Làm lại sim Vietnamobile như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi thực tế, khi sử dụng sim rất nhiều gặp tình trạng sim bị mất, hỏng. Tuy nhiên, khi ở trong hoàn cảnh này, họ lại lúng túng không biết cách làm lại sim. Vì vậy, bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách làm lại sim Vietnamobile

Khi bị mất sim, sim bị khóa không sử dụng được, sim bị hư hỏng, bạn đều có thể làm lại sim. Nếu vừa bị hỏng sim hoặc mất sim thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Thông báo bị mất sim

Trước tiên, bạn phải khóa sim Vietnamobile lại bằng cách gọi đến tổng đài Vietnamobile nhé. Lúc này bạn có thể mượn số điện thoại của người khác để gọi nhé. Nếu dùng số Vietnamobile để gọi thì gọi số 123. Còn với số ngoại mạng thì gọi đến số tổng đài 0922123123. Sau đó bạn hãy cung cấp thông tin cá nhân của chủ thuê bao đã mất, hỏng nhé.


Cách làm lại sim Vietnamobile đơn giản khi bị hỏng, mất

Cách làm lại sim Vietnamobile đơn giản khi bị hỏng, mất, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-lai-sim-vietnamobile-don-gian-khi-bi-hong-mat.html

Nhân viên sẽ trực tiếp kiểm tra tại hệ thống và giúp bạn khóa ngay sau đó. Trường hợp sim bạn đã mất, hỏng lâu ngày ( trên 20 ngày) mà không gọi tổng đài thì thực hiện bước sau:

Bạn phải xác định xem sim Vietnamobile còn điều kiện để làm lại sim không. Điều kiện để làm lại sim Vietnamobile là: Sim phải còn trên hệ thống số, chưa bị thu hồi về kho số và đấu nối mới lại. Nếu số thuê bao của bạn đã được đấu nối mới lại và bán mới trên thị trường thì không thể làm lại. Còn nếu số thuê bao bị thu hồi về kho số thì có thể biết đơn xin cấp lại số. Đơn này gửi về hộp thư để được hỗ trợ. Như vậy, nếu sim bạn còn đủ điều kiện làm lại thì mới sang bước tiếp theo.

Bước 2: Đi làm lại sim

Bạn phải làm lại sim vietnamobile ở đâu? Câu trả lời là tại các cửa hàng sim Vietnamobile nhé. Bạn chỉ cần đến cửa hàng Vietnamobile gần nhất thì sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn làm lại sim nhé.

Nếu bạn chưa biết cửa hàng Vietnamobile cụ thể ở địa chỉ nào thì bạn có thể lên mạng tra cứu nhé. Ví dụ như bạn ở Hải phòng, bạn hãy tra cứu địa điểm làm lại sim Vietnamobile ở Hải Phòng là ra. Nếu bạn ở Biên Hòa thì tra cứu địa điểm làm lại sim Vietnamobile ở Biên Hòa. Hoặc có thể tra cứu cửa hàng Vietnamobile cũng được. Ví dụ như tra cứu Cửa hàng Vetnamobile tại Nghệ An.

Khi tra cứu sẽ có danh sách các địa điểm cụ thể làm lại sim cho bạn nhé. Thật đơn giản phải không nào. Ngoài ra, Vietnamobile cũng đã hỗ trợ 4g cho nhiều tỉnh thành rồi nhé. Bạn có thể đến ngay địa điểm đổi sim 4g Vietnamobile để được đổi sim ngay nhé.

Những thứ cần chuẩn bị khi đi làm lại sim

Trước khi đến địa điểm làm lại sim, bạn nên chuẩn bị đủ giấy tờ để làm thủ tục làm lại sim nhé. Bạn cần mang theo CMND. Bạn phải cung cấp 5 số thường xuyên liên lạc. Vì vậy nếu không nhớ hãy ghi ra giấy trước nhé. Chỉ cần những giấy tờ này thôi.

Chi phí phát sinh là 20.000đ nhé. Nhà mạng Vietnamobile không tính phí làm lại sim. Tuy nhiên, bạn phải bỏ 20.000đ để mua phôi sim mới nhé.

Như vậy trước khi đi làm lại sim Vietnamobile đừng quên mang CMND nhé. Nếu không bạn sẽ phải quay về nhà lấy đó.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về làm lại sim Vietnamobile. Bạn đừng quên những lưu ý khi tiến hành làm lại sim nhé. Chúc bạn thành công!

-