Content Writer Nên Làm Gì Khi Bế TắcÝ Tưởng?

Content Writer Nên Làm Gì Khi Bế TắcÝ Tưởng? Bài Viết Hay Chia Sẻ Về Content Writer Nên Làm Gì Khi Bế Tắc Ý Tưởng?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 416,251 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 02-11-2021 10:25:32
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

  

- Bất cứ nghề nào cũng có cái nghiệp riêng của nó, bạn có đồng ý như vậy không? Với người làm Contentwriter cũng thế, lắm lúc vì thói quen trong cách sử dụng từ, sắp xếp câu để bài viết pr cứ đi qua đi lại nhẵn mặt từ ngày này qua tháng nọ, đã khiến cho công việc của chúng ta cũng bao phen phiền não và gian truân chẳng kém cạnh ai.

- Kể từ lúc vị sếp mới bắt tay chúc mừng chúng ta trở thành một content writer của công ty, thì đó cũng chính là lúc bạn và tôi cũng bắt đầu ý thức được rằng: Trách nhiệm của chúng ta là sử dụng con chữ để client của bạn tỏa sáng, và agency của bạn cũng phải được thơm lây. Và thế là chúng ta cứ ngồi vào bàn, nhẹ nhàng mà viết, hết cho brand A lại đến brand B. Chúng ta hừng hực sáng tạo, phục vụ hết campaign X đến campaign Y. Cứ như thế, ngày qua ngày. Content writer cứ viết và trái đất cứ quay.

- Thế nhưng, đến một giai đoạn không hẹn trước, chúng ta có thể sẽ lúng túng khi rơi vào hố sâu thẳng tắp và quen thuộc, rồi bế tắc trước đề bài được giao, loay hoay với từng con chữ, ánh mắt trống rỗng trước tờ lịch hẹn ngày nộp
 Viết Bài Marketing. Và thậm chí là bạn cũng không thể viết được một câu chuyện cho riêng mình trên blog cá nhân, dẫu chỉ cần chính bạn đọc nó.
 


Content Writer Nên Làm Gì Khi Bế TắcÝ Tưởng?

Content Writer Nên Làm Gì Khi Bế TắcÝ Tưởng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/content-writer-nen-lam-gi-khi-be-tacy-tuong.html

Hình 1: Tạo cảm hứng khi viết nội dung
 

- Các câu hỏi kia cứ thi nhau đâm sầm vào bạn mà không chịu khuyến mãi thêm lời giải đáp. Quan trọng hơn nữa, chúng ta không thể nào cứ viết trong tình trạng uể oải và bất lực trước con chữ như thế được. Khách hàng dù có chấp nhận Viết Bài Chuẩn SEO của bạn hay không, thì content writer phải có ý thức về độ hữu ích của bài viết đầu tiên hơn ai hết.

 

1. Làm sao để luôn có ý tưởng mới?

- Khoan đã, chúng ta nên tạm thời dừng bút và rời khỏi cái màn hình một chút, quyết tâm phá tan cái khoảnh khắc vô vị ấy và nghĩ xem là mình cần phải làm gì để thoát khỏi cái vòng lẩn quẩn cứ quay đều đều thế này.

- Tôi thì có một ý tưởng: Dùng ánh mắt chân thành và mỉm cười nói với sếp rằng, em xin nghỉ phép ngày hôm đó, ngày hôm sau và có thể là ngày hôm sau nữa. Em sẽ dùng thời gian ấy để tái sinh lại bộ máy cồng kềnh chữ nghĩa của em, em muốn làm cái gì đó mới, em không muốn mình chết dần chết mòn trong những điều quen thuộc đến nhàm chán.

-  Tìm đọc một cuốn sách hay và cho phép chính mình trở thành nhân vật chính, dù là bối cảnh xa xưa hay đương thời thì cũng sẽ có những biến cố giúp thi vị hóa cảm xúc của chúng ta.

 


Content Writer Nên Làm Gì Khi Bế TắcÝ Tưởng?

Content Writer Nên Làm Gì Khi Bế TắcÝ Tưởng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/content-writer-nen-lam-gi-khi-be-tacy-tuong.html

Hình 2:Tìm nguồn cảm hứng sáng tạo mới trong nội dung


- Tận hưởng khoảnh khắc một mình. Chỉ khi một mình, bạn mới có cơ hội để chú tâm lắng nghe âm thanh của sự vội vã, nghe nhịp nhàng từng tiếng rao đêm, những tiếng nức nở thầm lặng đó đây. Một mình, bạn có thể thả trôi dòng suy nghĩ về phận người, cảm nhận sâu sắc về những điều mà người khác sẽ hời hợt cho qua, còn bạn thì sẽ cất giữ cẩn thận và ghi nhớ thật lâu.

- Khơi gợi những ký ức đẹp. Hẹn hò cafe với một đứa bạn cũ lâu nay chưa gặp. Tranh thủ trong lúc chờ đợi thì bạn hãy thử viết gì đó vào cuốn sổ tay, như lời bài hát đang nghe, ung dung vẽ những đường nét khó hiểu như Picasso. Khi bạn đến, nhắc lại những trò nghịch ngợm tếu táo ngày xưa, về chuyện tình yêu, chuyện giải trí, chuyện thầy A, bạn B, lớp C. Bạn đừng quên kỷ niệm cũng là một chất xúc tác tuyệt vời cho sự sáng tạo.

 

2. Tạo sự thư thái trong tâm hồn.

- Xem phim, nghe nhạc và ngắm tranh. Bạn khoan vội cho rằng những hoạt động trên chỉ là giải trí đơn thuần, nếu dành thời gian tập trung thưởng thức thật sự, chúng ta sẽ có rất nhiều điều để suy tư và ngẫm nghĩ.

- Chụp ảnh. Bạn không cần phải là thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, hãy dùng bất cứ phương tiện nào có thể để nắm bắt kịp lúc một đứa bé đang chơi đùa với chó con, một con chim bồ câu trắng đang đậu trên mái hiên, một cụ ông dắt tay cụ bà đi qua đường, một dòng người vội vã chạy tìm chỗ trú mưa.  Những hình ảnh ấy rất có thể sau này là câu chuyện xuất hiện trong tác phẩm của bạn.

 


Content Writer Nên Làm Gì Khi Bế TắcÝ Tưởng?

Content Writer Nên Làm Gì Khi Bế TắcÝ Tưởng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/content-writer-nen-lam-gi-khi-be-tacy-tuong.html

Hình 3: Tạo cho thư thái trong tâm hồn


- Đi du lịch. Nếu ngày phép bạn vẫn còn thì nhanh chóng đặt 1 vé đi du lịch ngắn ngày, đi lên rừng hoặc xuống biển, đi vào vùng sâu, đi đến vùng xa, đừng đi những nơi quá bằng phẳng. Viết lại những gì trên đường mình đã thấy, về những người xa lạ mình đã gặp, về những món ăn mới, về các công việc đồng áng, chăn nuôi hằng ngày của họ. Viết và viết, đừng bận tâm ai sẽ đọc nó. Khi nào về lại thành phố thì nhớ viết thư cho người bạn vừa quen, về nỗi nhớ chưa kịp nguôi nơi bạn vừa rời xa.
 
- Dĩ nhiên thì không có chuẩn nào giữa vô vàn những cái chuẩn giúp content writer thư thái và tái tạo lại năng suất sáng tạo, nhưng "tránh trời không khỏi nắng", chúng ta vẫn nên phòng bị cho mình một số bí quyết để thổi luồng sinh khí mới cho bài viết, tìm kiếm các đề tài mới lạ ở những thiên hà xa xôi khác.

Kết Luận: Tất cả với VietAds 
cũng nhằm mục đích thỏa mãn yêu cầu của các vị khách hàng khó tính và để bản thân mình tận hưởng “cái đẹp” từ những con chữ.


+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Marketing": cách viết content facebook, viết content là gì, cách viết bài content cách viết content hay, cách viết content facebook  hiệu quả, viết content marketing, vietcontent, những bài viết hay về marketing


+ Các tìm kiếm liên quan đến "Bài Viết Chuẩn SEO": bài viết chuẩn seo là gì, thế nào là viết bài chuẩn seo, nghề seo là gì, seo onpage là gì, local seo là gì, chuẩn seo của google, nhân viên seo là gì, nhập môn seo
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp viết bài Marketing" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "viết bài pr"
Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào?

Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào? Bài Viết Hay Chia Sẻ Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 17:00:15 | Đăng nhập(1177) - No Audio

Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội?

Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội? Chia sẻ những Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội dành cho các doanh nghiệp Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 17:08:49 | Đăng nhập(745) - No Audio

Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết?

Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết? Bài Viết Hay Chia Sẻ Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 14:56:49 | Đăng nhập(634) - No Audio

3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả?

3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả? 3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả nhất Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 14:27:33 | Đăng nhập(556) - No Audio

3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất?

3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất? 3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 15:13:46 | Đăng nhập(480) - No Audio

Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo?

Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo? Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo online?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 13:28:50 | Đăng nhập(416) - No Audio

Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả?

Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả? Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả nhất hiện nay?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 12:44:45 | Đăng nhập(353) - No Audio

Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam?

Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam? Bài Viết Hay Chia Sẻ Cách Viết Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 10:26:46 | Đăng nhập(344) - Audio

Phương pháp tạo hưng phấn cho người dùng chia sẻ nội dung của bạn?

Phương pháp tạo hưng phấn cho người dùng chia sẻ nội dung của bạn? Phương pháp tạo hưng phấn cho người dùng chia sẻ nội dung của bạn nhiều nhất?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 08:57:21 | Đăng nhập(288) - No Audio

Cách viết content marketing cho các shop bán hàng online hiệu quả?

Cách viết content marketing cho các shop bán hàng online hiệu quả? Chia sẻ cách viết content marketing cho các shop bán hàng online hiệu quả nhất Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 10:23:34 | Đăng nhập(281) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục