Joint Stock Company Là Gì? Tim Hiểu Về Joint Stock Company Là Gì?

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành ra ngoài thị trường nhằm huy động vốn tham gia đầu tư từ mọi thành phần kinh tế. Người sở hữu cổ phần được gọi là các cổ đông.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 307,653 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 08-09-2023 02:36:10
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

Joint Stock Company là gì? 


"Joint Stock Company" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là Công ty cổ phầnCông ty cổ phần "loại hình doanh nghiệp mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau" gọi là cổ phần và được phát hành ra ngoài thị trường nhắm huy động vốn tham gia đầu tư từ mọi thành phần kinh tế. Người sở hữu cổ phần được gọi là các cổ đông.
 

Dấu hiệu để nhận biết Joint Stock Company là gì? phải đáp ứng một số tiêu chí như: có số lượng cổ đông tối thiểu là 3 thành viên, vốn điều lệ được chia thành các phần bằng nhau.

Có rất nhiều loại hình thành lập công ty, trong đó, Joint Stock Company là một trong những loại hình được nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp lựa chọn với đặc trưng riêng về vốn. Vậy Joint Stock Company là gì? Nếu bạn là start-up, không nên bỏ qua bài biết này.


 


Joint Stock Company Là Gì? Tim Hiểu Về Joint Stock Company Là Gì?

Joint Stock Company Là Gì? Tim Hiểu Về Joint Stock Company Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/joint-stock-company-la-gi-tim-hieu-ve-joint-stock-company-la-gi.htmlHình 1: Joint Stock Company là gì?
 

Cơ cấu Joint Stock Company là gì?


Joint Stock Company thực chất là dạng lớn hơn của công ty trách nhiệm hữu hạn, tuy nhiên cũng có những điểm khác biệt lớn. Chúng ta cần hiểu rõ công ty trách nhiệm hữu hạn là gì, Joint Stock Company là gì? để tránh nhầm lẫn
 

Cổ đông là người nắm giữ cổ phần và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ công ty trong phạm vi số vốn đã góp; có quyền chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho cổ đông hoặc các nhân, tổ chức khác một cách tự do. Doanh nghiệp cổ phần có thể phát hành chứng khoán theo quy định pháp luật.


Joint Stock Company Là Gì? Tim Hiểu Về Joint Stock Company Là Gì?

Joint Stock Company Là Gì? Tim Hiểu Về Joint Stock Company Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/joint-stock-company-la-gi-tim-hieu-ve-joint-stock-company-la-gi.html


 

Hình 2: Joint Stock Company tên tiếng Anh là Công ty cổ phần

 

Joint Stock Company được góp vốn từ các cổ đông nên trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản của công ty thuộc phạm vi vốn đã góp và mức độ rủi ro sẽ thấp hơn hay việc chuyển nhượng vốn cũng dễ dàng.
 

Tuy nhiên, số lượng thành viên cổ đông lớn dẫn đến việc quản lý và điều hành công ty phức tạp, có sự phân tách thành các nhóm cổ đông tranh giành về lợi ích.

 

Nhiều người thắc mắc điểm khác biệt lớn giữa công ty trách nhiệm hữu hạn và Joint Stock Company là gì?  Đó là công ty trách nhiệm hữu hạn là phát cổ tức cho bạn bè những người thân quen còn cổ phần là phát hành ra ngoài cho công chúng, chính vì quy mô lớn hơn thế nên Joint Stock Company có thể huy động dc nhiều nguồn vốn hơn. Giá của mỗi cổ tức ở công ty TNHH chỉ có những cổ đông mới biết, còn giá của cổ tức ở Joint Stock Company sẽ được niêm yết trên sàn, để công chúng biết.
 

Nếu mở Joint Stock Company, hàng tháng bạn sẽ phải đưa ra báo cáo kinh doanh, việc công ty đối thủ của bạn nắm được tình hình công ty bạn, nguy cơ để mất quyền vào tay người khác cũng dễ xảy ra hơn, vì thế luôn luôn phải xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các nhóm cổ đông, tránh rơi vào thế bị động vì doanh nghiệp do bạn dựng xây có thể rơi vào tay chủ mới bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, Joint Stock Company thì được quảng cáo miễn phí.
 


Joint Stock Company Là Gì? Tim Hiểu Về Joint Stock Company Là Gì?

Joint Stock Company Là Gì? Tim Hiểu Về Joint Stock Company Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/joint-stock-company-la-gi-tim-hieu-ve-joint-stock-company-la-gi.htmlHình 3: Joint Stock Company thì được quảng cáo miễn phí
 

Kết Luận: "Joint Stock Company" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là Công ty cổ phầnCông ty cổ phần "loại hình doanh nghiệp mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau" gọi là cổ phần và được phát hành ra ngoài thị trường nhắm huy động vốn tham gia đầu tư từ mọi thành phần kinh tế. Người sở hữu cổ phần được gọi là các cổ đông.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "joint stock company là gì"
Joint Stock Company Là Gì? Tim Hiểu Về Joint Stock Company Là Gì?

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành ra ngoài thị trường nhằm huy động vốn tham gia đầu tư từ mọi thành phần kinh tế. Người sở hữu cổ phần được gọi là các cổ đông.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 02:36:10 | Đăng nhập(1636) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục