Nghề Chuyên Nghiệp Copywriter Dành Cho Những Ai?

Nghề Chuyên Nghiệp Copywriter Dành Cho Những Ai? Bài Viết Hay Chia Sẻ Về Nghề Chuyên Nghiệp Copywriter Dành Cho Những Ai?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 515,986 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 02-11-2021 10:24:40
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)


- Những bạn trẻ đam mê sáng tạo, muốn làm việc trong một môi trường mở, đầy tính sáng tạo thì copywriter - viết Viết Bài Marketing - là một nghề phù hợp dành cho các bạn trẻ. Cơ hội nghề nghiệp với những người chọn nghề này không hề nhỏ khi nhu cầu xã hội ngày càng cao.
 


Nghề Chuyên Nghiệp Copywriter Dành Cho  Những Ai?

Nghề Chuyên Nghiệp Copywriter Dành Cho Những Ai?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nghe-chuyen-nghiep-copywriter-danh-cho-nhung-ai.html
Hình 1: Viết bài quảng cáo nội dung hấp dẫn 

 

Nghề tay ngang

- Có thể nói như vậy với các copywriter đang làm việc Viết Bài Chuẩn SEO tại VN. Đây là nghề còn khá mới mẻ nên đội ngũ nhân sự copywriter đều học từ ngành khác chuyển sang. Trong đó, đa phần tốt nghiệp các trường báo chí, ngoại thương, ngoại ngữ, thậm chí cả bách khoa. Những ai có khả năng ngôn ngữ tốt, có ý tưởng sáng tạo đều có thể làm được trong nghề này. Tuy nhiên, ngoài kỹ năng viết, một copywriter cần phải trau dồi kiến thức tổng hợp bởi họ phải làm việc với nhiều đối tượng khách hàng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.


- Nhiều người nghĩ, công việc của một copywriter chỉ là viết bài pr quảng cáo, tuy nhiên yêu cầu công việc lớn nhất của một copywriter là phải đưa ra nhiều ý tưởng mới. Phần này chiếm 70% trong các công đoạn hoàn thành công việc của một copywriter.

- Còn việc trau chuốt, chỉnh sửa câu chữ, viết slogan cho hay, độc đáo sẽ là phần sau. Do đặc thù là công việc sáng tạo, nên công việc không chỉ dừng lại trong văn phòng mà các ý tưởng còn đeo đuổi bạn ngay cả khi ăn, ngủ. Bù lại bạn sẽ có một mức lương hấp dẫn.

 

Nguyễn Ngọc Cường (26 tuổi, nhân viên copywriter một Cty quảng cáo) cho biết: “Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc, mức lương một tháng có thể từ 400-500USD. Nếu ở mức quản lý thì lương có thể lên đến hàng chục nghìn đô. Ngoài mức lương cao, copywriter còn có nhiều cơ hội được nâng cao tay nghề, cơ hội đi nước ngoài học hỏi bạn bè quốc tế”.
 


Nghề Chuyên Nghiệp Copywriter Dành Cho  Những Ai?

Nghề Chuyên Nghiệp Copywriter Dành Cho Những Ai?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nghe-chuyen-nghiep-copywriter-danh-cho-nhung-ai.html
Hình 2: Viết quảng cáo hay với nội dung hấp dẫn

 

Nhu cầu cao

- Các công ty quảng cáo, truyền thông trong và ngoài nước, đều luôn có nhu cầu tuyển copywriter. Sự gia tăng các DN và các sản phẩm trên thị trường khiến sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Do đó, các DN rất quan tâm đến quảng cáo, quảng bá thương hiệu.

- Hiện, chưa có trường đào tạo chuyên về nghề copywriter, nên ngành quảng cáo thiếu hẳn nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Với sự phát triển của ngành quảng cáo, trong tương lai, khi các Cty quảng cáo nước ngoài được chính thức đầu tư vào VN, nghề copywriter được cho là có nhiều cơ hội phát triển.


- Mặc dù chưa có trường đào tạo, những người muốn theo đuổi nghề copywriter cũng cần phải có chút kinh nghiệm lận lưng, dù không trực tiếp thì cũng là gián tiếp. Nhà tuyển dụng sẽ không tuyển ai mà không có chút hiểu biết và kỹ năng về công việc đó,
dù yêu thích.

 


Nghề Chuyên Nghiệp Copywriter Dành Cho  Những Ai?

Nghề Chuyên Nghiệp Copywriter Dành Cho Những Ai?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nghe-chuyen-nghiep-copywriter-danh-cho-nhung-ai.html
Hình 3: Nội dung truyền tải thông điệp của bạn đến người dùng
 

- Theo ý kiến của nhiều chuyên gia trong ngành quảng cáo, các bạn trẻ khi phỏng vấn tuyển dụng nên: Tập hợp danh mục một số Cty, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, thử phác thảo ra việc cần làm để quảng bá cho các sản phẩm đó đến người tiêu dùng.

Kết Luận: VietAds 
sau đó thử lên kịch bản quảng cáo truyền hình hay đơn giản hơn là viết lời quảng cáo cho các sản phẩm/dịch vụ đó. Nếu nhìn thấy khả năng sáng tạo của bạn, nhà tuyển dụng không có lý do gì mà lại từ chối.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Marketing": cách viết content facebook, viết content là gì, cách viết bài content cách viết content hay, cách viết content facebook  hiệu quả, viết content marketing, vietcontent, những bài viết hay về marketing

+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Chuẩn SEO": bài viết chuẩn seo là gì, thế nào là viết bài chuẩn seo, nghề seo là gì, seo onpage là gì, local seo là gì, chuẩn seo của google, nhân viên seo là gì, nhập môn seo


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp viết bài Marketing" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "viết bài pr"
Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào?

Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào? Bài Viết Hay Chia Sẻ Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 05:59:53 | Đăng nhập(1151) - No Audio

Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội?

Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội? Chia sẻ những Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội dành cho các doanh nghiệp Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 20:46:45 | Đăng nhập(734) - No Audio

Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết?

Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết? Bài Viết Hay Chia Sẻ Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 04:30:39 | Đăng nhập(625) - No Audio

3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả?

3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả? 3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả nhất Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 19:00:03 | Đăng nhập(555) - No Audio

3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất?

3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất? 3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 15:13:46 | Đăng nhập(480) - No Audio

Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo?

Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo? Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo online?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 20:08:45 | Đăng nhập(415) - No Audio

Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả?

Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả? Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả nhất hiện nay?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 02:35:17 | Đăng nhập(352) - No Audio

Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam?

Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam? Bài Viết Hay Chia Sẻ Cách Viết Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 10:26:46 | Đăng nhập(344) - Audio

Phương pháp tạo hưng phấn cho người dùng chia sẻ nội dung của bạn?

Phương pháp tạo hưng phấn cho người dùng chia sẻ nội dung của bạn? Phương pháp tạo hưng phấn cho người dùng chia sẻ nội dung của bạn nhiều nhất?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 11:49:55 | Đăng nhập(287) - No Audio

Cách viết content marketing cho các shop bán hàng online hiệu quả?

Cách viết content marketing cho các shop bán hàng online hiệu quả? Chia sẻ cách viết content marketing cho các shop bán hàng online hiệu quả nhất Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 10:23:34 | Đăng nhập(281) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục