Mạng Pan là gì? Ứng dụng mạng Pan trong thế giới công nghệ?

Internet chính là ví dụ thực tế nổi tiếng nhất của mạng Pan được mọi người biết đến và sử dụng rộng rãi. Đó là một mạng gồm các mạng chạy nhiều giao thức bậc thấp khác nhau, được thống nhất bởi một giao thức liên mạng - giao thức IP, Pan có dây phổ biến nhất là USB. Ngoài ra không dây công nghệ mạng là Bluetooth, mạng wif, tai nghe và điện thoại thông minh cũng là một thành phần quan trọng trong sử dụng mạng Pan

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 597,419 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-05-2024 21:12:25
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về mạng Pan là gì? Đặc điểm của mạng Pan là gì? Ứng dụng của mạng pan là gì?

Mạng Pan là gì?


Mạng Pan là"mạng cá nhân". Mạng Pan là là mạng có diện tích nhỏ  gồm hai hay nhiều mạng máy tính nối với nhau bằng các thiết bị định tuyến (router) cho phép dữ liệu được gửi qua lại giữa chúng. Các thiết bị định tuyến có nhiệm vụ hướng dẫn giao thông dữ liệu theo đường đúng trong số một số các đường có thể đi qua liên mạng để tới đích.
 

Internet chính là ví dụ thực tế nổi tiếng nhất của  mạng Pan được mọi người biết đến và sử dụng rộng rãi. Đó là một mạng gồm các mạng chạy nhiều giao thức bậc thấp khác nhau, được thống nhất bởi một giao thức liên mạng - giao thức IPPan có dây phổ biến nhất là USB. Ngoài ra không dây công nghệ mạng là Bluetooth, mạng wif, tai nghe và điện thoại thông minh cũng là một thành phần quan trọng trong sử dụng mạng Pan.


Mạng Pan là gì? Ứng dụng mạng Pan trong thế giới công nghệ?

Mạng Pan là gì? Ứng dụng mạng Pan trong thế giới công nghệ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mang-pan-la-gi-khai-niem-mang-pan-la-gi.htmlHình 1: Khái niệm mạng Pan
 

Đặc điểm của mạng Pan là gì?


WPAN­ Mạng cá nhân (Wireless Personnal Area Network) : là mạng được tạo bởi sự kết nối vô tuyến trong tầm ngắn khoảng vài mét giữa các thiết bị ngoại vi như tai nghe, đồng hồ, máy in, bàn phím, chuột, khóa USB,với máy tính cá nhân, điện thoại di động. Với tốc độ trên 1Mbps,tầm phủ sóng ngắn. Ứng dụng trong Peer ­ to­ Peer, Device - to­ Device. Sự kết nối vô tuyến trong mạng WPAN có thể dùng các công nghệ như Bluetooth, Wibree, UWB.  Đây là mô hình mạng khá phổ biến trong hệ thống mạng không dây.

  • Ban đầu, liên mạng là một cách để kết nối các kiểu công nghệ mạng khác nhau. Nhưng rồi nó đã trở nên phổ biến rộng rãi qua sự phát triển của nhu cầu kết nối hai hoặc nhiều mạng cục bộ với nhau thành một dạng mạng diện rộng. Hiện nay, định nghĩa của liên mạng bao hàm cả việc kết nối các mạng máy tính thuộc các kiểu khác, chẳng hạn các mạng cá nhân PAN.


Mạng Pan là gì? Ứng dụng mạng Pan trong thế giới công nghệ?

Mạng Pan là gì? Ứng dụng mạng Pan trong thế giới công nghệ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mang-pan-la-gi-khai-niem-mang-pan-la-gi.htmlHình 2: Mô hình mạng Pan

Ứng dụng của mạng Pan trong thế giới công nghệ?


Internet chính là ví dụ thực tế nổi tiếng nhất của  mạng Pan được mọi người biết đến và sử dụng rộng rãi. được sử dụng một mạng lưới bao gồm một diện tích rất nhỏ, thường là một căn phòng nhỏ.

  • Các công nghệ sử dụng  Pan nổi tiếng nhất là PAN không dây công nghệ mạng là Bluetooth , và PAN có dây phổ biến nhất là USB . Bạn có thể không nghĩ đến tai nghe không dây, máy in của bạn hoặc điện thoại thông minh của bạn như là thành phần trong một mạng, nhưng họ chắc chắn nói chuyện với nhau. Nhiều thiết bị ngoại vi máy tính thực sự theo đúng nghĩa của họ. Wi-Fi cũng là một công nghệ PAN, kể từ Wi-Fi cũng được sử dụng trên một diện tích nhỏ.

Mạng Pan là gì? Ứng dụng mạng Pan trong thế giới công nghệ?

Mạng Pan là gì? Ứng dụng mạng Pan trong thế giới công nghệ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mang-pan-la-gi-khai-niem-mang-pan-la-gi.htmlHình 3: Ứng dụng của mạng Pan 
 

Kết luận

"Mạng Pan là"mạng có diện tích nhỏ  gồm hai hay nhiều mạng máy tính nối với nhau bằng các thiết bị định tuyến (router) cho phép dữ liệu được gửi qua lại giữa chúng. Mạng Pan là mạng được tạo bởi sự kết nối vô tuyến trong tầm ngắn khoảng vài mét giữa các thiết bị ngoại vi như tai nghe, đồng hồ, máy in, bàn phím, chuột, khóa USB,với máy tính cá nhân, điện thoại di động. 

Ứng dụng trong Peer ­ to­ Peer, Device - to­ Device. Sự kết nối vô tuyến trong mạng PAN có thể dùng các công nghệ như BluetoothWibreeUWB.  Đây là mô hình mạng khá phổ biến trong hệ thống mạng không dây.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "mạng pan là gì"
Post là gì và sự khác nhau giữa Post với Page?

Viết bài hay thực hiện soạn bài viết để xuất bản khi mới tạo blog chính là việc làm cần thiết mà bạn cần thực hiện. và những bài viết đó người ta gọi là post. Vậy post là gì? sự khác nhau giữa post và page là gì?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-03 21:55:06 | FAQPage(13362) - No Audio

Panel là gì và tại sao Panel được dùng trong công trình xây dựng?

Panel là một loại sàn có kết cấu đơn giản, được lắp ghép bởi dầm chịu lực và những viên Block sàn rỗng được đúc sẵn có trọng lượng thấp nên không cần hoặc chỉ sử dụng rất ít cốt pha hay cột chống trong quá trình thi công.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-03 20:07:01 | Đăng nhập(3211) - No Audio

Paint 3D là gì? Link tải và cách cài đặt ứng dụng Paint 3D?

Phiên bản có tên Paint Preview, như bản xem trước. Người dùng đã có link tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng Paint 3D cho Windows 10. Người dùng đã có link tải, cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Paint 3D mới nhất dành cho Windows 10, được thiết kế lại cùng nhiều tính năng thú vị khác.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-03 11:44:13 | FAQPage(2562) - No Audio

Tìm Hiểu Về Khảo Sát kiếm Tiền Là Gì?

Kiếm tiền qua trả lời khảo sát hay Paid Survey là một hình thức kiếm tiền có thực trên mạng. Nó dựa trên nguyên tắc một công ty nghiên cứu thị trường trực tuyến đứng ra thu thập ý kiến của số đông giống như khảo sát về một vấn đề nào đó, trả tiền cho người trả lời và thu tiền của công ty muốn có được kết quả

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-01 18:28:22 | Đăng nhập(2186) - No Audio

Mạng Pan là gì? Ứng dụng mạng Pan trong thế giới công nghệ?

Internet chính là ví dụ thực tế nổi tiếng nhất của mạng Pan được mọi người biết đến và sử dụng rộng rãi. Đó là một mạng gồm các mạng chạy nhiều giao thức bậc thấp khác nhau, được thống nhất bởi một giao thức liên mạng - giao thức IP, Pan có dây phổ biến nhất là USB. Ngoài ra không dây công nghệ mạng là Bluetooth, mạng wif, tai nghe và điện thoại thông minh cũng là một thành phần quan trọng trong sử dụng mạng Pan

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-05-31 21:12:25 | FAQPage(2112) - No Audio

Panorama là gì và các loại Panorama phổ biến hiện nay?

Mọi người sẽ bắt gặp Panorama ở trong rất nhiều lĩnh vực như là trong các mô hình ba chiều hay là các bộ phim ,video và phổ biến nhất là trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-01 13:22:36 | Đăng nhập(2041) - No Audio

Joint Stock Company Là Gì? Tim Hiểu Về Joint Stock Company Là Gì?

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành ra ngoài thị trường nhằm huy động vốn tham gia đầu tư từ mọi thành phần kinh tế. Người sở hữu cổ phần được gọi là các cổ đông.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-02 00:36:04 | Đăng nhập(2002) - No Audio

Điều hòa không khí là gì? Cấu tạo của điều hòa không khí

Điều hòa không khí hay điều hòa nhiệt độ là duy trì không khí trong phòng ổn định về nhiệt độ, độ ẩm, độ sạch, và thay đổi thành phần không khí và áp suất không khí

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-01 14:51:37 | FAQPage(1688) - No Audio

Panna Cotta là gì? Tìm hiểu về Panna Cotta

Theo tiếng Ý, nghĩa của từ “Panna Cotta” là “kem nấu”, đây là một món ngọt dùng cho tráng miệng hoặc đơn giản chỉ là một món bánh Pudding cơ bản được làm từ kem, sữa, đường và gelatin.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-05-31 06:51:35 | Đăng nhập(1555) - No Audio

Tủ lạnh là gì? Nên mua tủ lạnh hãng nào chất lượng giá tốt?

Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các dụng cụ nhà bếp. Nó thay thế cho hộp đựng nước đá, vốn đã được sử dụng làm một thiết bị gia dụng phổ biến cho gần một thế kỉ rưỡi trước đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-05-31 06:48:55 | FAQPage(1486) - No Audio