Những Nguyên Nhân Khiến Quảng Cáo Faceobook Của Bạn Không Chạy?

Không phải chiến dịch quảng cáo facebook nào cũng hiệu quả như đã mong đợi. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản khiến một dịch quảng cáo trên Facebook không chạy và hướng giải quyết khắc phục.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 6,132 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 02:03:16
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 9 đánh giá)
 

1 - NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN QUẢNG CÁO FACEBOOK CỦA BẠN KHÔNG CHẠY


Mạng xã hội facebook cung cấp cho các doanh nghiệp một nền quảng cáo tốt với nhiều tính năng tiếp cận chuyên nghiệp, chính xác mục tiêu đối tượng nhằm thúc đẩy số lượng khách hàng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó không phải chiến dịch quảng cáo facebook nào cũng hiệu quả như đã mong đợi. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản khiến một dịch quảng cáo trên Facebook không chạy và hướng giải quyết khắc phục.
 
Những Nguyên Nhân Khiến Quảng Cáo Faceobook Của Bạn Không Chạy?
 

1.1 - 1. Thiếu ngôn từ kêu gọi hoạt động.


- Với những mẫu quảng cáo trên Facebook rất nhỏ không quá 90 ký tự cho 1 quảng cáo và các nhà quảng cáo thường không thật sự chú ý và quan tâm nhiều đến thông điệp cần phải truyền đi. Sai lầm của một số doanh nghiệp là tập trung vào mô tả dịch vụ, sản phẩm của mình quả nhiều mà thiếu những từ ngữ dẫn dắt, kêu gọi đến hành động.

- Đây là sai lầm khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Đại đa số các công ty quảng cáo cho rằng khách hàng sẽ click vào mẫu quảng cáo facebook của họ khi về những dòng chữ mô tả về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên điều này không hẳn đúng hoàn toàn.

- Con người thường có xu hướng hành động khi được kêu gọi, bởi vậy chỉ cần thêm vào đó từ ngữ kêu gọi để dẫn đến hành động từ khách hàng như “Click vào đây để hưởng ưu đãi”, “Click ngay để xem chi tiết…” là có thể cải thiện đáng kể hiệu quả quảng cáo trên Facebook. Vì vậy một mẫu quảng cáo Facebook nên có những từ ngữ kêu gọi dẫn đến hành động – cho dù đơn giản như thế nào.

 

1.2 - 2. Chọn sai hình thức quảng cáo facebook

Những Nguyên Nhân Khiến Quảng Cáo Faceobook Của Bạn Không Chạy?


- Facebook cung cấp rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau (Page Like, Post Install apps Engagement, …) để giúp các công ty quảng cáo có thể chọn những hình thức quảng cáo hiệu quả . Tuy nhiên, với >40 loại hình quảng cáo khác nhau, rất nhiều người lại chọn sai hình thức quảng cáo so với mục đích muốn quảng cáo facebook.

 

1.3 - 3. Tất cả quảng cáo trên Facebook được chia làm 3 loại hình chính


+ Loại 1: hiển thị ở News Feed người dùng (có thể là trên Desktop & Mobile)

+ Loại 2: chỉ được hiển thị ở phía bên phải màn hình desktop.Loại 2 có chi phí thấp hơn và reach cao hơn, nhưng nhược điểm vì hiển thị ở khung bên phải được ít người dùng chú ý đến nên CTR (Click Through Rate) thấp hơn so với loại 1.

 
Những Nguyên Nhân Khiến Quảng Cáo Faceobook Của Bạn Không Chạy?

+ Loại 3: Right Column

Quảng cáo facebook xuất hiện trên News Feed hoạt động tốt hơn trong việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh và  sản phẩm, dịch vụ vì kích cỡ ảnh hiển thị to, dễ gây chú ý và tương tác cao so với quảng cáo facebook hiển thị cột bên phải. Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa hai loại quảng cáo này, Facebook cung cấp thông tin hướng dẫn và ví dụ cụ thể trên nền tảng của họ. Bạn nên giảnh dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng các loại hình quảng cáo mà Facebook cung cấp trước khi thực hiện.

 

1.4 - 4.  Thiếu nội dung có giá trị cho quảng cáo facebook


Thực tế con người luôn muốn nhiều hơn, nếu doanh nghiệp có thể cũng cấp nhiều hơn những gì liên quan đến dịch vụ và sản phẩm của mình cho người dùng thì không có lý do gì khách hàng lại không theo dõi và hợp tác với doanh nghiệp.

- Nhưng hầu hết các dịch vụ quảng cáo Facebook đều không thành công như mong đợi vì không truyền tải đến khách hàng thông tin có giá trị về sản phẩm và doanh nghiệp. Có thể mẫu quảng cáo có nội dung kêu gọi và hình ảnh ấn tượng nhưng nó cũng cần được thêm vào nội dung mang tính khích lệ người dùng click vào quảng cáo.

 
Những Nguyên Nhân Khiến Quảng Cáo Faceobook Của Bạn Không Chạy?

- Mẫu quảng cáo facebook của doanh nghiệp cần phải khiến người dùng hiểu chính xác tại sao họ nên làm theo nội dung kêu gọi và họ được lợi ích gì khi làm như thế.

Hãy sử dụng những dịch vụ và sản phẩm của bạn có thể cung cấp miễn phí hoặc giảm giá cho khách hàng. Làm nổi bật những thông tin này và sử dụng chúng để tạo nên động lực cho người dùng, làm cho khách hàng hiểu rằng họ sẽ được hưởng lợi ích đặc biệt khi nhanh tay click vào mẫu quảng cáo facebook của doanh nghiệp bạn.

 

Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo facebook giá rẻ của bạn, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp, hiệu quả mang lại lớn !.


Quay lại danh mục "Kiến thức quảng cáo Facebook" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết