Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam ?

Phí chuyển đổi ngoại tệ bao nhiêu luôn là mối quan tâm của khách hàng. Sau đây là những thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 996,279 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-10-2021 03:34:39
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 8 đánh giá)

Phí chuyển đổi ngoại tệ bao nhiêu luôn là mối quan tâm hàng đầu của những khách hàng thường xuyên giao dịch nước ngoài. Sau đây là những thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam.

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu đi du lịch, công tác nước ngoài của con người ngày gia tăng. Do đó, việc chuyển đổi ngoại tệ nhanh chóng trở thành xu hướng tất yếu giúp quá trình trao đổi mua bán diễn ra thuận tiện. Tuy nhiên, khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ khách hàng sẽ phải chịu một mức phí theo quy định của từng ngân hàng.  

Nếu bạn đang không biết phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay như thế nào thì hãy cùng Nganhangviet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phí đổi ngoại tệ là gì?

Phí đổi ngoại tệ là số tiền mà bạn phải trả thêm khi thực hiện giao dịch bằng đồng tiền khác với đồng tiền ở trong tài khoản của bạn. Có nghĩa là, bên cạnh việc đổi tiền theo tỷ giá, bạn cần nộp thêm phí đổi tiền ngoại tệ theo quy định của từng ngân hàng.


Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam ?

Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/phi-chuyen-doi-ngoai-te-cua-cac-ngan-hang-tai-viet-nam.html

Phí đổi ngoại tệ là gì?

Theo đó, những chi phí này sẽ được ngân hàng trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng hoặc đưa vào bảng ghi nợ tín dụng. Vai trò của mức phí chuyển đổi ngoại tệ đó là tạo ra sự trung thành của khách hàng đối với dịch vụ, vì thế nhiều ngân hàng thu phí rất thấp.

Thông thường, những giao dịch chuyển đổi ngoại tệ chủ yếu phát sinh đối với khách hàng dùng thẻ Visa, Mastercard cho các hoạt động chi tiêu, mua sắm khi đi công tác hoặc du lịch ở nước ngoài. 

Ví dụ: Số tiền trong tài khoản của khách hàng là VND, phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ được áp dụng khi khách hàng chuyển đổi từ VND sang các ngoại tệ khác như USD, Euro…

Phí chuyển đổi ngoại tệ hiện nay tăng hay giảm?

Đối với ngành ngân hàng tại Việt Nam, sự cạnh tranh gay gắt giữa ngân hàng nội địa và ngân hàng quốc tế đã tạo ra nhiều sự thay đổi trong việc thu phí. Cụ thể, hầu hết các ngân hàng đều thi nhau giảm phí chuyển đổi ngoại tệ nhằm giữ chân khách hàng. Ví dụ như:

 • Ngân hàng BIDV giảm từ 2.5% xuống còn 2.1%.
 • Ngân hàng HSBC giảm từ 7% xuống còn 3,49%.
 • Ngân hàng Standard Chartered từ 10% – 4%.

Nhìn chung, phí chuyển đổi ngoại tệ đang có chiều hướng giảm để phù hợp với nhu cầu hiện nay của người dân Việt Nam. Mức phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Mastercard ngân hàng nội địa từ 2% đến 3%, còn ngân hàng nước ngoài từ 3% đến 4%.

Bên cạnh đó, hầu hết các ngân hàng đều tạo điều kiện cho khách hàng mở thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài.

Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ các ngân hàng tại Việt Nam

Việc cập nhật mức phí chuyển đổi ngoại tệ giữa các ngân hàng tại Việt Nam sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong các giao dịch. Hãy cùng tìm hiểu mức phí chuyển đổi ngoại tệ các ngân hàng qua thông tin dưới đây:

Ngân hàng

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ(% giá trị giao dịch)

VietcomBank

2,5%

VietinBank

1,82%

BIDV

1 đến 2,1% tùy từng hạng thẻ tín dụng

1% đối với các loại thẻ ghi nợ quốc tế

LienViet Post Bank

3,0%

TechcomBank

2,89%

TPBank

1,8-2,5%

VPBank

3,3%

HSBC

2,75% với thẻ Master

3,0 đến 3,49% với các loại thẻ Visa

SacomBank

2,5%

ACB

0-1,1%

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào cao nhất, thấp nhất?

Từ những thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ tại các ngân hàng nêu trên, có thể thấy rằng:

Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam
Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào cao nhất, thấp nhất?
 • Ngân hàng ACB có mức chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất trong số các ngân hàng, dao động từ 0-1,1%.
 • Ngân hàng HSBC có mức phí chuyển đổi ngoại tệ cao nhất, dao động 3,0 đến 3,49% với các loại thẻ Visa.
 • Ngoài ra, ngân hàng BIDV cũng đưa ra mức phí chuyển đổi ngoại tệ khá ưu đãi và cạnh tranh không kém gì ngân hàng ACB. Theo đó, mức phí chuyển đổi ngoại tệ với thẻ ghi nợ quốc tế thấp hơn 0,1%. Còn thẻ tín dụng quốc tế, thẻ trả trước có phí chuyển đổi ngoại tệ thấp hơn ngân hàng BIDV.

Việc đưa ra mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp sẽ giúp khách hàng chuyển đổi được số lượng lớn ngoại tệ mà không phải lo lắng về phí. Điều này giúp khách hàng có thể thoải mái chi tiêu, mua sắm, thanh toán khi đi công tác, du lịch ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, với mức phí thấp, ngân hàng sẽ thu hút được đông đảo khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ thanh toán và chuyển đổi ngoại tệ ở nước ngoài. Đây cũng là cách giúp ngân hàng giữ chân được khách hàng của mình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến mức phí chuyển đổi ngoại tệ các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Hãy so sánh mức phí dựa trên nhu cầu của mình để đưa lựa chọn phù hợp nhất nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

 • 10 địa chỉ đổi ngoại tệ uy tín nhất tại Hà Nội
 • Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng Vietcombank mới nhất

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp ngân hàng" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam"
Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam ?

Phí chuyển đổi ngoại tệ bao nhiêu luôn là mối quan tâm của khách hàng. Sau đây là những thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 03:34:39 | FAQPage(59) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục