3 yếu tố quan trọng trong thiết kế web

Trong thiết kế website tuyệt vời nhất không chỉ có giao diện đẹp mà còn phải tạo ra được 3 thành phần chính, phi kỹ thuật – đó là: tính thẩm mỹ của thiết kế, thiết kế thông tin và thiết kế giao diện.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 798,355 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-09-2022 08:46:33
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế website chuyên nghiệp vĩ đại, bạn phải nắm vững được cả 3 thành phần cơ bản này.

Tính thẩm mỹ của Thiết kế

Tính thẩm mỹ của Thiết kế là tìm ra một phong cách hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn giỏi trong lĩnh vực này, bạn có thể thiết kế được các trang web không chỉ có phong cách lý tưởng mà còn rất phù hợp. Các thiết kế khác nhau truyền tải thông điệp khác nhau tới người dùng.Vì vậy, cơ bản là thiết kế phải phù hợp với thông điệp của trang web.

Một ngày, tôi đang đi dạo qua siêu thị, tôi thấy một nhãn hiệu nước giải khát có thiết kế rất trực quan về một chất tẩy rửa. Ngay lúc đó tôi đã tự hỏi tại sao lại có chất tẩy rửa trong nhãn hiệu nước giải khát. Cũng tương tự như vậy, một website có thiết kế thẩm mỹ không phù hợp với nội dung và thông điệp, thì dù nó trông đẹp như thế nào, sản phẩm cuối cũng rất tệ.

Đây là lý do tại sao tính thẩm mỹ rất quan trong đối với nhà thiết kế web. Không những bạn phải làm cho trang thiết kế của bạn đẹp mà còn phù hợp nữa.
Trong số ba thành phần của thiết kế web, thiết kế thẩm mỹ chắc chắn là quan trọng nhất trong thiết kế.


3 yếu tố quan trọng trong thiết kế web

3 yếu tố quan trọng trong thiết kế web, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/3-yeu-to-quan-trong-trong-thiet-ke-web.html


Thiết kế thông tin

Thiết kế thông tin là về việc chuẩn bị các thông tin trên một trang web theo cách tốt nhất để người sử dụng tìm kiếm và sắp xếp thông tin một cách hiệu quả. Trong các trang web, việc xử lý thông tin luôn luôn là một vấn đề của thiết kế.

Một ví dụ phổ biến của thiết kế thông tin đó là cách tổ chức và định dạng văn bản trên một trang. Bởi vì mọi người có xu hướng đọc lướt qua nội dung trên màn hình trước khi đi vào chi tiết, cho nên cần tổ chức các thông tin thành các nhóm tiêu đề và tiêu đề nhỏ, các biểu đồ và các neo móc trực quan. Nói chung, nó thay đổi theo thị giác. Các kỹ thuật như thế này làm cho các thông tin trên trang web có thể dễ dàng sắp xếp hơn nhiều. Tuy nhiên, thiết kế thông tin không giới hạn ở trên một trang duy nhất, bạn phải thiết lập cấu trúc chắc chắn cho các thành phần trên trang, sắp xếp các menu và menu con, và liên kết các phần khác nhau.

 Bạn có thể biết rằng trong các trang web và các dự án lớn hơn và phức tạp hơn, có một nghề chỉ làm công việc mô tả cấu trúc thông tin và được gọi là kiến trúc sư về thông tin. Các kiến trúc sư thông tin nổi tiếng nhất mà tôi biết là Jesse James Garrett người đã tình cờ đặt ra thuật ngữ AJAX. và bạn có thể xem thông tin về anh tại Wikipedia.

Chúng ta đang nói về thiết kế thông tin, giống như việc chuyển 6 đoạn văn của một văn bản dông dài vào một sơ đồ, đây là sơ đồ về việc sắp xếp thông tin các thành phần thiết kế web tuyệt vời của tôi!


3 yếu tố quan trọng trong thiết kế web

3 yếu tố quan trọng trong thiết kế web, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/3-yeu-to-quan-trong-trong-thiet-ke-web.html


Thiết kế giao diện

Giao diện web là nơi mà người dùng và trang web tiếp xúc – như các menu, các thành phần, các form, và tất cả những cách khác bạn có thể tương tác với một trang web.

Giao diện thiết kế tốt làm cho việc sử dụng trang web trở nên dễ dàng, hiệu quả và trực quan. Thực sự rất dễ để chứng minh một giao diện xấu. Một ví dụ đơn giản đó là việc sử dụng các icon. Đã bao giờ bạn nhìn vào một icon và nghĩ rằng “nó muốn biểu trưng cho điều gì không?!” – Nếu bạn sử dụng các icon mà không nghĩ tới điều đó, có thể đó là một thiết kế xấu.

Một ví dụ về các giao diện mà bạn có thể gặp là các giao diện lập trình ứng dụng hoặc API. Một API là tập hợp các chức năng và định ước. Chẳng hạn như Google Maps cung cấp một API, bạn có thể sử dụng để tạo ra các ứng dụng hoặc các trang web có các tính năng của Google Maps.

Và …Bây giờ bạn có thể đang nghĩ, Collis là rất phù hợp và rất tốt nhưng CSS và Flash có phù hợp để thực hiện điều này không? Tôi nghĩ rằng HTML / CSS, Flash, Javascript và vv thuộc về phần phát triển web hơn là thiết kế web. Điều quan trọng là phân chia HTML và CSS để giữ và trình bày thông tin rõ ràng. Đơn giản hơn, CSS có thể can thiệp vào bất kỳ thành phần nào của thiết kế


Để thực hiện giải pháp Marketing Online, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn có được Website với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!
 Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Thiết kế Website" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "thiết kế website"
Thiết kế Website chuẩn SEO thân thiện dễ dùng tại Việt Ads

VietAds đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp + chi phí hợp lý: là sự lựa chọn số 1 của doanh nghiệp cho giải pháp trực tuyến tối ưu, hiệu quả!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 12:16:34 | Đăng nhập(199722) - No Audio

Một vài ví dụ về điệp cấu trúc là gì dễ hiểu?

Điệp cấu trúc là biện pháp lặp đi lặp lại một cấu trúc cú pháp, trong đó có láy đi láy lại một số từ nhất định và vừa triển khai được ý một cách hoàn chỉnh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 11:52:25 | FAQPage(53547) - Audio

Các Tiện Ích Trong Thiết Kế Website?

Là những nhà thiết kế website chuyên nghiệp chúng tôi luôn tìm hiểu rõ yêu cầu, nguyện vọng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như những đòi hỏi khắc khe của các doanh nghiệp lớn nên chúng tôi có thể đáp ứng một cách tốt nhất và phù hợp nhất

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 11:42:51 | Đăng nhập(4808) - No Audio

Có mấy loại Website? Website động và website tĩnh có gì khác nhau?

Thông thường có 2 loại Website: Website tĩnh và Website động. Sự khác nhau giữa hai loại Website này là gì?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 07:23:20 | Đăng nhập(1162) - No Audio

Cách Tìm Kiếm Công Ty Thiết Kế Webstie Uy Tín Chuẩn SEO?

VietAds cung cấp dịch vụ thiết kế Website trọn gói. Nền tảng thiết kế website chuẩn SEO, tối ưu tốc độ Google Speed, có AMP SEO, chuẩn tiêu chí SEOquake

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 11:07:27 | Đăng nhập(646) - No Audio

Dịch vụ thiết kế Website uy tín chất lượng hiệu quả 2021

Tại Hà Nội, việc tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp và mại mang yếu tố chuẩn SEO là rất khó cho khách hàng, bài viết này VietAds giới thiệu đến bạn top 10 đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 20:24:15 | Đăng nhập(600) - No Audio

Phần mềm thiết kế web phổ biến hiện nay?

Bạn là một coder thì nên cần trang bị cho mình một phần mềm thiết kế website hỗ trợ tốt nhất, thích hợp với trình độ của bạn, giúp ích tối đa cho công việc của bạn

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 07:18:37 | Đăng nhập(599) - No Audio

Thiết kế Website tiki - VietAdsGroup.Vn

Thiết kế website tiki tại công ty VietAds luôn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn báo giá thiết kế web tiki tối ưu, mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 11:53:25 | Đăng nhập(531) - No Audio

Như Thế Nào Là Một Website Hiệu Quả?

Trước khi đầu tư cho một website hiệu quả , điều quan trọng là cần phải xác định lợi ích mà việc đó mang lại có xứng đáng với chi phí bỏ ra không. Nếu bạn quyết định cần có một website để bán sản phẩm và dịch vụ ra nước ngoài, thì cần phải:

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 10:46:23 | Đăng nhập(432) - No Audio

Thiết kế Website vnexpress - VietAdsGroup.Vn

Thiết kế website vnexpress tại công ty VietAds luôn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn báo giá thiết kế web vnexpress tối ưu, mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 12:02:04 | Đăng nhập(426) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục