Tâm Sự Của Một Content Writer Chuyên Nghiệp?

Tâm Sự Của Một Content Writer Chuyên Nghiệp? Bài Viết Hay Chia Sẻ Tâm Sự Của Một Content Writer Chuyên Nghiệp Về Những Gian Lan Đã Trải Quả?

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 785,238 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-07-2022 05:39:33
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]


- Điều đầu tiên tôi muốn nói ở Viết Bài Marketing này đó là bản thân không có ý định sẽ liệt kê các tố chất cần có của một Content writer cũng như các phương pháp, kỹ năng để bạn phát triển lĩnh vực này.


- Điều tôi muốn chia sẻ trong bài viết này chính là sự trăn trở khi làm một Content marketing Có thể đúng với tôi, sai với bạn, hoặc đúng với cả hai. Nhưng quan trọng hơn hết, những nỗi niềm mà tôi sắp sửa bộc bạch hi vọng sẽ phần nào nhận được sự đồng cảm của các bạn.


Tâm Sự Của Một Content Writer Chuyên Nghiệp?

Tâm Sự Của Một Content Writer Chuyên Nghiệp?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tam-su-cua-mot-content-writer-chuyen-nghiep.html


 

Hình 1: Tạo nội dung hay thu hút khách hàng
 

Công việc của một Content writer chủ yếu là sắp xếp ý tứ và viết cho khách hàng, với các công đoạn bao gồm:
 

 • Đọc kỹ brief, tìm hiểu khách hàng, đối thủ.

 • Khai thác mong muốn, nhu cầu và ý đồ của khách hàng.

 • Braistorm với Account team và Community team.

 • Tìm kiếm thông tin liên tục, suy nghĩ, sắp xếp ý tứ và viết.

 • Đo lường phản ứng người đọc, tiếp thu ý kiến phản hồi của khách hàng, chỉnh sửa và tiếp tục viết.
   


  Tâm Sự Của Một Content Writer Chuyên Nghiệp?

  Tâm Sự Của Một Content Writer Chuyên Nghiệp?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tam-su-cua-mot-content-writer-chuyen-nghiep.html


   

  Hình 2: Xây dựng kế hoạch viết nội dung cụ thể
   

- Nhưng theo tôi thì như thế vẫn chưa đủ, tôi thầm nghĩ trong các công đoạn trên dường như chúng ta đang bỏ qua một điều, đó là tự phản biện - phản biện với chính bản thân, phản biện về chất lượng các tác phẩm của mình, từ những status ngắn trên Facebook cho đến một thông cáo báo chí hoặc những bài viết phục vụ cho mục đích PR của các chiến dịch mà mình đang thực hiện.

- Điều này được bắt nguồn từ những suy nghĩ của tôi trong quá trình xây dựng nội dung cho một số Brands: Liệu những gì mình viết có phải là những điều tốt nhất cho khách hàng?


 


Tâm Sự Của Một Content Writer Chuyên Nghiệp?

Tâm Sự Của Một Content Writer Chuyên Nghiệp?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tam-su-cua-mot-content-writer-chuyen-nghiep.html
Hình 3: Tìm hiểu sản phẩm để viết nội dung hấp dẫn
 

- Thực tế thì có một số Brands vẫn luôn mong muốn  nội dung trên các Social Networks của mình (Facebook, Youtube, Google+ và các mạng xã hội khác) sẽ chứa đựng càng nhiều đặc tính sản phẩm càng tốt, gây ấn tượng nhanh với khách hàng, thúc đẩy sự tương tác, trao đổi thông tin rồi từ đó dẫn đến cảm xúc thích thú và sau cùng là lựa chọn sản phẩm. Hẳn nhiên là một Content writer cũng muốn đạt hiệu quả như vậy.


- Thế nhưng một Content writer có nhiệm vụ phải sản xuất ra nội dung để làm hài lòng hàng trăm, hàng nghìn hay thậm chí là hàng triệu Users, những người đọc status ấy, bài viết ấy, để họ ngẫm nghĩ về nội dung này, thích thú với nội dung kia… Xuất phát từ sự trăn trở trên mà tôi luôn tự phản biện với chính điều mình sắp viết ra, liệu đây có phải là những dòng trạng thái hay và hữu ích nhất, cho cả Brands và Users.


Tâm Sự Của Một Content Writer Chuyên Nghiệp?

Tâm Sự Của Một Content Writer Chuyên Nghiệp?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tam-su-cua-mot-content-writer-chuyen-nghiep.html


 

Hình 4: Sản xuất nội dung là phần quan trọng nhất
 

- Đứng giữa ma trận Social Media, khi hàng trăm Brands lập Facebook Page và đầu tư vào nào chữ, nào hình, nào game, nào contest thì khi đó thử thách đặt ra là làm sao để nội dung và hình ảnh của Brandmình đang phụ trách phải thực sự khác biệt và hấp dẫn, thu hút lượt Like/ Comment cao hơn đối thủ, hoặc ít nhất phải là tương đương nhau.

- Và khi đó, mỗi Content writer lại càng cần phải tự suy xét về chính mình nhiều hơn nữa, để nội dung của mình khi viết ra là điều mà Users đọc không những Like hay Comment mà còn có thể tác động lên suy nghĩ trong đầu họ. Tôi thiết nghĩ, chỉ khi phải suy nghĩ về một điều gì đó thì con người ta mới nhớ lâu về điều ấy.

 

- Với một Content writer, mỗi một ngày có thể bạn sẽ viết cho 2 – 3 Brands, nội dung nhiều vô kể, status không đếm xuể, và khi đó có Content writer nào chịu khó dừng đánh máy một chút, pha 1 tách trà và nghĩ về những gì mình vừa viết ra? Dân gian xưa có câu “Quý hồ tinh, bất quý hồ đa”, số lượng tuy nhiều nhưng nếu không đầu tư vào chất lượng thì vẫn thua như thường. Những nội dung không có giá trị hữu ích cho người đọc chính là một sản phẩm tồi, mà nếu sản xuất một sản phẩm tồi rồi đem bán nó thì khác nào là một hành động bất hợp pháp?


Kết Luận: Để viết được những nội dung hay và hữu ích, thì tôi nghĩ rằng chúng ta nên thường xuyên suy xét bản thân mình, biết yêu cái đẹp và sự thật, đọc sách báo và tham khảo nhiều tài liệu, thỉnh thoảng cũng nên sống chậm một chút, suy nghĩ sâu và luôn đặt ra câu hỏi phản biện với chính những gì mình đã viết, sắp viết và sẽ viết. Trách nhiệm của một Content writer không chỉ dừng lại ở công việc, vớiAgency và Clients, mà còn là trách nhiệm với chính bản thân và “đứa con tinh thần” của họ.
 

+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Marketing": cách viết content facebook, viết content là gì, cách viết bài content cách viết content hay, cách viết content facebook  hiệu quả, viết content marketing, vietcontent, những bài viết hay về marketing

+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Chuẩn SEO": bài viết chuẩn seo là gì, thế nào là viết bài chuẩn seo, nghề seo là gì, seo onpage là gì, local seo là gì, chuẩn seo của google, nhân viên seo là gì, nhập môn seo


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp viết bài Marketing" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "viết bài pr"
Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào?

Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào? Bài Viết Hay Chia Sẻ Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-21 06:27:48 | Đăng nhập(2532) - No Audio

Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội?

Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội? Chia sẻ những Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội dành cho các doanh nghiệp Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 19:32:09 | Đăng nhập(2242) - No Audio

Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam?

Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam? Bài Viết Hay Chia Sẻ Cách Viết Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 03:54:43 | Đăng nhập(1712) - Audio

Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết?

Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết? Bài Viết Hay Chia Sẻ Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 02:35:57 | Đăng nhập(1322) - No Audio

3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả?

3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả? 3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả nhất Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 01:52:15 | Đăng nhập(1201) - No Audio

Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo?

Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo? Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo online?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 21:33:36 | Đăng nhập(1128) - No Audio

Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả?

Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả? Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả nhất hiện nay?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 03:57:06 | Đăng nhập(946) - No Audio

3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất?

3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất? 3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 02:27:45 | Đăng nhập(831) - No Audio

Định Hướng Content Marketing Trong Tương Lai?

Định Hướng Content Marketing Trong Tương Lai? Bài Viết Hay Chia Sẻ Định Hướng Content Marketing Trong Tương Lai?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 01:09:20 | Đăng nhập(790) - No Audio

Đánh Giá Giữa Marketing Truyền Thống Và Marketing Hiện Đại?

Đánh Giá Giữa Marketing Truyền Thống Và Marketing Hiện Đại? Bài Viết Hay Chia Sẻ Đánh Giá Giữa Marketing Truyền Thống Và Marketing Hiện Đại?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 09:22:17 | Đăng nhập(611) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục