Trên thị trường ngày nay mới xuất hiện một loại bếp với khả năng nấu ăn nhanh chóng tiện lợi với tên gọi là bếp từ hồng ngoại.

Cũng như bếp từ, bếp từ âm hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới 1 tấm cách điện và cách nhiệt bằng sứ, khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo nên từ trường và làm cho mặt tiếp xúc giữa bếp và nồi nóng lên làm chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại có nguyên lý hoạt động dựa trên việc bức xạ nhiệt của các tia hồng ngoại. Một Dòng điện sẽ đốt nóng lõi điện bên trong để tạo ra nhiệt rồi truyền lên mặt bếp, sau đó làm nóng đáy nồi và khiến thức ăn chín. Vì thế có thể nướng được cả thức ăn trên bếp hồng ngoại.