Thơ mới là gì và phong trào thơ mới hiện nay như thế nào?

Phong trào thơ mới là một cuộc cách mạng giải phóng thơ ca khỏi những quyđịnh, luật lệ cũ đã lỗi thời, gắn liền với giải phóng cái tôi cá nhân, đặt cái tôi cá nhân và cái chủ quan vào trung tâm của thơ ca, nó cho phép biểu lộ mọi cung bậc cảm xúc cũng như mọi tình cảm của cá nhân.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 334,732 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-07-2022 06:13:57
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)


Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có hỏi "Thơi mới là gì? Đặc điểm phong trào thơi mới hiện nay?". Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về thơ mới và phong trào thơ mới hiện nay nhé!

Thơ mới là gì?

"Thơ mới" là "phong trào thơ" xuất hiện vào những năm 20 của thế kỷ XX. Những nhà thơ theo phong trào này có xu hướng đoạn tuyêt với thể loại thơ trước đó mà họ cho là gò bó cả về nội dung và hình thức. Là cuộc cách mạng giải phóng thơ ca khỏi những ràng buộc đã lỗi thời.


Phần trên chúng ta đã hiểu Thơ mới là gì? Giờ chúng ta cùng tìm hiểu về phong trào thơ mớiPhong trào thơ mới là một cuộc cách mạng giải phóng thơ ca khỏi những qui định, luật lệ cũ đã lỗi thời, gắn liến với giải phóng cái tôi cá nhân, đặt cái tôi cá nhân và cái chủ quan vào trung tâm của thơ ca, nó cho phép biểu lộ mọi cung bậc cảm xúc cũng như mọi tình cảm của cá nhân.

 

Thơ mới là gì và phong trào thơ mới hiện nay như thế nào?

Thơ mới là gì và phong trào thơ mới hiện nay như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tho-moi-la-gi-phong-trao-tho-moi-hien-nay-nhu-the-nao.htmlHình 1: Thơ mới là gì?
 

Đặc điểm của phong trào thơ mới là gì?

Cuộc cách mạng thơ mới được thể hiện ở một số đặc điểm sau:
 

 • Về thể loại: so với thơ ca trung đại, thơ mới nhìn chung tự do hơn, số câu trong bài không bị hạn chế, chịu ảnh hưởng của thơ ca phương Tây, bài thơ được chia thành nhiều khổ, không bị hạn chế số khổ. Cách thức hiệp vần của thơ mới cũng khá phong phú.
 • Thơ mới thể hiện một cuộc cách mạng trong tư duy thơ: đặt cái tôi cá nhân ở trung tâm. Trong thơ mới có sự giao hoà giữa thế giới nội tâm của chủ thể trữ tình với ngoại cảnh. Điều này được thể hiện ở hiện tượng nhân hoá trong thơ mới, làm cho ngoại cảnh cũng có cảm xúc như con người.
 • Thơ mới ghi lại cảm xúc chân thực của cá nhân chủ thể trước cách mạng. Cảm xúc ám ảnh trong thơ mới là cảm giác cô đơn, lạc lõng của con người, cô đơn trong cả tình yêu, cô đơn thăm thẳm trong tâm hồn.
 • Thơ mới thể hiện tình cảnh đối lập giữa tâm hồn và thế giới ngoại cảnh. Chính vì lí do đó nên phong trào thơ mới hình thành 1 khát vọng, đó là khát vọng giải thoát và có mong muốn thoát ly thức tại.
 • Ngoài ra trong thơ mới còn thể hiện một tình yêu tha thiết với cuộc sống, được thể hiện dưới hình thức: khao khát với tình yêu, hạnh phúc và khát vọng lên đường.

Thơ mới là gì và phong trào thơ mới hiện nay như thế nào?

Thơ mới là gì và phong trào thơ mới hiện nay như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tho-moi-la-gi-phong-trao-tho-moi-hien-nay-nhu-the-nao.html

 
Hình 2: Đặc điểm của phong trào Thơ mới là gì?
 

Kết luận


"Thơ mới" là "phong trào thơ" xuất hiện vào những năm 20 của thế kỷ XX. Những nhà thơ theo phong trào này có xu hướng đoạn tuyêt với thể loại thơ trước đó mà họ cho là gò bó cả về nội dung và hình thức. Là cuộc cách mạng giải phóng thơ ca khỏi những ràng buộc đã lỗi thời.
 
 
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "thơ mới là gì"
Thơ mới là gì và phong trào thơ mới hiện nay như thế nào?

Phong trào thơ mới là một cuộc cách mạng giải phóng thơ ca khỏi những quyđịnh, luật lệ cũ đã lỗi thời, gắn liền với giải phóng cái tôi cá nhân, đặt cái tôi cá nhân và cái chủ quan vào trung tâm của thơ ca, nó cho phép biểu lộ mọi cung bậc cảm xúc cũng như mọi tình cảm của cá nhân.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 06:13:57 | FAQPage(17054) - No Audio

Ngôn lù là gì và một số thuật ngữ hay trong tiểu thuyết?

Ngôn Lù hay Ngôn tình - truyện ngôn tình là một tiểu thuyết tình cảm nhẹ nhàng ủy mị có nguồn gốc từ Trung Quốc được du nhập vào nước ta vào khoảng năm 2006. Truyện có nội dung hướng đến giới trẻ - lứa tuổi xí muội đầy mộng mơ  và chất chồng ngổn ngang của những cảm xúc.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 15:41:11 | FAQPage(5390) - No Audio

Hư cấu là gì và sử dụng từ hư cấu như thế nào cho đúng?

Hư cấu là sản phẩm của trí tưởng tượng, đồng thời nó cũng được cho là không có giới hạn thế nên bản chất của Hư cấu thường không có thật, ít thực tế, thiếu cơ sở khoa học, không cần chứng minh, kiểm nghiệm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 18:37:41 | FAQPage(4077) - No Audio

Cách tìm kiếm CHỦ ĐỀ để viết bài SEO hiệu quả?

Trong bài viết mà bạn đang đọc, mình lấy chủ đề về chính vấn đề này luôn. Dựa vào chủ đề ấy, mình phát triển thành nội dung và chia sẻ tới mọi người đang quan tâm.Mỗi chủ đề được viết ra thường hướng tới những đối tượng cụ thể, như ở bài này mình viết về chủ đề là gì, hướng tới những người làm SEO nhưng đang thắc mắc chưa hiểu về chủ đề.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 03:12:12 | FAQPage(2034) - No Audio

Văn học là gì và một vài đặc điểm văn học dân gian?

Văn học dân gian là những tác phẩm do nhân dân sáng tác nhằm phục vụ cho những sinh hoạt khác nhau của đời sống cộng đồng và được lưu truyền theo hình thức truyền miệng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 18:42:31 | FAQPage(1541) - No Audio

Thiên Văn Học Là Gì? Tìm Hiểu Về Thiên Văn Học Là Gì?

Nó nghiên cứu sự phát triển, tính chất vật lý, hoá học, khí tượng học,và chuyển động của các vật thể vũ trụ, cũng như sự hình thành và phát triển của vũ trụ. Thiên văn học là một trong những ngành khoa học cổ nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 22:53:44 | Đăng nhập(852) - No Audio

Tìm Hiểu Vê Bồi Tụ (Thiên Văn Học) Là Gì?

Đây là quá trình khi vật chất rơi lên các ngôi sao, thiên hà hay rơi lên các vật thể từ không gian gần chúng, do tác dụng của các lực hấp dẫn. Ví dụ, hiện tượng bồi tụ có mặt trong các giai đoạn đầu của tiến hóa sao. Ở phần lớn các sao lại diễn ra quá trình thất thoát vật chất sao, là quá trình đối ngược với sự bồi tụ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 20:20:06 | Đăng nhập(660) - No Audio

Nhà thiên văn học là gì và các nhà thiên văn học hiện đại?

Các nhà thiên văn học còn giải thích phân loại, mô tả tất cả các hiện tượng trên bầu trời hoặc những gì trong vũ trụ. Trước đây, thiên văn học là ngành khoa học chỉ quan tâm về các hiện tượng phân loại và mô tả còn ngành vật lý thiên văn chỉ để giải thích các hiện tượng thắc mắc chưa biết được bằng cách sử dụng những định luật vật lý. Hiện nay, sự phân biệt này đã biến mất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 11:59:29 | Đăng nhập(413) - No Audio

Thơ Là Gì? Tìm Hiểu Về Thơ Là Gì?

Từ thơ thường được đi kèm với từ câu để chỉ một câu thơ, hay với từ bài để chỉ một bài thơ. Một câu thơ là một hình thức câu cô đọng, truyền đạt một hoặc nhiều hình ảnh, có ý nghĩa cho người đọc, và hoàn chỉnh trong cấu trúc ngữ pháp. Một câu thơ có thể đứng nguyên một mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 11:55:41 | Đăng nhập(271) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục