Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

Tại Host bạn có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu bao gồm như: mã nguồn, hình ảnh, video và cơ sở dữ liệu ( hay còn gọi là database – những dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng wordpress như các post, page)

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 262,598 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-07-2021 16:11:59
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 20 đánh giá)
 

Host là gì?


"Host" là "máy chủ web hay còn gọi là web server có thể truy cập hai chiều (nhận và gửi kết nối )". Tại Host bạn có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu bao gồm như: mã nguồn, hình ảnh, video và cơ sở dữ liệu ( hay còn gọi là database – những dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng wordpress như các post, page).

Host hay hosting là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu website của bạn. Host đóng vai trò rất quan trọng khi bạn đang có ý định xây dựng website trên nền tảng wordpress tự host. Vậy host là gì? Sử dụng host ở đâu là tốt.
 


Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

 

Hình 1: Host là gì?

 

Hosting là gì?


Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Lưu trữ trang web trên máy chủ có kết nối internet.
 

Các loại hosting hiện nay


Hiện nay có một số loại hosting cơ bản được liệt kê từ lớn tới bé như sau:
 

 • Dedicated Server (máy chủ riêng): Là máy chủ riêng, khi bạn sở hữu nó bạn có thể toàn quyền sử dụng cả máy chủ đó. Đối với máy chủ riêng được sử dụng cho các website có lượng truy cập lớn, từ vài trăm nghìn mỗi ngày.
 • Virtual Private Server (máy chủ ảo – VPS): là một máy chủ riêng nhưng đây là máy ảo. được sinh ra từ máy chủ riêng. Với máy chủ ảo bạn được quyền làm mọi thứ. Tuy nhiên tính năng và hiệu năng kém hơn máy chủ riêng. Đối với loại máy chủ ảo, được sử dụng cho website có lượt truy cập từ vài ngàn đến 100k/lượt truy cập mỗi ngày.
 • Shared Host (thường gọi với cái tên là Host): là một gói host được sinh ra từ máy chủ riêng hoặc máy chủ ảo. Đã được cài đặt các ứng dụng để làm website. Nếu bạn là người mới bắt đầu xây dựng một website hay blog thì đây là điểm bắt đầu cho bạn.


Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

 

Hình 2: Các loại hosting hiện nay
 

Một số nhà cung cấp Host tốt


Nếu bạn đang cần một nhà cung cấp Host tốt để xây dựng và phát triển website bằng wordpress. Bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp dịch vụ Share Host nổi tiếng và chất lượng hiện nay.
 

 • Stable Host: Đây là nhà cung cấp hosting giá rẻ nhưng chất lượng lại rất tốt. Nếu mới bắt đầu làm website bằng wordpress lời khuyên là bạn nên sử dụng nhà cung cấp này.
 • A2Hosting: Đây là nhà cung cấp Host nổi tiếng, được rất nhiều người sử dụng. Vì tốc độ tốt chính là ưu điểm của nhà cung cấp host này. Tuy nhiên giá cả đi kèm chất lượng, nhưng cũng hơn không quá đắt.


Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

 

Hình 3: Một số nhà cung cấp Host tốt
 
Kết Luận: "Host" là "máy chủ web hay còn gọi là web server có thể truy cập hai chiều (nhận và gửi kết nối )". Tại Host bạn có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu bao gồm như: mã nguồn, hình ảnh, video và cơ sở dữ liệu ( hay còn gọi là database – những dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng wordpress như các post, page).

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủHost Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Chú ý: Tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp gây ra khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam.
Công ty Việt Ads hỗ trợ doanh nghiệp trong thời buổi COVID-19 năm 2021: khuyến mại giảm 5% đến 10% chi phí quảng cáo trực tuyến cho doanh nghiệp.


Vui lòng Click lấy mã khuyến mại ở bên dưới!

Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?


(*)Ghi chú: Lấy mã và gửi kèm nội dung quảng cáo trực tuyến cho công ty để nhận khuyến mại. Nếu doanh nghiệp đang cần quảng cáo trực tuyến hãy lấy mã này!
Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục