5 Bước Chuẩn Hóa Bài Viết SEO Google Lên Top?

Công việc đầu tiên khi viết bài đó là bạn phải biết mình sẽ viết về chủ đề gì, viết về nội dung như thế nào từ đó bạn mới có thể làm các bước tiếp theo, nếu như đã xác định được chủ đề cần viết thì bạn đã tạo được hướng đi cho bài viết của mình đó là bước quan trọng để có cách viết bài seo hiệu quả, sau đó bạn tiến hành lập dàn ý để làm rõ chủ đề của mình.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 708,897 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-06-2024 00:17:49
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 9 đánh giá)


Những câu hỏi xung quanh vấn đề cách viết bài chuẩn Seo là như thế nào? Có cần tuân thủ quy tắc gì khi viết bài hay viết nội dung hay không? Tất cả đều khiến những người mới theo nghề cảm thấy băn khoăn. Sau đây sẽ là một số bước bạn có thể tham khảo để xây dựng bài viết chuẩn SEO.
 

Bước 1: Lựa chọn chủ đề với nội dung hấp dẫn, hữu ích cho người đọc

- Công việc đầu tiên khi viết bài đó là bạn phải biết mình sẽ viết về chủ đề gì, viết về nội dung như thế nào từ đó bạn mới có thể làm các bước tiếp theo, nếu như đã xác định được chủ đề cần viết thì bạn đã tạo được hướng đi cho bài viết của mình đó là bước quan trọng để có cách viết bài seo hiệu quả, sau đó bạn tiến hành lập dàn ý để làm rõ chủ đề của mình.


5 Bước Chuẩn Hóa Bài Viết SEO Google Lên Top?

5 Bước Chuẩn Hóa Bài Viết SEO Google Lên Top?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/5-buoc-chuan-hoa-bai-viet-seo-google-len-top.htmlHình 1: Tiêu đề bài viết chuẩn SEO của VietAdsGroup.Vn
 

VD: Tiêu đề hấp dẫn và phù hợp cho người dùng "Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm hiểu Facebook Ads?" là tiêu đề nói đến dịch vụ quảng cáo trên facebook và là chia sẽ kiến thức về quảng cáo facebook ads cho người dùng.

- Hiện tại key "quảng cáo facebook" và "quảng cáo trên facebook", website: https://vietadsgroup.vn đang ở top 1 SEO Google và một số công cụ tìm kiếm khác như Yahoo Search, Cốc Cốc Search,...


- Gợi ý cho bạn đó là trước khi viết bài bạn cần phải tìm hiểu xem đâu là nội dung đang được nhiều người quan tâm đến nhất, hãy thường xuyên cập nhật tin tức sau đó bạn viết tiếp các bài viết có nội dung liên quan với sự sáng tạo của mình để tạo ra bài viết mới hữu ích nhất cho người đọc
 

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa, lựa chọn từ khóa

- Hiện nay người dùng thường tìm kiếm từ khóa hướng tới mục đích dùng của họ và rất ít người tìm kiếm những từ khóa ngắn. Bạn cần lựa chọn một bộ từ khóa đi cùng nhau chứ không phải một từ khóa đơn thuần.


5 Bước Chuẩn Hóa Bài Viết SEO Google Lên Top?

5 Bước Chuẩn Hóa Bài Viết SEO Google Lên Top?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/5-buoc-chuan-hoa-bai-viet-seo-google-len-top.htmlHình 2: Google Keyword Palanner để phân tích từ khóa tìm kiếm trên Google.


- Cần xác định các từ khóa nào là từ khóa chính và nên sử dụng các từ khóa phụ để bổ sung cho từ khóa chính. Điều này sẽ tránh được tình trạng nhàm chán cho người đọc.

- Để có thể có những từ khóa hướng tới người dùng bạn có thể tìm kiếm chúng thông qua sử dụng các công cụ như :Google Keyword Planner,..các công cụ này sẽ giúp bạn lựa chọn những từ khóa phù hợp với nội dung của bạn.

 


5 Bước Chuẩn Hóa Bài Viết SEO Google Lên Top?

5 Bước Chuẩn Hóa Bài Viết SEO Google Lên Top?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/5-buoc-chuan-hoa-bai-viet-seo-google-len-top.htmlHình 3: Demo phân tích từ khóa Trên Google Keywork Planner.
 

Bước 3: Tạo cấu trúc cho bài viết

- Hãy chia bài viết của bạn thành những mục nhỏ đó là các thẻ H2, H3 (các tiêu đề nhỏ để phục vụ cho tiêu đề lớn của bài viết)  để người đọc dễ dàng chọn ý hơn, một bài viết có cấu trúc mạch lạc sẽ thu hút người đọc nhiều hơn.

- Có thể người đọc không đọc lần lượt hết bài viết nhưng họ sẽ tìm được những ý chính mà họ cần mà không cảm thấy nhàm chán nhưng bạn cần chú ý không nên chia quá nhiều ý nhỏ như vậy sẽ khiến bài viết của bạn có quá nhiều ý quan trọng người đọc sẽ không thể lọc ra được.


5 Bước Chuẩn Hóa Bài Viết SEO Google Lên Top?

5 Bước Chuẩn Hóa Bài Viết SEO Google Lên Top?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/5-buoc-chuan-hoa-bai-viet-seo-google-len-top.htmlH1 là từ khóa chính
H2 là mô tả cho từ khóa chính
H3 là mô tả cho H2


Ví dụ: với bài viết 600 đến 700 từ có thể dùng 1 đến 3 thẻ H2, các thẻ từ H3 trở lên không giới hạn nhưng không nên quá nhiều.
 

Bước 4: Viết bài theo chuẩn Seo

 • Có rất nhiều bài viết về hướng dẫn viết bài chuẩn seo nhưng nói chung bạn cần biết các quy tắc sau:

 • Tiêu đề bài viết thật hấp dẫn, có chứa từ khóa và không quá 70 kí tự

 • Tối ưu cho phần mô tả chính là meta description

 • Không quá lạm dụng từ khóa, viết thật tự nhiên

 • Xây dựng liên kết trong và liên kết ngoài cho bài viết


5 Bước Chuẩn Hóa Bài Viết SEO Google Lên Top?

5 Bước Chuẩn Hóa Bài Viết SEO Google Lên Top?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/5-buoc-chuan-hoa-bai-viet-seo-google-len-top.html

Bước 5: Kiểm tra bài viết trước khi đăng

- Bạn hãy đọc lại bài viết thật kĩ trước khi đăng lên, có thể khi đọc lại bạn sẽ nhận thấy những câu từ mình sử dụng thật buồn cười nhưng như thế bạn mới phát hiện ra những lỗi sai của bài viết để chỉnh sửa hay một vài thứ như:

 • Kiểm tra về nội dung cũng như kết cấu bài viết đã hợp lý chưa?

 • Kiểm tra từ khóa đã được phân bổ đều trong bài viết chưa, các từ khóa đã tập trung vào bài viết chưa.

 • Đọc lại bài một lần nữa để kiểm tra về lỗi chính tả trong bài viết của mình .

 • Chú ý là bài viết nên có hình ảnh hoặc video phù hợp minh họa để tăng tính sinh động cho bài viết.


5 Bước Chuẩn Hóa Bài Viết SEO Google Lên Top?

5 Bước Chuẩn Hóa Bài Viết SEO Google Lên Top?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/5-buoc-chuan-hoa-bai-viet-seo-google-len-top.html


 


Tòm lại: Để bài viết truyền thông tốt tới người dùng thì không chỉ chuẩn SEO mà nội dung cần phải hấp dẫn, truyền đạt rõ ràng mang lại giá trị cho người đọc.
 

+ Các tìm kiếm liên quan đến "viết bài seo": viết bài seo là gì, tư vấn seo, tư vấn seo miễn phí, cách viết bài seo hiệu quả, viết bài chuẩn seo, mẫu bài viết chuẩn seo, bài viết chuẩn seo là gì, bài seo mẫu
 

+ Các tìm kiếm liên quan đến "viết bài pr": dịch vụ viết bài pr, viết bài pr là gì, viết bài pr sản phẩm, bài pr về công ty, một số bài pr mẫu, bài pr mẫu, cách viết bài pr cho sản phẩm, những bài pr hayTrân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Kiến thức Content Marketing" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "viết bài chuẩn seo"
Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào?

Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào? Bài Viết Hay Chia Sẻ Đánh Giá Nội Dung Viết Bài Viết Theo Tiêu Chí Nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 01:57:46 | Đăng nhập(4321) - No Audio

Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội?

Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội? Chia sẻ những Những ưu điểm của content marketing trên mạng xã hội dành cho các doanh nghiệp Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 05:20:42 | Đăng nhập(3785) - No Audio

Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam?

Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam? Bài Viết Hay Chia Sẻ Cách Viết Viết PR Quảng Cáo Hay Cho Một Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-05 05:03:31 | Đăng nhập(2707) - Audio

Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết?

Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết? Bài Viết Hay Chia Sẻ Những Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Một Bài Viết?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 17:42:45 | Đăng nhập(2585) - No Audio

Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo?

Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo? Phương pháp tạo content marketing hiệu quả nhất để bán hàng quần áo online?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-07 19:59:13 | Đăng nhập(2110) - No Audio

3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả?

3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả? 3 Phương pháp viết content marketing giúp bán hàng online hiệu quả nhất Việt Nam?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 06:38:11 | Đăng nhập(2079) - No Audio

Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả?

Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả? Cách xây dựng nội dung shop kinh doanh online đồ mẹ và bé hiệu quả nhất hiện nay?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-07 11:52:46 | Đăng nhập(2034) - No Audio

Định Hướng Content Marketing Trong Tương Lai?

Định Hướng Content Marketing Trong Tương Lai? Bài Viết Hay Chia Sẻ Định Hướng Content Marketing Trong Tương Lai?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 19:39:33 | Đăng nhập(1871) - No Audio

Đánh Giá Giữa Marketing Truyền Thống Và Marketing Hiện Đại?

Đánh Giá Giữa Marketing Truyền Thống Và Marketing Hiện Đại? Bài Viết Hay Chia Sẻ Đánh Giá Giữa Marketing Truyền Thống Và Marketing Hiện Đại?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 17:25:17 | Đăng nhập(1598) - No Audio

3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất?

3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất? 3 Nguyên tắc để viết content marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-06 08:43:48 | Đăng nhập(1438) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục