5 phương pháp để tạo sự hấp dẫn để người dùng vào webiste của bạn?

5 phương pháp để tạo sự hấp dẫn để người dùng vào webiste của bạn? chia sẻ 5 phương pháp để tạo sự hấp dẫn để người dùng vào webiste của bạn?

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 4,212 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 01:13:53
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 13 đánh giá)


- Theo thống kê của Reevoo, đánh giá của khách hàng giúp tăng thêm 20% doanh thu. Còn theo iPerception, 65% khách hàng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng nếu website bán hàng có cung cấp đánh giá của những người đã từng mua hàng trước đó.

- Những lời phản hồi và đánh giá về sản phẩm chính là một ý tưởng vàng dành cho thiết kế website thúc đẩy quá trình bán hàng của bạn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng người tiêu dùng Việt Nam chưa có thói quen thể hiện ý kiến cá nhân và mọi người vẫn coi đây là 1 công việc không cần thiết.

- Trừ khi bạn làm ra những sản phẩm giải pháp website chuyên nghiệp vượt trội, mang tính cách mạng hoặc vì 1 lý do nào đó mà vô tình làm khách hàng rất khó chịu, còn không thì rất hiếm khi khách hàng muốn đưa ra ý kiến về bạn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 5 phương pháp tạo sự hấp dẫn cho khi hàng vào website của bạn.

 

5 phương pháp để tạo sự hấp dẫn để người dùng vào webiste của bạn?


Hình 1: Tối ưu giải pháp về website
 

1 - 1. Gửi email đề nghị khách hàng đánh giá


- Trong vô vàn các chiến dịch mà bạn bố trí để tương tác với khách hàng nên có 1 chiến dịch gửi email sau khi khách mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ để đề nghị họ viết cho mình một đoạn đánh giá trên website. Vấn đề ở đây là bạn cần dành cho khách hàng khoảng thời gian hợp lý để sử dụng và cảm nhận sản phẩm, dịch vụ của bạn đủ để đưa ra được lời nhận xét, chân thành.

- Nếu bạn gửi email quá sớm ví dụ như khách hàng vừa mua, chưa có trải nghiệm về sản phẩm, dịch vụ thì hiệu quả sẽ không được cao. Thứ nhất, sẽ không đánh được vào tâm lý muốn bày tỏ quan điểm, cảm nhận cá nhân của khách hàng đồng nghĩa với việc sẽ không có phản hồi nào.

 

5 phương pháp để tạo sự hấp dẫn để người dùng vào webiste của bạn?


Hình 2: Gửi email đánh giá cho khách hàng
 


- Thứ 2, nếu có phản hồi thì cũng chỉ là những phản hồi, không thực tế. Tuy nhiên, cũng đừng để cách thời gian quá lâu, khiến trải nghiệm không còn tươi mới, thậm chí khách hàng có thể quên rằng đã từng mua sản phẩm này của bạn.


- Ngoài ra, bạn có thể tạo 1 mẫu góp ý để khách hàng phản hồi ngay trên email. Bằng cách này, họ không phải mất công vào lại trang web của bạn, tìm kiếm phần ghi đánh giá nữa mà họ sẽ điền trực tiếp vào form tạo sẵn trên email.
 

- Không dừng lại ở việc nhắc nhở, nhà bán lẻ vĩ đại Amazon đã khôn khéo bố trí nội dung email theo 1 form góp ý để những khách hàng lười đánh giá về sản phẩm đã mua có thể đóng góp ý kiến trực tiếp qua email. Chiến dịch này mang lại cho Amazon rất nhiều ý kiến phản hồi, không chỉ những lời khen mà còn có những ý kiến đóng góp theo hướng tích cực.

 

5 phương pháp để tạo sự hấp dẫn để người dùng vào webiste của bạn?


Hình 3: Trả lời ngay email phản hồi cho khách hàng
 

2 - 2. Đơn giản hóa quy trình đánh giá


- Cùng là 1 chiến dịch gửi email đánh giá cho khách hàng, nhưng có thể Amazon thành công còn bạn lại không. Bởi điều đó phụ thuộc rất nhiều vào hình thức form bạn tạo và nội dung bạn đưa ra. Bạn muốn nhận được nhiều đánh giá của khách hàng, trước tiên phải tạo ra được 1 quy trình đánh giá đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu cho khách hàng.

- Bên cạnh đánh giá bằng câu chữ, bạn nên cho phép khách hàng tích vào những lựa chọn có sẵn. Điều này không những thuận tiện cho chính khách hàng đó mà còn giúp cho những khách hàng sau muốn tham khảo ý kiến phản hồi cũng như chính bạn dễ dàng hình dung và đem lai hiệu quả hơn.

 

5 phương pháp để tạo sự hấp dẫn để người dùng vào webiste của bạn?


Hình 4: Tạo quy trình đánh giá chất lượng 
 

3 - 3. Khuyến khích khách hàng đánh giá


- Khách hàng sẽ cảm thấy thích thú và hào hứng hơn khi ngồi viết đánh giá cho bạn khi có một động lực nào đó khích lệ họ. Nhiều website thương mại trên thế giới đã thường xuyên đưa ra chương trình viết đánh giá để nhận được cơ hội sở hữu những món quà hấp dẫn.

- Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho website và khách hàng của mình bằng những chương trình mang đến lợi ích cho họ, ví dụ như tặng mã khuyến mại, bốc thăm trúng thưởng, xếp hạng thành viên.

 

5 phương pháp để tạo sự hấp dẫn để người dùng vào webiste của bạn?


Hình 5: Khuyến khích khách hàng đánh giá
 

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website chuẩn SEO

4 - 4. Xếp hạng - chấm điểm phần đánh giá


- Là một khách hàng đã từng để lại ý kiến phản hồi, họ mong muốn những ý kiến của mình có người lắng nghe, đồng tình hoặc ngay cả phản đối cũng được. Vì thế, hãy kích thích khách hàng bằng việc cho phép tất cả người dùng đều có thể xếp hạng hoặc chấm điểm cho mỗi lời nhận xét, đánh giá.

- Đồng thời, tự động đẩy 1 vài ý kiến nổi bật hoặc có ích nhất lên trên để giúp các khách hàng khác tham khảo dễ dàng hơn trước khi chọn mua hàng.
Chỉ bằng hành động nhỏ là đưa vào website tính năng đánh giá ý kiến phản hồi có ích hay không với 1 câu ngắn gọn.
 

5 phương pháp để tạo sự hấp dẫn để người dùng vào webiste của bạn?


Hình 6: Xếp hạng đánh giá có chọn lọc 

 

5 - 5. Tăng cường tương tác với những khách hàng có phản hồi tích cực


- Khi bạn nhận được những phản hồi tích cực hoặc những trải nghiệm thú vị của khách hàng, bạn nên tìm cách liên hệ với họ để ít nhất là gửi lời cảm ơn và đừng quên xin phép họ cho mình chia sẻ ý kiến đó lên website, mạng xã hội hoặc trên các phương tiện truyền thông khác.

Kết Luận: Một lời cảm ơn, dù đơn giản nhưng điều đó cũng đủ để khách hàng hãnh diện khi biết được ý kiến của mình quan trọng và có tác động đến nhiều người, được đưa lên để mọi người tham khảo. Đây cũng là một cách thay lời tri ân đặc biệt của bạn tới khách hàng trung thành, thúc đẩy thói quen để lại phản hồi sau mỗi lần mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của họ, đồng thời cũng giúp bạn khẳng định uy tín trong mắt những khách hàng khác.


Quay lại danh mục "Thiết kế Website" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết