Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook dễ dàng tiếp cận mục tiêu theo những tiêu chí cụ thể như lan truyền hay độ tương tác cao.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 552,644 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-05-2024 07:08:01
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)


Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có hỏi làm thế nào để chạy quảng cáo Facebook? Xin VietAds hướng dẫn cụ thể cho tôi. Và sau khi tạo được quảng cáo Facebook thì tôi có chạy được quảng cáo không hay phải sử dụng dịch vụ tại VietAds?
 

Sau đây, VietAds sẽ cùng bạn đi vào chi tiết từng phần các bạn nhé. Nếu bạn cần tìm hiểu Facebook Ads là gì thì có thể truy cập vào bài viết gợi ý sau:

Click vào link đây nhé: Facebook Ads Là Gì?
 

Bước 1. Bạn cần đăng ký thẻ Visa/Master để quảng cáo facebook. 

 
Để thực hiện quảng cáo facebook giá rẻ trên facebook bạn cần có thẻ Visa hoặc Master card. Đối với nhiều bạn thì đây gần như là trở ngại lớn  vì ngại đi làm cũng như lo lắng về tính an toàn khi sử dụng thẻ. Theo mình thì ngày nay mỗi người nên có 1 thẻ Visa hoặc Master vì nó rất tiện để thanh toán cũng như an toàn nếu bạn quản lý tốt. Thông thường có 2 loại thẻ để bạn lựa chọn: 
          
 • Thẻ Visa/Master credit: là loại tiêu tiền trước sau đó thanh toán trả ngân hàng sau. Loại này ngân hàng thường bắt chứng minh thu nhập và thủ tục làm cũng rườm rà hơn. Thường nếu lương bạn cao và ổn định thì hạn mức tín dụng được cấp cũng cao hơn. 
 • Thẻ Visa/Master debit: là loại có bao nhiêu tiền thì tiêu bấy nhiêu. Tức là bạn phải nạp tiền vào thẻ để tiêu. Loại thẻ này làm rất đơn giản vì vậy nếu bạn ngại rườm rà thì hãy làm 1 thẻ debit để dùng, cần tiêu bao nhiêu thì nạp tiền bấy nhiêu. 
   

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/huong-dan-chay-quang-cao-facebook-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

 
-Giờ đây Internet Banking đã rất phát triển vì thế bạn có thể chuyển khoản dễ dàng giữa các tài khoản thẻ để sử dụng. Như mình có 1 tài khoản thẻ ATM và 1 tài khoản thẻ Visa debit. Khi cần thanh toán trên mạng bằng Visa debit thì lên mạng chuyển tiền từ tài khoản thẻ ATM sang là xong. 
 

Bước 2. Đăng ký tài khoản facebook và cài đặt thanh toán.

 
 • Cái này thì chắc là hầu hết các bạn đã đăng ký nên cũng không cần phải đi sâu hướng dẫn Quảng cáo facebook
 • Sau khi có tài khoản Facebook thì bạn cần thiết lập thông tin về tài khoản thanh toán. Click vào hình bánh xe * ở góc trên bên phải và vào Account settings. Tiếp đến ở menu bên trái vào Payments và chọn Payment Methods. Ở đây bạn hãy điền thông tin về thẻ Visa/Master của mình. 
 
 

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/huong-dan-chay-quang-cao-facebook-cho-nguoi-moi-bat-dau.htmlHình 1: Hướng dẫn thêm visa vào quảng cáo facebook
 
 • Security Code (CSC): là 3 số ở mặt sau của thẻ. 
 • Sau khi thiết lập xong thông tin thanh toán là bạn đã có thể bắt đầu tạo quảng cáo facebook giá.
 

Bước 3: Tạo quảng cáo facebook  

 
Click vào hình bánh xe * ở góc trên bên phải và chọn Create an ads.
 

1. Đối tượng quảng cáo: Bạn muốn quảng cáo cái gì, trang web nào?

 

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/huong-dan-chay-quang-cao-facebook-cho-nguoi-moi-bat-dau.htmlHình 2: Hướng dẫn tạo đối tượng quảng cáo facecbook.
 
 • Choose a Facebook destination or enter a URL: Nhập địa chỉ trang web bạn muốn quảng cáo.
 • Headline: Tiêu đề (giới hạn 25 ký tự)
 • Text: Mô tả thông tin quảng cáo (càng hot, càng hay càng được chú ý – giới hạn 90 ký tự) 
 • Upload Image: Chọn ảnh để upload từ máy tính của bạn. Đối với quảng cáo facebook thì hình ảnh rất quan trọng, bạn nên chọn ảnh đẹp, bắt mắt để nhận được sự quan tâm của người xem. Thông thường các quảng cáo có số lượng click/số lần xuất hiện lớn thì chi phí quảng cáo sẽ thấp hơn. 
 • Kích cỡ hình ảnh cho phép là 100x70px. Nếu bạn chọn ảnh lớn facebook sẽ tự động crop về khung hình giới hạn.
 

2. Lựa chọn khách hàng mục tiêu cho quảng cáo facebook

 
 • Theo mình, ưu điểm lớn của quảng cáo facebook  giá  rẻ so với google là khả năng định vị khách hàng tốt hơn từ đó nâng cao hiệu quả quảng cáo. Với facebook bạn có thể lựa chọn khách hàng chi tiết theo khu vực địa lý, độ tuổi, sở thích hay giới tính… điều mà google không làm được. Tuy vậy quản cáo google cũng có ưu điểm là định vị khách hàng theo nhu cầu tìm kiếm (từ khóa tìm kiếm) tốt hơn. 
 
 

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/huong-dan-chay-quang-cao-facebook-cho-nguoi-moi-bat-dau.htmlHình 3: Hướng dẫn thêm đối tượng quảng cáo facebook.
 
 • Location: chọn khu vực địa lý (quốc gia/thành phố) mà bạn muốn khách hàng nhận được quảng cáo. 
 • Age: độ tuổi của khách hàng bạn muốn hướng tới. 
 • Gender: Giới tính.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/huong-dan-chay-quang-cao-facebook-cho-nguoi-moi-bat-dau.htmlHình 4: Hướng dẫn thêm giới tính vào quảng cáo facebook
 
 • Precise interests: Sở thích (nếu bạn không chắc thì có thể bỏ qua). 
 • Broad Categories: Các sở thích, đặc điểm cụ thể của khách hàng mà bạn muốn chọn (nếu không chắc chắn có thể bỏ qua). Mục này facebook dựa vào các hoạt động của người dùng trên facebook để phân loại.

3. Thiết lập ngân sách quảng cáo trên facebook  


Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/huong-dan-chay-quang-cao-facebook-cho-nguoi-moi-bat-dau.htmlHình 6: Hướng dẫn tạo quảng cáo facebook
 
 • Account Currency: Đồng tiền quảng cáo, VND – tiền đồng. 
 • Account country: Việt Nam 
 • New campaign name: Tên của chiến dịch quảng cáo (đặt tên bạn muốn) 
 • Campaign budget: Ngân sách quảng cáo. Tùy theo mục tiêu đặt ra mà bạn để ngân sách cho phù hợp. Thường thì mình đặt ngân sách cho ngày (per day). Ngoài ra có thể đặt ngân sách cho cả chiến dịch (campaign). 
 • Campaign schedule: Run my campaign continuously starting today - Chạy chiến dịch liên tục bắt đầu từ ngày hôm nay? 
 • Pricing: Bạn có 2 lựa chọn. 
 • Optimize for clicks: tối ưu hóa cho clicks (tính tiền trên cơ sở clicks, khách hàng click vào quảng cáo mới phải trả tiền). 
 • Optimize for impressions: tối ưu hóa cho số lần xuất hiện quảng cáo (tính tiền trên cơ sở số lần quảng cáo xuất hiện). 
 • CPC: Chi phí/1click. 
 

Sau khi tạo quảng cáo Facebok thì tôi có chạy được quảng cáo không hay phải sử dụng dịch vụ tại VietAds?


Trả lời: Sau khi tạo quảng cáo Facebook bạn có thể sẽ bị có một số trường hợp sau:

- Tài khoản quảng cáo Facebook chạy được một thời gian ngắn rồi bị khóa.

 

 • Nguyên nhân: Do chính sách quảng cáo facebook như: chữ trong hình ảnh quảng cáo dưới 20% kích thước ảnh, đăng nhập quá nhiều địa điểm làm Facebook nghi ngờ gian lận, cài đặt các mặt hàng khó mà không biết cách thông báo với Facebook,...v.v


- Tài khoản quảng cáo Facebook chạy giá rất cao so với thuê dịch vụ quảng cáo của các bên.
 

 • Nguyên nhân: Do bạn không biết tối ưu chi phí trong quá trình quảng cáo. Nếu chạy bị đắt bạn có thể liên hệ với VietAds để sử dụng dịch vụ của chúng tôi với chi phí tối ưu nhất.


- Bạn tạo quảng cáo Facebook không hiệu quả, không tạo được sự kích thích mua hàng của người xem --> dẫn tới làm giảm tỷ lệ mua hàng trong khi đó vẫn bỏ ra số tiền quảng cáo nhất định.
 

 • Bạn không phải quá lo lắng? Khi tham gia quảng cáo Facebook tại VietAds, bạn sẽ được kỹ thuật của chúng tôi tạo cho bạn Fanpage, chỉnh sửa lại bài viết tối ưu tăng sự tương tác mua hàng, chọn lọc đối tượng quảng cáo hướng tới người mua hàng phù hợp với sản phẩm, dịch vụ bạn đang bán,...v.v


Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/huong-dan-chay-quang-cao-facebook-cho-nguoi-moi-bat-dau.htmlHình 8: Quảng cáo Facebook sau khi tạo xong của VietAds

Tổng kết và giải pháp


Nếu bạn đang cần tư vấn về quảng cáo facebook đừng chần chừ, hãy nhắc điện thoại lên và liên hệ với VietAds, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một cách cụ thể và chi tiết  về dịch vụ quảng cáo facebook ads!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Kinh nghiệm quảng cáo Facebook" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "hướng dẫn quảng cáo facebook"
Tìm hiểu chi tiết cách chặn quảng cáo Facebook

Bạn đã từng bị các tin rác trên mạng xã hội hay quảng cáo facebook làm phiền? Nếu bạn không thích điều đó? Vậy làm cách nào để khắc phục vấn đề này. Dưới đây là bài của Vietadgroup chúng tôi đưa ra để các bạn có thể tham khảo phương án chặn quảng cáo facebook như mong muốn

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-03 18:02:37 | FAQPage(35808) - No Audio

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín chất lượng hiệu quả

Bài viết này, bạn hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức chạy quảng cáo facebook, ưu và nhược điểm của quảng cáo facebook và đặc biệt là sản phẩm nào thì quảng cáo facebook hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-03 18:52:02 | FAQPage(32503) - Audio

Quảng cáo Facebook là gì? Các hình thức quảng cáo Facebook?

Facebook Ads là tên dịch vụ quảng cáo Facebook, cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các tổ chức/ cá nhân trên mạng xã hội Facebook.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-03 18:55:21 | FAQPage(30350) - No Audio

Quảng cáo là gì và các hình thức quảng cáo thông dụng?

"Quảng cáo" là một trong những công cụ quan trọng nhất ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng. "Quảng cáo xuất hiện" nhằm tác động tới hành vi, thói quen mua hàng của người tiêu dùng hay khách hàng bằng cách cung cấp những thông điệp bán hàng theo cách thuyết phục về sản phẩm hay dịch vụ của người bán.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-01 08:01:11 | FAQPage(7629) - No Audio

Kiếm tiền từ Quảng cáo Facebook Ads dễ hay khó?

Dùng Facebook Ads để tăng lượng độc giả ghé thăm và có nhiều ... kiếm được hàng tỷ Việt Nam đồng từ quảng cáo Facebook.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-03 13:04:54 | Đăng nhập(6378) - No Audio

Hướng dẫn tắt quảng cáo Facebook từ A đến Z?

Mạng xã hội facebook gần đây đã giới thiệu rất nhiều tính năng tự động như quảng cáo facebook, quảng cáo video, nhưng hiện tại người dùng đã có thể an tâm tránh khỏi sự phiền nhiễu của tính năng tự động này

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-03 12:26:31 | FAQPage(5260) - Audio

CPC là gì và tìm hiểu CPC trong quảng cáo Facebook?

Quảng cáo CPC(cost per click) facebook là quảng cáo chi trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Hình thức quảng cáo này thực sự đem lại hiệu quả bởi nó hướng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng quan tâm đến dịch vụ, sản phầm của doanh nghiệp, công ty bạn và là những người thực sự có nhu cầu cần những thứ đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-01 01:56:33 | FAQPage(4221) - No Audio

Một số chương trình chặn quảng cáo facebook phải lo sợ?

Phần mềm chặn quảng cáo được dùng để chặn quảng cáo trên các trang web đã trở thành một chủ đề nóng vào năm ngoái sau khi Apple cập nhật phiên bản điều hành mới

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-02 21:16:13 | Đăng nhập(3754) - No Audio

Tìm hiểu về Fanpage của Facebook và cách hoạt động

Thêm thông tin doanh nghiệp vào Trang của bạn giúp khách hàng khám phá bạn và biết doanh nghiệp của bạn làm gì.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-03 06:44:56 | FAQPage(2595) - No Audio

Các Hình Thức Quảng Cáo Trên Facebook Thông Dụng?

Nếu như GOOGLE là công cụ tìm kiếm số 1 tại Việt Nam, thì đối với mạng xã hội vị trí này thuộc về FACEBOOK. Tính tới 2016 số lượng tài khoản đăng ký sử dụng FACEBOOK đã trên 31 triệu người.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-01 14:01:22 | Đăng nhập(2062) - No Audio