Sanbox Là Gì? Thuật Ngữ SEO Sanbox

Google Sandbox là một cái môi trường search engine ảo để thả cái website của bạn vào để Google xem bạn làm ăn ra sau. Do đó, bài viết của bạn sẽ không xuất hiện được trên search engine thật (tức Google.com).

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 280,211 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 18-10-2021 13:48:48
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

Google Sandbox là một cái môi trường search engine ảo để thả cái website của bạn vào để Google xem bạn làm ăn ra sau. Do đó, bài viết của bạn sẽ không xuất hiện được trên search engine thật (tức Google.com)

1 TẠI SAO WEBSITE BỊ SANDBOX?Hộp cát chỉ dành cho con nít chơi. Tương tự, Google sandbox chỉ dành cho những website mới và yếu. Tuy nhiên, những website đó lại thể hiện tốt trên kết quả tìm kiếm của Google. Thế là Google nghi ngờ chúng ta gian lận, tách chúng ta ra để xem chúng ta hoạt động như thế nào, nếu sống tốt thì thả, còn không thì... nhốt luôn.

Để dễ hình dung, hãy tưởng tượng bạn vừa vào lớp học mà kiểm tra toàn điểm cao. Thế là thầy cô nghi ngờ bạn quay bài, sẽ cho bạn ngồi bàn riêng. Nếu ngồi bàn riêng mà bạn vẫn điểm cao thì bạn có thể về chỗ, còn không thì sẽ có hướng xử lý thích hợp. Đại loại vậy.

2 THỜI GIAN "TẠM GIAM" TRONG SANDBOX LÀ BAO LÂU?Thời gian website của bạn vào ngồi sandbox bao lâu tùy thuộc vào mức độ thể hiện của bạn. Nếu cải tạo tốt thì được thả sớm, không thì lâu hơn. Thông thường là kéo dài 4 đến 6 tháng. Nhẹ thì 3-4 tuần. Còn tôi đã thoát trong vòng... 1 tuần. Hehe.

Để dễ hình dung thì giống như Công an nghi ngờ bạn gây án gì đấy, mời lên phường tra xét. Nếu tốt không có gì thì về sớm, không tốt thì giữ lại xét tiếp, tệ hơn thì vô tù ngồi lun!


Sanbox Là Gì? Thuật Ngữ SEO Sanbox
Sanbox Là Gì? Thuật Ngữ SEO Sanbox, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/sanbox-la-gi-thuat-ngu-seo-sanbox.html

 

3 LÀM SAO ĐỂ BIẾT BỊ SANDBOX?Đôi khi Google báo cho chúng ta biết qua Webmaster Tools, nhưng không phải lúc nào ảnh cũng lịch sự vậy. Nói chung tinh thần của Google là "thà bắt nhầm hơn bỏ sót" nên ảnh có thể bắt ào ào mà không cần thông báo.

Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận ra điều này bằng 1 vài cách sau:
  • Lượng truy cập từ Google giảm hẳn, có thể về đến 0.
  • Không thể search ra bài viết của mình dù nhập đúng tiêu đề bài viết
  • Lượng impression trên Webmaster Tool "cắm đầu" đi xuống.

4 LÀM SAO ĐỂ THOÁT SANDBOX?Việc đầu tiên, là... phải bình tĩnh. Dù sao sandbox vẫn là mức phạt nhẹ của Google và có thể thoát được.

Sau đó, hãy kiểm tra lại xem mình có thể đã làm gì sai. Bạn đã SEO quá đà, làm nội dung quá nhanh, spam backlink tăng vù vù? Đôi khi bạn bị đối thủ bơm đểu để hạ gục bạn nữa.

Tiếp theo, nếu đã phát hiện sau thì hãy sửa sai. Đưa tất cả mọi thứ về mức bình thường & tự nhiên nhất có thể.

Tiếp theo, đẩy mạnh viral, làm những backlink chất lượng, làm thật linh hoạt và tự nhiên, giữ traffic đều để chứng minh "tôi tốt thật và tôi vô tội".

Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay tức thì, đừng ngần ngại hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi.

 
Hoặc gửi email tới địa chỉ: Support@vietadsgroup.vn
(Chú ý: Khi gửi mail các bạn nhớ để lại số điện thoại để bên mình tiện liên lạc)


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp SEO Google" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "sanbox là gì"
Google Sandbox là gì? Cách khắc phục Google Sandbox như thế nào?

Google Sandbox là một bộ lọc của Google để ngăn chặn những web phát triển không tự nhiên, nhanh chóng đạt được thứ hạng cao với những từ khóa cạnh tranh. Khi website của bạn lọt vào sandbox của Google, thứ hạng của từ khóa sẽ nhanh chóng biến mất khỏi tìm kiếm Google ngay cả khi bạn dán cả tiêu đề hay đường dẫ chi tiết bài viết hay trang chủ vào phần tìm kiếm của Google.com.vn thì trang web của bạn cũng không xuất hiện.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-22 01:55:38 | FAQPage(51) - No Audio

Sanbox Là Gì? Thuật Ngữ SEO Sanbox

Google Sandbox là một cái môi trường search engine ảo để thả cái website của bạn vào để Google xem bạn làm ăn ra sau. Do đó, bài viết của bạn sẽ không xuất hiện được trên search engine thật (tức Google.com).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-18 13:48:48 | Đăng nhập(40) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục