Cách Làm Quảng cáo Facebook Hiệu Quả

Với Quảng cáo trên Facebook, bạn có thể tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu để tiếp cận các đối tượng khác nhau và đạt mục tiêu kinh doanh của mình.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 3,218 (View) | Ngày tạo: 2021-01-09 14:05:10
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

Quảng cáo Facebook là hình thức quảng cáo có tính lan truyền cao, giúp các doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng có được hiệu quả tốt trong việc giới thiệu và quảng báo sản phẩm.
 

0.1 - 1. Lựa chọn thời điểm để tạo chiến dịch quảng cáo.


Một thời điểm quảng cáo thích hợp quyết định cao đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo trên facebook.

Theo kinh nghiệm của những người đã thành công với chiến dịch quảng cáo trên Facebook thì thời gian nên đăng bài quảng cáo trong ngày được nhiều người tiếp cận là giờ nghỉ trưa hoặc sau giờ làm, tránh đăng bài vào thời điểm quá khuya hoặc sáng sớm lúc đó rất ít người online nên lượng người tiếp cận với quảng cáo của bạn là rất thấp.
 
Cách Làm Quảng cáo Facebook Hiệu Quả

Ngoài ra, thời điểm tạo ra chiến dịch quảng cáo cũng cần phải lưu ý để thu hút được tối đa số người quan tâm. Bạn nên tung các chiến dịch quảng cáo vào các dịp như lễ, Tết, khai trương, tri ân khách hàng….

0.2 - 2. Xây dựng nội dung quảng cáo phù hợp & hình ảnh hấp dẫn.


Xây dựng nội dung quảng cáo phù hợp là điều quan trọng đối với thông tin quảng cáo. Thực tế cho thấy, nhiều quảng cáo đã tham lam quá nhiều thông tin, cung cấp nhiều hơn thông tin có giá trị về doanh nghiệp hay sản phẩm của họ. Điều này khiến cho quảng cáo trở nên nhảm nhí và khách hàng sẽ không hứng thú với nội dụng của quảng cáo hay thông tin của doanh nghiệp.

Hãy cung cấp thông tin thú vị hơn và hình ảnh bắt mắt hơn thay vì chỉ cung cấp tên công ty và sản phẩm thông thường. Cần đưa ra hình ảnh có liên quan chiến dịch quảng cáo của mình và thu hút người xem ngay lập tức.

Ngoài ra, nội dung trong mẫu quảng cáo cũng phải thật thu hút với một lời kêu gọi hay tương tác phù hợp. Làm nổi bật những thông tin và sử dụng chúng để tạo nên động lực chính cho người dùng, làm cho khách hàng hiểu rằng họ có lợi ích đặc biệt khi nhanh tay kích vào thông tin quảng cáo.
 
 
Cách Làm Quảng cáo Facebook Hiệu Quả

Hình ảnh đẹp, hấp dẫn trong quảng cáo thu hút được nhiều người 
 

0.3 - 3. Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.


Một trong những điều quan trọng bạn có thể thực hiện để đảm bảo thành công trên Facebook là hiểu rõ ai là khách hàng của mình và loại bài viết nào sẽ thu hút và khiến khách hàng quan tâm.

Khi quyết định sử dụng Facebook Page là một kênh để tạo chiến dịch quảng cáo bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng đối tượng mình hướng đến là ai? Họ tập trung ở lứa tuổi nào? Họ thích gì và phương thức tiếp cận họ như thế nào là hiệu quả? Để từ đó xây dựng nên một chiến dịch quảng cáo hấp dẫn và đúng với đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

 

0.4 - 4. Lựa chọn kinh phí phù hợp và kiếm soát chiến dịch.


Chi phí cho quảng cáo cho dịch vụ quảng cáo facebook là điều quan trọng đối với một chiến dịch quảng cáo. Bạn phải biết ước lượng và phân bổ chi phí hợp lý cho toàn chiến dịch quảng cáo, không nên đầu tư chi phí quá cao, lãng phí cho một chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Bạn cần theo sát tiến trình bằng các công cụ quản lý quảng cáo. Việc quản lý quảng cáo sẽ thể hiện chi tiết thông tin về chiến dịch quảng cáo của bạn bao gồm cả ngân sách, chi phí cũng như lịch trình.

Việc quản lý có bao nhiêu người nhìn thấy quảng cáo của bạn trên News feed, số lượng click là biết được số lượng khách hàng đang tương tác với quảng cáo từ đó nắm bắt được quảng cáo của bạn được khách hàng quan tâm ở mức nào và điều chỉnh để tiếp tục thu hút sự quan tâm.
 
 
Cách Làm Quảng cáo Facebook Hiệu Quả
 

0.5 - 5. Theo dõi báo báo và phản hồi của khách hàng.


Theo dõi kết quả báo cáo toàn chiến dịch sẽ cung cấp cho bạn thông tin những ai đã được kết nối với trang facebook của bạn và tổng quan về cách họ đang phản hồi nội dung mà bạn chia sẻ.

Bạn cần ghi chú các bài viết có số người xem và tương tác nhiều cùng với bài viết có số người xem và tương tác ít để lên kế hoạch cho các bài viết trong tương lai. Ghi chép lại các phản hồi từ khách hàng, sử dụng thông tin từ phần thông tin chi tiết để xác định nội dung nào có hiệu quả  với mình để bạn có thể đầu tư thêm.

Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả của bạn, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp, hiệu quả mang lại lớn!  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết