Tác dụng của tên miền

Tên miền được hiểu một cách đơn giản là những định danh trên mạng Internet. Tuy nhiên đứng dưới nhiều góc độ người dùng mà sẽ sử dụng tên miền mà mình đăng ký vào các mục đích khác nhau.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 210,776 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 02:21:43
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 9 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Là cá nhân bạn có thể đăng ký cho riêng mình một tên miền thể hiện nhân hiệu riêng trên mạng internet. Trường hợp này được rất nhiều người nổi tiếng (ca sỹ, diễn viên, các chính khách...), hoặc các diễn giả sử dụng nhiều. Ví dụ: trang NguyenMinhTriet.org của chủ tịch nước Việt Nam: Nguyễn Minh Triết. Trang MyTam.info của ca sĩ Mỹ Tâm.

Là cá nhân/ tổ chức tham gia quảng bá trên internet hoặc thương mại điện tử trên internet, thì nhất thiết cần có tên miền riêng làm thương hiệu hay nhân hiệu riêng trên mạng, để mọi người nhớ và chú ý, hay có thể đăng ký nhiều tên miền liên quan tới sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp để quảng bá tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư đăng ký một vài tên miền hay sau này có thể bán lại cho các đơn vị khác cần mua lại.

Nếu bạn là một nhà đầu cơ tên miền chuyên nghiệp thì chắc hẳn bạn đã biết sử dụng tên miền vào làm gì rồi.


Tác dụng của tên miền

Tác dụng của tên miền, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tac-dung-cua-ten-mien.html


Sử dụng tên miền làm địa chỉ website

Tên miền trỏ về Lưu trữ website để chạy website

Nếu bạn muốn có một trang web và mọi người biết tới bạn, thì trước tiên bạn cần có mã nguồn website (việc này bạn có thể thuê đơn vị thiết kế phần mềm website làm hộ), và thuê 1 dịch vụ lưu trữ website tại các đơn vị cung cấp lưu trữ dữ liệu trực tuyến (Như FPT, PAVietNam, NhanHoa, MatBao, TenTen... và có thể thuê lưu trữ web thông qua đơn vị thiết kế web), rồi cuối cùng bạn đăng ký một tên miền riêng để sử dụng cho website của bạn.

Nói ngắn gọn hơn đó là, khi bạn đã sở hữu một tên miền riêng, bạn có thể trỏ về địa chỉ lưu trữ website (nơi bạn đã có bộ mã nguồn website) để người dùng/ bạn bè/khách hàng có thể truy cập được trang web của bạn.

Tên miền chỉ dẫn về các trang cộng đồng, blog, facebook, google+ ...

Tuy nhiên với công nghệ ngày càng tiến bộ, các nhà cung cấp dịch vụ tên miền đã đưa ra rất nhiều tính năng trong phần quản trị tên miền của bạn.

Nếu bạn không đủ chi phí để xây dựng 1 website riêng để giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn, thì bạn cũng có thể tận dụng các trang cộng đồng miễn phí như blogger, hay facebook để làm trang website giới thiệu quảng bá sản phẩm dịch vụ.


Tác dụng của tên miền

Tác dụng của tên miền, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tac-dung-cua-ten-mien.html


Hiện nay có rất nhiều bạn bán quần áo, hay đồ ăn... đã sử dụng facebook , thậm chí lập fanpage riêng, hay google+ hay blogspot để đăng sản phẩm giới thiệu nhanh chóng tới bạn bè và nhóm cộng đồng mạng. Tuy nhiên đường dẫn tới các trang facebook hay google+ hay blogspot quá dài và có thể khó nhớ. Vậy thật đơn giản với tên miền riêng bạn đã sở hữu, bạn có thể lập lệnh redirect tên miền đó về địa chỉ facebook hay blog hay trang google+ hoặc trang cộng đồng khác của bạn... Điều này sẽ khiến khách hàng / bạn bè / đối tượng bạn muốn nhắm tới chỉ cần nhớ tên miền riêng của bạn thay vì địa chì dài và khó gõ trên thanh công cụ nhập địa chỉ website.

Tên miền dùng cho mục đích dùng mail liên hệ riêng

Việc dùng email theo tên miền riêng của bạn sẽ khiến bạn trở lên chuyên nghiệp hơn trong các mối giao dịch thư điện tử. Thay vì bạn dùng hòm thư miễn phí của các nhà cung cấp như gmail thì bạn dùng email riêng với tên miền riêng của mình như ten@tencuaban.com, thì trong mọi giao dịch người nhận thư của bạn sẽ quan tâm tới bạn nhiều hơn, và đánh giá bạn chuyên nghiệp hơn


Để bắt đầu chiến dịch cài đặt domain & hosting cho website của bạn, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn cài đặt,quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ Domain & Hosting" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục