Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì?

Ngôn ngữ lập trình được dùng để lập trình máy tính, tạo ra các chương trình máy nhằm mục đích điều khiển máy tính hoặc mô tả các thuật toán để người khác đọc hiểu.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 566,165 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 10:17:18
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)


 

Ngôn ngữ lập trình là gì?


"Ngôn ngữ lập trình" là "một tập con của ngôn ngữ máy tính", được thiết kế và chuẩn hóa để truyền các chỉ thị cho các máy có bộ xử lý(CPU), nói riêng là máy tính. Ngôn ngữ lập trình được dùng để lập trình máy tính, tạo ra các chương trình máy nhằm mục đích điều khiển máy tính hoặc mô tả các thuật toán để người khác đọc hiểu.
 


Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì?

Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ngon-ngu-lap-trinh-la-gi-tim-hieu-ve-ngon-ngu-lap-trinh-la-gi.htmlHình 1: Ngôn ngữ lập trình là gì?
 

Đặc điểm của ngôn ngữ lập trình là gì?


Mỗi ngôn ngữ lập trình có thể được xem như là một tập hợp của các chi tiết kỹ thuật chú trọng đến cú pháp, từ vựng, và ý nghĩa của ngôn ngữ.
 

Những chi tiết kỹ thuật này thường bao gồm:
 

  • Dữ liệu và cấu trúc dữ liệu
  • Câu lệnh và dòng điều khiển
  • Các tên và các tham số
  • Các cơ chế tham khảo và sự tái sử dụng

Đối với các ngôn ngữ phổ biến hoặc có lịch sử lâu dài, người ta thường tổ chức các hội thảo chuẩn hoá nhằm tạo ra và công bố các tiêu chuẩn chính thức cho ngôn ngữ đó, cũng như thảo luận về việc mở rộng, bổ sung cho các tiêu chuẩn trước đó.

Ví dụ: Với ngôn ngữ C++, hội đồng tiêu chuẩn ANSI C++ và ISO C++ đã tổ chức đến 13 cuộc hội thảo để điều chỉnh và nâng cấp ngôn ngữ này. (Xem thêm Comeau.Computing). Đối với các ngôn ngữ lập trình web như JavaScript, ta có chuẩn ECMA, W3C.
 


Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì?

Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì? Tìm Hiểu Về Ngôn ngữ Lập Trình Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ngon-ngu-lap-trinh-la-gi-tim-hieu-ve-ngon-ngu-lap-trinh-la-gi.html


 

Hình 2: Đặc điểm của ngôn ngữ lập trình là gì?
 

"Ngôn ngữ lập trình" là "một tập con của ngôn ngữ máy tính", được thiết kế và chuẩn hóa để truyền các chỉ thị cho các máy có bộ xử lý(CPU), nói riêng là máy tính. Ngôn ngữ lập trình được dùng để lập trình máy tính, tạo ra các chương trình máy nhằm mục đích điều khiển máy tính hoặc mô tả các thuật toán để người khác đọc hiểu.Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục