật các mục tin, các dòng text, hình ảnh ...không ai sử dụng màu chủ đạo là màu đen hoặc các màu tối bao giờ. Thêm một ví dụ về website bán đồ chơi trẻ con thì thường sử dụng các màu sắc tươi sáng phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ, không được sử dụng các tông màu quá tối gây mất thiện cảm với những cha mẹ vào mua đồ chơi cho con. Đối với hình ảnh của giao diện cũng phải phù hợp với màu sắc và thể loại website.

Chọn mẫu website

4.Website có tối ưu hóa để SEO không ?

Một website khi hoàn thành nếu không đảm bảo các yếu tố Seo sẽ gây khó khăn cho bạn rất nhiều, nếu không được tối ưu tốt thì sau nhiều năm hoạt động website của bạn vẫn là con số không đối với các cỗ máy tìm kiếm mà quan trọng nhất là cỗ máy tìm kiếm google. Nếu bạn là người hiểu biết sơ qua về các yếu tố này thì mọi việc đơn giản, nhưng đối với những người không biết gì thì cần chú ý các vấn đề sau:

Yêu cầu điền các mô tả trong Meta Decription phù hợp với hoạt động của website.

Yêu cầu tối ưu hóa dung lượng, kích thước hình ảnh trong theme.

Code web thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm.

Đó chỉ là các yếu tố căn bản nhưng quan trọng cần phải có, để biết rõ thêm thông tin để chủ động trong thiết kế web bạn nên vào xem các bài hướng dẫn trong kho tài liệu Seo.

Để thực hiện giải pháp Marketing Online, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn có được Website với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!


 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
thiết kế website thiet ke web thiết kế website giá rẻ

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsThiết Kế Web Chuyên Nghiệp!

thiết kế web


Quảng Cáo Google Adwords