Dame Là Gì Trên Facebook? Tìm Hiểu Về Dame

Dame có nghĩa phổ biến là sự sát thương. Đây là thuật ngữ chuyên dùng mà giới trẻ Việt đang rất hay sủ dụng trong các loại game hành động cũng như trên Facebook hiện nay. - Đăng nhập

 


Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có nhiều thắc mắc về chủ đề Dame là gì?. Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về trào lưu sử dụng Dame là gì trên Facebook hiện nay nhé.
 


0.1 - MỤC LỤC BÀI VIẾT


1 - Dame là gì trên Facebook?


Dame nghĩa là gì? - Dame có nghĩa phổ biến là sự sát thương. Đây là thuật ngữ chuyên dùng mà giới trẻ Việt đang rất hay sủ dụng trong các loại game hành động cũng như trên Facebook hiện nay.

Dame Là Gì Trên Facebook? Tìm Hiểu Về Dame
 

2 - Một số nghĩa khác của Dame


Trong tiếng Anh " Dame " có nhiều ý nghĩa khác nhau như:
 • Phu nhân (bá tước, nam tước...)

 • Viên quản lý nhà ký túc trường I-tơn ( Anh)

 • (từ cổ,nghĩa cổ) bà; người đàn bà đứng tuổi
   

3 - Dame được sử dụng trong hoàn cảnh nào?


Bởi là một từ xuất phát từ game ra cuộc sống. Vì vậy, Dame thường được sử dụng trong các cuộc nói chuyện giữa những game thủ với nhau. Các game thủ có thể hiểu cũng như dễ dàng trao đổi với nhau khi sử dụng từ ngữ này.
 
Đôi khi, có thể các game thủ không chủ định sử dụng từ ngữ này, mà chỉ là một thói quen. Họ vô tình đưa từ ngữ này vào các cuôc nói chuyện trên Facebook hay ngay trong cuộc sống hàng ngày , khiến nhiều người trở nên quen thuộc với nó.
 
Tuy nhiên, với những bạn không chơi game, sẽ cảm thấy khó khăn khi nghe và hiểu từ này. Chính vì vậy, các bạn trẻ nên lựa chọn những tình huống giao tiếp phù hợp để sử dụng.

 • Đặc biệt, khi có các phụ huynh, thì từ ngữ này có thể khiến họ hiểu nhầm. Họ thường quan niệm rằng, đó sẽ là từ ngữ mang ý nghĩa không trong sáng. Từ đó dễ có ác cảm với game và bạn trẻ sử dụng từ này.
 
Vì vậy, sử dụng khi nào, hoàn cảnh nào và sử dụng với ai, thì các bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng. Không nên sử dụng với phụ huynh hoặc cấp trên, hoặc người có vai vế cao hơn bạn.

 • Bởi nểu sử dụng tùy tiện, rất dễ có thể mang lại nhưng tác dụng xấu hoặc hiểu lầm không đáng có.

 Dame Là Gì Trên Facebook? Tìm Hiểu Về Dame
 

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

4 - Một số thuật ngữ khác phổ biến trong game


Ngoài Dame, thì còn rất nhiều từ ngữ khác được các bạn trẻ ưa thích sử dụng. Một số từ ngữ phổ biến có thể kể đến đó là:
 
Phản Dame: Tức là phản xạ lại sát thương của đối thủ, cụm từ này thường chỉ đến phần thắng. Khi nói bạn đã phản Dame, thì tức là bạn đã chống lại thành công.
 
Gank: Gank có ý nghĩa là bạn đã tiêu diệt đối thủ một cách bất ngờ. Từ này thường sử dụng khi bạn tiêu diệt đối thủ nhanh, chớp nhoáng.
 
Skill: Nghĩa của từ này nghĩa là giết hoặc cướp đi sinh mạng của ai đó.
 
Feed: Từ này mang ý nghĩa là game thủ đã vô tình hiến mạng cho team địch. Khi bị như vậy, rõ ràng team địch sẽ mạnh lên. Kết quả của trận đấu sẽ bị ảnh hưởng khi xẩy ra tình trạng này.
 
Troll: Từ ngữ này biểu thị cho hành đông mang ý nghĩa chọc phá. Nhưng chọc phá ở đây sẽ mang lại những tác động xấu cho team của mình.

 • Team của bạn sẽ dễ dàng bị thua và gặp khó khăn khi bị troll. Nhưng về cơ bản thì Troll chỉ mang ý nghĩa đùa giỡn, chứ không có ác ý.

 
Với những thông tin được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ trong bài viết. VietAds hy vọng bạn đọc đã có cái nhìn rõ hơn và hiểu về ý nghĩa của Dame. Từ đó có thể sử dụng đúng mục đích và dễ dàng hơn.
 


 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua!"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết