USB Flash Drive và ưu nhươc điểm USB Flash Drive là gì?

USB flash drive thường tháo rời và ghi lại, và kích thước nhỏ hơn nhiều so với một đĩa quang. Hầu hết trọng lượng ít hơn 30 gram. Tính đến tháng 1/2013, USB flash drive có dung lượng 512 gigabyte (GB).

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 779,329 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 16:03:13
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 5 đánh giá)

USB flash drive là gì?


"USB flash drive" (USB drive, thẻ nhớ USB, hay đơn giản là USB) là "một thiết bị lưu trữ dữ liệu" bao gồm bộ nhớ flash với một giao diện USB tích hợpUSB flash drive thường tháo rời và ghi lại, và kích thước nhỏ hơn nhiều so với một đĩa quang.
 


Hầu hết trọng lượng ít hơn 30 gram. Tính đến tháng 1/2013, USB flash drive có dung lượng 512 gigabyte (GB).USB flash drive là gì? Hôm nay vietadsgroup.vn sẽ trả lời câu hỏi này.
 


USB Flash Drive và ưu nhươc điểm USB Flash Drive là gì?

USB Flash Drive và ưu nhươc điểm USB Flash Drive là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/usb-flash-drive-la-gitim-hieu-usb-flash-drive-la-gi.html

Hình 1: USB flash drive là gì?

Ưu điểm USB flash drive là gì?

USB flash drive thường được sử dụng cho các mục đích tương tự  các ổ đĩa mềm hoặc đĩa CD từng được sử dụng như  lưu trữ, sao lưu dữ liệu và chuyển các tập tin máy tính.

Nhỏ hơn, nhanh hơn, có hàng ngàn lần dung lượng hơn, và bền hơn và đáng tin cậy bởi vì nó không có bộ phận chuyển động. Ngoài ra, USB flash drive miễn nhiễm với nhiễu điện từ (không giống như đĩa mềm), và không hề hấn gì do trầy xước bề mặt (không giống như đĩa CD).

Cho đến năm 2005, hầu hết các máy tính để bàn và máy tính xách tay đã được cung cấp với các ổ đĩa mềm, thêm vào cổng USB, nhưng ổ đĩa mềm đã trở nên lỗi thời sau khi áp dụng rộng rãi các cổng USBdung lượng ổ USB lớn hơn so với các đĩa MB 3,5-inch đĩa mềm 1,44.

 


USB Flash Drive và ưu nhươc điểm USB Flash Drive là gì?

USB Flash Drive và ưu nhươc điểm USB Flash Drive là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/usb-flash-drive-la-gitim-hieu-usb-flash-drive-la-gi.html


 

Hình 2: Ưu điểm của USB flash drive là gì?
 

Thành phần USB flash drive là gì?

USB flash drive bao gồm một bảng mạch in nhỏ chở các yếu tố mạch và cổng kết nối USB, cách điện và bảo vệ bằng bao nhựa, kim loại, hoặc cao su hoặc trên một móc chìa khóa. Các kết nối USB có thể được bảo vệ bởi một nắp có thể tháo rời hoặc bằng cách rút vào ổ đĩa.

Hầu hết các ổ flash sử dụng một loại A kết nối USB tiêu chuẩn cho phép kết nối với một cổng trên một máy tính cá nhân, nhưng các ổ đĩa cho các giao diện khác cũng tồn tại.

USB flash drive kết nối điện từ máy tính thông qua kết nối USB. Một số thiết bị kết hợp các chức năng của một máy nghe nhạc phương tiện truyền thông di động với lưu trữ USB flash; họ yêu cầu một pin duy nhất khi được sử dụng để chơi nhạc.
 


USB Flash Drive và ưu nhươc điểm USB Flash Drive là gì?

USB Flash Drive và ưu nhươc điểm USB Flash Drive là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/usb-flash-drive-la-gitim-hieu-usb-flash-drive-la-gi.htmlHình 2: Thành phần USB flash drive là gì?
 

Kết Luận: USB flash drive bao gồm một bảng mạch in nhỏ chở các yếu tố mạch và cổng kết nối USB, cách điện và bảo vệ bằng bao nhựa, kim loại, hoặc cao su hoặc trên một móc chìa khóa. Các kết nối USB có thể được bảo vệ bởi một nắp có thể tháo rời hoặc bằng cách rút vào ổ đĩa.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục