Yếu tố quyết định Email Marketing hiệu quả

Nhiều doanh nghiệp đã và đang rất quan tâm đến việc gửi Email marketing hiệu quả vậy các yếu tố nào sẽ quyết định ? Bạn có thể làm gì để cải thiện những yếu tố này trong hoạt động tiếp thị bằng thư điện tử của công ty mình là nội dung bài viết sẽ chia sẻ - [đăng nhập]

  • Lượt xem: 2,313 (View) | Ngày tạo: 2020-08-11 01:19:44
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Email marketing là hình thức tiếp cận khách hàng trực tiếp và nhanh chóng trong thời đại hiện này, việc gửi email sẽ tốn ít chi phí hơn rất nhiều so với việc gửi email truyền thống. Tuy nhiên để email marketing hiệu quả thì cũng không phải chỉ đơn giản là lấy một danh sách có sẵn từ trên mạng chia sẻ cho vào Gmail,  Yahoo hay các phần mềm quảng cáo gửi email vào inbox đến 90% rồi “bắn”. Cách làm này đã mất dần hiệu quả trong 2-3 năm trở lại đây vì các lý do sau :

Yếu tố quyết định Email Marketing hiệu quả
 
- Email sender (email dùng để gửi VD: khuyenmai@abc.com) sẽ bị đánh giá xấu và hầu như các email gửi đi từ địa chỉ này sẽ bị các ESP (Email service Provider) cho vào hộp thư spam (thư rác) thậm chí là không gửi đến người nhận
- Tài khoản của bạn có thể bị khoá vì spam email. Bạn nghĩ có thể tạo tài khoản mới và gửi tiếp ? Nếu khách hàng nhận các thông tin từ các địa chỉ khác nhau liệu họ có tin tưởng sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không ?
- Vì gửi spam dễ dàng quá nên quan trọng nhất là nội dung gửi lại ít được quan tâm, chăm chút cẩn thận.
- Danh sách email mà bạn “lụm được” cũng đâu phải là của bạn nên khả năng khách hàng phản hồi lại chắc chắn sẽ không cao như kỳ vọng.

Do vậy các yêu tố quyết định hiệu quả email marketing bạn cần quan tâm cao là:
- Server dùng để gửi email marketing (SMTP Sever): server này quyết định đến tốc độ gửi email, các thông số đã đăng ký với ESP để có thể gửi thư vào inbox.
- Danh sách khách hàng: danh sách tốt sẽ có tỷ lệ tồn tại cao > 95% và khả năng phản hồi sẽ tăng theo.
- Nội dung email: Nội dung email cũng có phần quyết định đến việc email có vào inbox hay không (hầu như các nội dung ít hình ảnh quảng cáo sẽ dễ vào inbox hơn) 
 
Yếu tố quyết định Email Marketing hiệu quả

Với 3 yếu tố chính được đề cập bên trên chúng ta cần thực hiện các bước sau để cải thiện hiệu quả:
- Thu thập danh sách khách hàng tiềm năng từ chính website của mình hoặc khi bán hàng ghi nhận lại các thông tin này
- Soạn thảo nội dung cẩn thận hài hòa giữa chữ và hình, bạn có thể tham khảo các template từ findone.vn (nội dung quyết định 50% khả năng email có vào inbox hay không bạn nhé)
- Lựa chọn server gửi email tốt đáng tin cậy và tuân thủ hướng dẫn gửi email marketing từ nhà cung cấp
 
các yếu tố ảnh hưởng hiệu quả email marketing
 
Bài viết chỉ mới khái quát các yếu tố quyết định hiệu quả Email marketing, để thực hiện cụ thể cho từng yếu tố bạn tham khảo các bài liên quan để nắm rõ hơn cách làm.


Đăng ký dùng thử gửi 10.000 email đầu tiên tại đâyBạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào chát TAWK TO dưới đây.
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo trực tuyến ngay trong ngày!

quảng cáo trực tuyến

Hotline: 0964.82.6644 (24/7)
Email báo giá: support@vietadsgroup.vn
Cache-VietAdsGroup.Vn