Bạn Nên Chọn Quảng Cáo Google Hay Quảng Cáo Facebook

Quảng cáo Google Adwords và quảng cáo Facebook hiện nay có 1 thực tế đó là 2 ông lớn này đang cạnh tranh trực tiếp lẫn nhau....

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 208,302 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-01-2024 07:25:11
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

Câu hỏi:

Bạn nên chọn quảng cáo Google giá rẻ hay quảng cáo Facebook.

Trả lời:

Bạn đang thắc mắc là không biết nên chọn ai trong những ông lớn về công nghệ như Bing, Google, Facebook, Yahoo, AdMicro, Ad360... khi nghĩ đến "quảng cáo google"?

Bạn Nên Chọn Quảng Cáo Google Hay Quảng Cáo Facebook

Bạn Nên Chọn Quảng Cáo Google Hay Quảng Cáo Facebook, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ban-nen-chon-quang-cao-google-hay-quang-cao-facebook.html


 

Hình 1: Bạn nên chọn Google hay Facebook


- Quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam hiện nay đang phát triển nở rộ với rất nhiều những cái tên như Bing, Google, Facebook, Yahoo, AdMicro, Ad360… Ở đây chúng ta sẽ tập trung phân tích về Google và Facebook.

- Khi nhu cầu của bạn là muốn trả tiền cho từng nhấp chuột thì quảng cáo Google Adwords là sự lựa chọn hoàn hảo, còn nếu bạn đang tìm các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội thì Facebook Ads là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

- Mặc dù chúng ta có thể dễ dàng phân biệt các đặc điểm của quảng cáo Google và quảng cáo Facebook, tuy nhiên có 1 thực tế rằng 2 “ông lớn” này đang cạnh tranh trực tiếp lẫn nhau bằng việc liên tục thay đổi trong việc cải thiến hệ thống, mở rộng tính năng…

1. Lựa chọn mục tiêu theo từ khóa quảng cáo google.


- Khi bắt đầu quảng cáo Google AdWords, bạn sẽ được lựa chọn các từ khóa, cụm từ tìm kiếm mà người dùng mô tả sản phẩm của bạn trên Google. Do đó quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị khi ai đó có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp giúp tối ưu chi phí quảng cáo bởi khi có nhu cầu thực sự thì người ta mới Search.

- Quảng cáo Facebook lại không thể lựa chọn từ khóa quảng cáo, tuy nhiên trên Facebook bạn lại có ít đối thủ hơn. Thị trường vẫn còn khá lớn cho bạn khai thác. Trong khi ở những lĩnh vực cạnh tranh cao, bạn sẽ phải gồng mình để “đánh nhau” với ít nhất 10 đối thủ vô cùng mạnh mạnh nếu muốn quảng cáo Google.

 


Bạn Nên Chọn Quảng Cáo Google Hay Quảng Cáo Facebook

Bạn Nên Chọn Quảng Cáo Google Hay Quảng Cáo Facebook, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ban-nen-chon-quang-cao-google-hay-quang-cao-facebook.html

 

2. Sự khác nhau về chi phí giữa Google và Facebook


- Cả Google và Facebook đều áp dụng CPC (Cost Per Click)) để thu phí. Khi đó nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi người dùng Click vào quảng cáo, những lượt hiển thị mà không bị Click thì sẽ không bị tính phí.

- Như ở một số ngành hot, ví dụ như: “vận chuyển nhà” bạn có thể phải trả 20,000 – 50,000đ cho 1 Click nếu như quảng cáo Google AdWords. Nhưng bạn có thể chỉ phải trả 100 – 2,000đ cho 1 click khi quảng cáo ở trên Facebook.

- Lý do xảy ra sự chênh lệch giữa chi phí trên Google và Facebook đó là: Quảng cáo Google hiển thị khi ai đó tìm kiếm từ khóa đã được mua từ trước, quảng cáo Facebook lại hiển thị ở những vị trí có sẵn trên Facebook trước tất cả những ai phù hợp với cách nhắm mục tiêu được chọn.

 

3. Nhắm đến mục tiêu theo yếu tố con người


- Quảng cáo ở trên Facebook có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo trên 1 tỷ người dùng Facebook dựa trên tuổi tác, giới tính, vị trí địa lý, sở thích mà bạn chọn 1 cách tương đối chính xác. Trong khi quảng cáo Google cũng mới cập nhật các tính năng này trên mạng hiển thị tuy nhiên mới dừng lại ở mức “chưa áp dụng tốt ở Việt Nam”.


Bạn Nên Chọn Quảng Cáo Google Hay Quảng Cáo Facebook

Bạn Nên Chọn Quảng Cáo Google Hay Quảng Cáo Facebook, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ban-nen-chon-quang-cao-google-hay-quang-cao-facebook.html

 

4. Bạn nên chọn quảng cáo Google hay quảng cáo Facebook

 

4.1. Sự ảnh hưởng từ trang đích


- Trang đích chính là 1 yếu tố quan trọng trong quảng cáo Google AdWords, nó tác động trực tiếp tới điểm chất lượng của từ khóa, ảnh hưởng tới chi phí phải trả là cao hay thấp… Khi đó để làm tốt quảng cáo Google, bạn cần phải có kiến thức tối ưu trang đích cho tốt. Nếu bạn không có một Website tốt, bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook, bởi trên Facebook trang đích không phải là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá.

- Gần đây Facebook đã có thể sử dụng quảng cáo “bám đuôi” người dùng khi họ đã thấy quảng cáo từ trước đó.

- Còn Google thì ngược lại, họ quá mạnh trong lĩnh vực này, không chỉ còn là việc bạn cho quảng cáo đuổi theo trên các trang trực thuộc mạng hiển thị nữa, nay bạn có thể sử dụng quảng cáo đeo bám cả trên mạng tìm kiếm Google Search.

 

4.2. Bạn nên chọn Google hay Facebook


- Một số điểm so sánh để cho các bạn thấy rằng Google và Facebook có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau.

- Chúng ta sẽ không thể nói rằng quảng cáo Google hay quảng cáo Facebook cái nào mạnh, cái nào yếu bởi họ tạo ra các cơ sở hạ tầng, các công cụ có sẵn. Còn việc sử dụng các nề tảng này như thế nào chính là do bạn - Thượng đế của hai ông lớn công nghệ.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Kiến thức quảng cáo Google" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục