Đường link liên kết nghĩa là gì?

Đường link liên kết nghĩa là gì? Đường link liên kết nghĩa là gì trong seo dành cho các doanh nghiệp kinh doanh online?

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 5,221 (View) | Ngày tạo: 2021-06-10 17:23:02
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 13 đánh giá)

 

- Link – Liên kết hay còn được gọi với tên đầy đủ là hyperlink (siêu liên kết), là một thuật ngữ rất phổ biến trong ngôn ngữ máy tính hiện nay. Về bản chất, một đường link là một lệnh tham chiếu đến dữ liệu (toàn bộ hoặc chỉ một phần tài liệu) trên một trang web nào đó (có thể là chính trang đặt link) mà người đọc có thể trực tiếp theo dõi bằng cách nhấn chuột hoặc lướt chuột qua.
 

Về cấu tạo, link bao gồm một văn bản (hoặc siêu văn bản) cùng một siêu liên kết (có thể hiểu là một câu lệnh yêu cầu liên kết đến một địa chỉ nào đó). Đó là những trình bày sơ lược về siều liên kết mà trong seo như các bạn đã biết và khi sử dụng dịch vụ seo. Đó là những lời giao lưu hết sức tâm huyết cùng với bạn đọc của công ty seo chuyên nghiệp VietAds muốn chia sẻ cùng với bạn đọc

 


Đường link liên kết nghĩa là gì?


Hình 1: Xây dựng các liên kết chất lượng

 

Các loại liên kết thường gặp


Chúng ta có thể phân loại liên kết dựa trên rất nhiều các đặc điểm khác nhau.

Ví dụ, nếu sử dụng đặc điểm về hướng liên kết, chúng ta sẽ có 2 loại liên kết: inbounce link  và outbounce link:

 • Inbound link hay còn gọi là backlink (tạm dịch: liên kết trả về) là một thuật ngữ SEO dùng để chỉ những liên kết được đặt từ những trang khác trỏ về trang web đang xét. Backlink là loại liên kết mang đến một nguồn sức mạnh to lớn cho website, ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng  của website trên SERP.

 • Outbound link hay còn gọi là outlink (tạm dịch: liên kết ra ngoài) là một khái niệm nghịch với backlink,  dùng để  chỉ những  liên kết  được đặt trên trang web đang xét và liên kết với những trang web khác.

 • Nếu xét theo tính nội bộ trong một website thì link bao gồm 2 loại: internal link và external link

 • Internal link – Liên kết nội bộ là một thuật ngữ bao hàm tất cả những liên kết trỏ đến (tạo liên kết với) các trang khác trên website. Đây là dạng liên kết đóng vai trò chính trong việc điều hướng sức mạnh và khách truy cập của website.

 • External link – Liên kết bên ngoài là một thuật ngữ bao hàm tất cả các liên kết của website với những website khác bên ngoài. Như vậy, External link bao gồm cả Inbound link và Outbound link. Đây là những liên kết giúp trao đổi Link Juice với các website bên ngoài.
   


  Đường link liên kết nghĩa là gì?


  Hình 2: Xây dựng liên kết là phần quan trọng trong seo

   

 • Nếu xét theo khả năng liên kết nội dung thì link bao gồm 2 loại chính: Inline link và Anchor

 • Inline link là một dạng liên kết sử dụng một đối tượng nào đó trên trang web khác để liên kết. Một trang web được cho là có inline link đến các trang web khác nếu website đó có sử dụng một object nào đó thuộc về website khác. Inlink giúp cho website tối  ưu hóa việc hiển thị các object như hình ảnh trên site một cách phù hợp và dễ  dàng chỉnh sửa.

 • Anchor (hay Anchor Text) là một dạng liên kết được tạo bằng một dạng văn bản hoặc văn bản đa phương tiện cùng với một liên kết nào đó. Đây là dạng liên kết  phổ biến nhất hiện nay và là dạng liên kết chúng ta thường hay nhìn thấy. Anchor Text có một vai trò quan trọng trong SEO và là một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý trong công đoạn tối  ưu onpage.
   

Liên kết, yếu tố quan trọng hàng đầu để đưa website lên top trên SERP


- Link và cách sử dụng link hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến việc một website có thể có được một vị trí cao hay không trong bảng  xếp hạng kết quả tìm kiếm. Theo như những gì Google chia sẻ,  thì công cụ này coi liên kết giống như là một phiếu bầu chọn về chất lượng của  website đặt link  dành  cho website được liên kết tới (nhận link). Website càng có độ uy tín cao (Domain authority), nội dung trên trang đặt link càng có liên quan đến nội dung của anchor text được sử dụng và liên quan đến nội dung của trang web được nhận liên kết, thì phiếu bầu này càng có chất lượng cao.
 


Đường link liên kết nghĩa là gì?


Hình 3: Tạo những liên kết chất lượng để lên tốp

 

- Và càng nhiều phiếu bầu chất lượng, website nhận link sẽ càng có một vị trí cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, việc đặt liên kết trên các website khác còn góp phần quảng bá thương hiệu cho website và giúp gia tăng lượng người dùng đến với website.
 

Kết Luận: Liên kết cũng là một con dao hai lưỡi đặc biệt nguy hiểm cho những ai không biết sử dụng nó. Các nhà làm seo chuye cần thực sự am hiểu về link và các thuật toán chống spam link của Google như Google Penguin trước khi đưa ra những quyết định quan trọng như mua link, trao đổi link, hoặc lập kế hoạch link building, hay đơn giản chỉ là để quản lý các backlink và outlink hiệu quả.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "dịch vụ seo" dịch vụ seo website, dịch vụ seo chuyên nghiệp, đào tạo seo, máy nước nóng nằm ngang cong ty seo, máy nước nóng loại nào tốt, công ty seo, dịch vụ seo giá rẻ
 
+ Các tìm kiếm liên quan đến "công ty seo": dịch vụ seo, công ty seo web, cong ty seo, công ty seo website, làm seo,dịch vụ seo website chuyên nghiệp, công ty seo uy tín, dịch vụ seo tại hà nội.

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp SEO Google" Quay lại trang chủ "Việt Ads"
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết cùng chuyên mục
Bài viết được xem nhiều