Để Thành Công Với Tiếp Thị Nội Dung Với Người Dùng?

Để Thành Công Với Tiếp Thị Nội Dung Với Người Dùng? Bài Viết Hay Chia Sẻ Để Thành Công Với Tiếp Thị Nội Dung Với Người Dùng?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 185,820 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-09-2022 16:52:04
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)


Khi được hỏi điều gì làm nên một thông điệp tiếp thị hay Viết Bài Marketing tốt, chuyên gia nổi tiếng một thời Leo Burnett từng nói: “Hãy làm cho thông điệp ấy đơn giản, dễ nhớ, có sức thu hút và có tính hài hước.


- Nếu không được khách hàng chú ý thì xem như thông điệp chẳng có tác dụng gì”. Tuy nhiên, theo Greg Satell, một chuyên gia tư vấn về tiếp thị Viết Bài Chuẩn SEO và kỹ thuật số ở Mỹ, trong thời đại công nghệ số với xu hướng tiếp thị bằng nội dung và truyền thông xã hội đang trở thành một xu hướng phổ biến, những yêu cầu nói trên phải thay đổi một cách căn bản.
 

1. Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng


- Chuyển từ thu hút sự chú ý của khách hàng sang duy trì sự quan tâm của khách hàng. Sau nhiều thập niên quảng cáo, nhiều nhà tiếp thị đã phát triển được nhiều kỹ năng viết bài pr cần thiết trong các công việc liên quan đến tiếp thị bằng nội dung, như thiết kế hình ảnh và sản xuất phim video. Một số nhà tiếp thị rất quen thuộc với các khái niệm phát triển web và trải nghiệm của khách hàng.
 
- Do đó, các nội dung tiếp thị dài nay có vẻ không còn là một thách thức lớn. Hơn nữa, về mặt bản chất, nội dung không phải là một hình thức kéo dài của quảng cáo mà chính là một hình thức xuất bản (publishing). Mục đích của tiếp thị bằng nội dung không phải để thu hút sự chú ý mà để duy trì sự quan tâm của khách hàng.

 

Để Thành Công Với Tiếp Thị Nội Dung Với Người Dùng?

Để Thành Công Với Tiếp Thị Nội Dung Với Người Dùng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/de-thanh-cong-voi-tiep-thi-noi-dung-voi-nguoi-dung.html

 
Hình 1: Tìm hiểu nhu cầu khách hàng để viết nội dung


- Thay vì cố gắng gây sự chú ý nhất thời của khách hàng, các nhà làm tiếp thị nội dung nay cần phải xây dựng quan hệ lâu dài với họ và khơi nguồn cảm hứng để họ trở thành những người ủng hộ nhãn hiệu của mình.

- Satell khuyên các nhà làm tiếp thị nay phải học cách trở thành một nhà xuất bản với một sứ mệnh rõ ràng và suy nghĩ một cách nghiêm túc về những trải nghiệm mà mình muốn tạo ra cho khách hàng. Cách tốt nhất để gắn kết khách hàng không phải là dùng một câu khẩu hiệu có thể gây sự chú ý của họ mà cung cấp cho khách hàng những thông tin hay giải pháp cho các vấn đề mà họ đánh giá cao.

 

2. Tổ chức lấy ý kiến khách hàng.


- Không tham gia mà phải dẫn dắt cuộc đối thoại. Marketing từng là một quá trình từ trên xuống dưới. Các nhãn hiệu thường bỏ ra nhiều tháng để nghiên cứu khách hàng, soạn thảo và thử nghiệm các thông điệp tiếp thị, thiết kế các chiến dịch truyền thông đại chúng để đạt hiệu quả cao nhất. Mọi thứ được đi theo một trình tự chuẩn như thế cho đến khi có sự xuất hiện của truyền thông xã hội.

- Các nhãn hiệu nay bắt đầu tham gia vào các cuộc đối thoại trên các mạng truyền thông xã hội như một xu hướng “không thể không chạy theo”. Nhưng điều đáng tiếc là do chưa có kinh nghiệm kiểm soát các diễn đàn này, một số nhãn hiệu đã sớm phải gặp “tai nạn”. McDonald là một điển hình. Nhãn hiệu này đã yêu cầu khách hàng chia sẻ các câu chuyện của họ trên McDStories và kết quả là nhận được hàng loạt các câu chuyện kinh dị và những lời than phiền. Volkswagen yêu cầu khách hàng góp ý trong dịp Lễ Năm mới và cũng nhận được không ít lời chỉ trích.

 

Để Thành Công Với Tiếp Thị Nội Dung Với Người Dùng?

Để Thành Công Với Tiếp Thị Nội Dung Với Người Dùng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/de-thanh-cong-voi-tiep-thi-noi-dung-voi-nguoi-dung.html

Hình 2: Tạo sự sáng tạo trong nội dung
 

3. Xây dựng quan hệ lâu dài với khách hàng


- Sự thật là khách hàng không mong đợi các công ty trở thành những người bạn của họ. Điều mà họ mong muốn là các công ty đem đến cho họ một điều gì đó có giá trị. Vì vậy, thay vì tham gia các cuộc đối thoại với khách hàng, hãy là người dẫn dắt cuộc đối thoại ấy. Hãy chia sẻ những hiểu biết chuyên môn của mình với khách hàng và cung cấp cho họ những nguồn thông tin hữu dụng.

- Thay vì cố gắng gây sự chú ý nhất thời của khách hàng, các nhà làm tiếp thị nội dung nay cần phải xây dựng quan hệ lâu dài với họ và khơi nguồn cảm hứng để họ trở thành những người ủng hộ nhãn hiệu của mình.
Xuất bản là một quá trình trao đổi giá trị.

- Các nhà tiếp thị truyền thống thường quan niệm nằm lòng rằng mọi thứ đều xuất phát từ khách hàng. Phát hiện ra các nhu cầu của khách hàng và đáp ứng các nhu cầu ấy là nhiệm vụ chính của họ. Cũng chính vì vậy mà họ rất chú trọng đến các thước đo đánh giá hiệu quả của các hoạt động tiếp thị.


 

Để Thành Công Với Tiếp Thị Nội Dung Với Người Dùng?

Để Thành Công Với Tiếp Thị Nội Dung Với Người Dùng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/de-thanh-cong-voi-tiep-thi-noi-dung-voi-nguoi-dung.html

 
Hình 3: Tạo mối quan hệ bền vững với khách hàng
 

- Tuy nhiên, trong thị trường bị chi phối mạnh mẽ bởi truyền thông xã hội hiện nay, các khái niệm như độ nhận biết của nhãn hiệu, phạm vi “phủ sóng” hay tần suất không còn nhiều ý nghĩa. Thay vào đó, các công ty phải tạo ra một quá trình trao đổi giá thị thật sự với khách hàng.

- Điều đáng mừng là hầu hết các nhãn hiệu đều có nhiều nguồn thông tin, sự chuyên môn và những hiểu biết quan trọng để chia sẻ với khách hàng. Hãy nghĩ đến tiếp thị bằng nội dung như một cách để đóng góp thêm giá trị cho khách hàng chứ không phải làm cho khách hàng chú ý đến doanh nghiệp. Những nhà xuất bản lớn luôn hướng đến việc tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Kết Luận: Với VietAds 
truyền thông và khơi nguồn cảm hứng cho khách hàng. Satell khuyên các nhà tiếp thị nội dung cũng nên làm như thế. Bằng cách chia sẻ các kiến thức, chuyên môn và những nguồn thông tin hữu ích cho khách hàng, doanh nghiệp còn có thể củng cố được sức mạnh của nhãn hiệu và động viên nhân viên của mình.
 
+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Marketing": cách viết content facebook, viết content là gì, cách viết bài content cách viết content hay, cách viết content facebook  hiệu quả, viết content marketing, vietcontent, những bài viết hay về marketing

+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Chuẩn SEO": bài viết chuẩn seo là gì, thế nào là viết bài chuẩn seo, nghề seo là gì, seo onpage là gì, local seo là gì, chuẩn seo của google, nhân viên seo là gì, nhập môn seo

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp viết bài Marketing" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "viết bài pr"
Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào?

Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào? Bài Viết Hay Chia Sẻ Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 08:26:04 | Đăng nhập(2882) - No Audio

Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội?

Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội? Chia sẻ những Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội dành cho các doanh nghiệp Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 16:25:28 | Đăng nhập(2421) - No Audio

Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam?

Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam? Bài Viết Hay Chia Sẻ Cách Viết Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 08:17:10 | Đăng nhập(1786) - Audio

Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết?

Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết? Bài Viết Hay Chia Sẻ Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 16:13:51 | Đăng nhập(1536) - No Audio

3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả?

3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả? 3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả nhất Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 11:04:41 | Đăng nhập(1304) - No Audio

Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo?

Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo? Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo online?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 01:32:29 | Đăng nhập(1260) - No Audio

Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả?

Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả? Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả nhất hiện nay?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 22:54:17 | Đăng nhập(1030) - No Audio

Định Hướng Content Marketing Trong Tương Lai?

Định Hướng Content Marketing Trong Tương Lai? Bài Viết Hay Chia Sẻ Định Hướng Content Marketing Trong Tương Lai?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 06:36:21 | Đăng nhập(910) - No Audio

3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất?

3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất? 3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 16:53:43 | Đăng nhập(901) - No Audio

Đánh Giá Giữa Marketing Truyền Thống Và Marketing Hiện Đại?

Đánh Giá Giữa Marketing Truyền Thống Và Marketing Hiện Đại? Bài Viết Hay Chia Sẻ Đánh Giá Giữa Marketing Truyền Thống Và Marketing Hiện Đại?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 11:41:11 | Đăng nhập(707) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục