Hướng Dẫn Quảng Cáo Nâng Cao Trên Facebook?

VietAds xin hướng dẫn các bạn cài đặt quảng cáo facebook và tối ưu chi phí và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trong quảng cáo Facebook.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 6,035 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 02:06:35
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 20 đánh giá)


- Chinh phục và làm chủ cuộc chơi quảng cáo trên Facebook là niềm khao khát của rất nhiều người. Bởi vì khi bạn hiểu được các vấn đề liên quan đến cách quảng cáo trên facebook thì bạn sẽ làm chủ được nó , đồng nghĩa với việc hiệu quả doanh số bán hàng từ quảng cáo Facebook mang lại là rất lớn . Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nghiên cứu về cách quảng cáo trên Facebook. 


- Vì bài viết này tôi viết dành các những bạn chưa quảng cáo trên Facebook  bao giờ và bây giờ muốn biết cách quảng trên facebook nên tôi sẽ hướng dẫn phần cơ bản . Còn làm sao để biết cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất thì mời bạn xem phần nâng cao tại bài viết này : 

Hướng dẫn tối ưu chi phí và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trong quảng cáo Facebook

- Bây giờ bạn sẽ đi tìm hiểu cách quảng cáo trên Facebook và cách hoạt động (cách hiển thị) của quảng cáo Facebook

- Trước khi đi vào giải thích từng phần cho bạn hiểu thì tôi xin nói rõ là bài viết này hướng dẫn cho quảng cáo có trả tiền trên Facebook . Tức là bạn chi tiền cho Facebook để được hiển thị quảng cáo của bạn tới người dùng trên Facebook .

Tất nhiên trên Facebook vẫn được quảng cáo miễn phí bằng cách đăng bài viết trong các nhóm , Fan page hoặc đăng lên dòng thời gian của bạn , khi đó các thành viên của nhóm, Fan pgae đó và bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn ( Lưu ý cũng chỉ có phần trăm nào đấy đều nhìn thấy mà không phải tất cả thành viên trong nhóm ,fanpage , danh sách đó đều nhìn thấy ).

Khi họ thích , bình luận và chia sẻ thì những bạn bè của họ cũng sẽ được nhìn thấy quảng cáo của ban ( Lưu ý chỉ những người bạn thường xuyên tương tác với họ như nhắn tin , like , comment , share dòng trạng thái của họ mới nhìn thấy  , tức là chỉ hiển thị trên phần trăm nào đấy của danh sách mà thôi , nếu được hiển thị trên tất cả danh sách bạn bè của họ thì Facebook sẽ phá sản vì thiên hạ chẳng cần phải bỏ tiền để quảng cáo nữa. 

- Ngoài ra còn cách củ chuối nữa là spam trong các bình luận . Nói chung nó có nhược điểm là tốn thời gian và đánh mất hình ảnh trong mắt khách hàng vì spam nhiều quá!

 

1 - 1. Cách hoạt động và cách hiển thị của Quảng Cáo trên Facebook?


- Khi bạn trả tiền để quảng cáo của bạn được hiển thị trên Facebook thì quảng cáo sẽ được hiển thị trên trên bảng tin của người  dùng , trên cột bên phải bảng tin và dòng thời gian của bạn , đó là đối với các thiết bị là máy tính , còn điện thoại thì chỉ hiển thị trên bảng tin . Nó luôn hiển thị kèm dòng chữ “ Được tài trợ “ , Bạn xem ảnh bên dưới để dễ hình dung:

 

Hướng Dẫn Quảng Cáo Nâng Cao Trên Facebook?

1.1 -  

2 - 2. Các thể loại quảng cáo bạn muốn như hình sau?


Tham gia vào bài viết trên trang: 


Bạn sử dụng một bài viết trên fan page của bạn để quảng cáo ,tức là bạn muốn người dùng trên Facebook thấy bài viết trên Fan page mà bạn muốn quảng cáo , trên bài viết này bạn được chèn ảnh , số câu từ không giới hạn và link trang web của bạn .

Số lượt thích trang  :  


- Bạn sử dụng  fan page của bạn để hiển thị tới người dùng nhằm tăng lượt thích cho fan page đó.


Truy cập vào trang web : 


- Bạn được chèn link trang web , số câu từ có giới hạn và ảnh . ưu điểm : Khi quảng cáo hiển thị trên cột bên phải thì người dùng click thẳng đến trang web của bạn . Nhược điểm là số câu từ có giới hạn

Chuyển đổi trang web :


- Bạn sẽ đặt 1 đoạn code trên trang web của bạn .Khi  bạn quảng cáo cho trang web mà bạn đã đặt code thì Facebook  tính tiền khi có ai đến website của bạn từ Quảng cáo đã được hiển thị đó

Lượt cài ứng dụng :  


- Khi bạn có 1 ứng dụng và muốn quảng bá cho ứng dụng đó thì bạn sẽ quảng cáo cho ứng dụng đó .  Thường các ứng dụng về game mobile thường sử dụng chức năng này

Tham gia ứng dụng : 


- Bạn sẽ tạo ra 1 app nào đó trên facebook có liên quan đến thương hiệu , sản phẩm, dịch vụ của bạn thì  sử dụng chức năng này để hiển thị tới người dùng

Tham gia sự kiện :


- Bạn tạo ra 1 sự kiện trên Facebook và dùng quảng cáo để mời người dùng tham dự sự kiện đó 


Nhận ưu đãi : 


- Bạn tạo ra ưu đãi như giảm giá , tặng phiếu giảm giá , phiếu thưởng để quảng cáo tới người dùng .

- Khi những quảng cáo của bạn được thiết lập xong thì bạn sẽ vào trang này https://www.facebook.com/ads/manage để quảng lý quảng cáo trên Facebook của bạn . Trong phần quản lý sẽ cung cấp cho bạn các số liệu về quảng cáo như lượt hiện thị , lượt hành động ….và số tiền chi tiêu , ngân sách và thông số đó được Facebook thống kê mỗi ngày. Trong này bạn được phép chỉnh sửa lại quảng cáo khi bạn không  thấy quảng cáo Facebook hiệu quả.

- Trên là Nội dung khái quát về cách hiển thị và hoạt động của Quảng Cáo trên Facebook. Giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn  cách đăng quảng cáo trên Facebook

 

3 - 3. Hướng dẫn Cách Đăng Quảng cáo Trên Facebook?


- Trong phần hướng dẫn này tôi chỉ hướng dẫn bạn cách quảng cáo cho bài viết trên Fan page , tức là sử dụng chức năng “ Tham gia bài viết trên trang “ để quảng cáo  .

- Đầu tiên bạn cần tạo 1 Fan page tại đây: https://www.facebook.com/pages/create

- Về cách tạo fanpage thì bạn có thể tự tìm kiếm trên Google , cái này rất đơn giản nên tôi sẽ bỏ qua phần này . Tôi sẽ tập trung phần thiết lập quảng cáo trên Facebook . 

- Bạn vào Link này  https://www.facebook.com/ads/create  để bắt đầu thiết lập quảng cáo.


 

4 - 4. Sau đó bạn chọn chức năng quảng cáo như bên dưới :  

Hướng Dẫn Quảng Cáo Nâng Cao Trên Facebook?

 

- Tiếp tục , bạn chọn Fan page chứa bài viết bạn cần quảng cáo , sau đó chọn bài viết mà bạn muốn quảng cáo , rồi nhấp chuột vào nút “ Tiếp Tục “ như hình bên dưới : 
 

Hướng Dẫn Quảng Cáo Nâng Cao Trên Facebook?

- Sau khi ấn tiếp tục thì bạn sẽ thấy trang như hình bên dưới , về nội dung của quảng cáo thì chính là nội dung bài viết mà bạn đã đăng lên Fan page trước đó , trong phần này nếu bạn không muốn quảng cáo của bạn hiển thị trên cột bên phải hoặc thiết bị di động thì  xóa  nó đi.
 

Hướng Dẫn Quảng Cáo Nâng Cao Trên Facebook?


 - Đến phần nhắm mục tiêu người dùng , phần này rất quan trọng , bạn chọn các thành phố , quốc gia mà bạn muốn hiển thị quảng cáo .Sau đó bạn chọn độ tuổi , giới tính ,ngôn ngữ, sở thích , hành vi , Kêt nối phù hợp với sản phẩm , dịch vụ và thương  hiệu của bạn .

- Ngoài ra , bạn cần để ý đến phần "thêm thống kê dân số" , trong này có các mục nhỏ như công việc , trình độ học vấn ,  Mối quan hệ …. Bạn chọn ra các tiêu chí phù hợp như trình độ học vấn thì bạn chỉ chọn người đã tốt nghiệp Đại học chẳng hạn ….
 

Hướng Dẫn Quảng Cáo Nâng Cao Trên Facebook?


- Đến phần đấu giá , ngân sách thì bạn chỉ cần để ý đến Ngân sách quảng cáo mà bạn muốn chi , lịch trình chạy quảng cáo và các đấu giá theo hình thức nào . Ví bạn bạn chọn đấu giá "Giá thầu với các lượt xem" thì bạn muốn chi bao nhiêu tiền trên 1000 lượt hiển thị quảng cáo . Sau khi đã thiết lập xong xuôi thì nhấp chuột vào nút "Đánh giá trình tự quảng cáo" để kiểm tra lại thiết lập lần nữa.
 

Hướng Dẫn Quảng Cáo Nâng Cao Trên Facebook?
 

- Sau khi ấn nút "Đánh giá trình tự quảng cáo" thì sẽ hiển ra như bên dưới , bạn xem lại có chỗ nào cần sửa lại thì sửa lại , còn không thì tiến hành đăt quảng cáo .

 

Hướng Dẫn Quảng Cáo Nâng Cao Trên Facebook?
 

- Sau khi tiến hành "Đặt quảng cáo facebook" thì bạn chọn chức năng thanh toán mà bạn muốn , nếu có phiếu giảm giá thì tích vào ô "Tôi có phiếu giảm giá để đổi " , rồi nhấn "Tiếp tục"

 

Hướng Dẫn Quảng Cáo Nâng Cao Trên Facebook?


- Bạn sẽ thấy xuất hiện của sổ mới yêu cầu bạn nhập mã số thẻ tín dụng  của bạn và ngày tháng hết hạn của thẻ , mã CVV của thẻ ( thẻ tín dụng thì bạn ra Ngân hàng bảo họ tạo cho thẻ visa debit  có kích hoạt thanh toán trực tuyến , rồi nạp tiền vào thẻ để thanh toán cho các giao dịch online ) , mã bưu chính cho từng tỉnh ,thành phố thường trú của , mã bưu chính thì bạn có thể tìm kiếm trên Google , rồi chọn quốc gia và Nhấn nút "Gửi" . 

 

Hướng Dẫn Quảng Cáo Nâng Cao Trên Facebook?


- Rồi vào phần quản lý để quản lý quảng  cáo tại link nàyhttps://www.facebook.com/ads/manage  để quản lý quảng cáo , bạn sẽ chờ cho đến khi quảng cáo được duyệt . Thường là vài phút hoặc 1 ngày thì quảng cáo được duyệt , hoặc không được duyệt nếu nó vi phạm nội quy quảng cáo của Facebook  chẳng hạn ảnh chèn nhiều chữ quá 20% thì quảng cáo sẽ bị từ chối. Quay lại danh mục "Kiến thức quảng cáo Facebook" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết