Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

Tại Host bạn có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu bao gồm như: mã nguồn, hình ảnh, video và cơ sở dữ liệu ( hay còn gọi là database – những dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng wordpress như các post, page)

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 126,620 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 06-07-2024 22:36:14
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 5 đánh giá)
 

Host là gì?


"Host" là "máy chủ web hay còn gọi là web server có thể truy cập hai chiều (nhận và gửi kết nối )". Tại Host bạn có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu bao gồm như: mã nguồn, hình ảnh, video và cơ sở dữ liệu ( hay còn gọi là database – những dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng wordpress như các post, page).

Host hay hosting là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu website của bạn. Host đóng vai trò rất quan trọng khi bạn đang có ý định xây dựng website trên nền tảng wordpress tự host. Vậy host là gì? Sử dụng host ở đâu là tốt.
 


Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/host-la-gi-tim-hieu-ve-host-la-gi.html


 

Hình 1: Host là gì?

 

Hosting là gì?


Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Lưu trữ trang web trên máy chủ có kết nối internet.
 

Các loại hosting hiện nay


Hiện nay có một số loại hosting cơ bản được liệt kê từ lớn tới bé như sau:
 

 • Dedicated Server (máy chủ riêng): Là máy chủ riêng, khi bạn sở hữu nó bạn có thể toàn quyền sử dụng cả máy chủ đó. Đối với máy chủ riêng được sử dụng cho các website có lượng truy cập lớn, từ vài trăm nghìn mỗi ngày.
 • Virtual Private Server (máy chủ ảo – VPS): là một máy chủ riêng nhưng đây là máy ảo. được sinh ra từ máy chủ riêng. Với máy chủ ảo bạn được quyền làm mọi thứ. Tuy nhiên tính năng và hiệu năng kém hơn máy chủ riêng. Đối với loại máy chủ ảo, được sử dụng cho website có lượt truy cập từ vài ngàn đến 100k/lượt truy cập mỗi ngày.
 • Shared Host (thường gọi với cái tên là Host): là một gói host được sinh ra từ máy chủ riêng hoặc máy chủ ảo. Đã được cài đặt các ứng dụng để làm website. Nếu bạn là người mới bắt đầu xây dựng một website hay blog thì đây là điểm bắt đầu cho bạn.


Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/host-la-gi-tim-hieu-ve-host-la-gi.html


 

Hình 2: Các loại hosting hiện nay
 

Một số nhà cung cấp Host tốt


Nếu bạn đang cần một nhà cung cấp Host tốt để xây dựng và phát triển website bằng wordpress. Bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp dịch vụ Share Host nổi tiếng và chất lượng hiện nay.
 

 • Stable Host: Đây là nhà cung cấp hosting giá rẻ nhưng chất lượng lại rất tốt. Nếu mới bắt đầu làm website bằng wordpress lời khuyên là bạn nên sử dụng nhà cung cấp này.
 • A2Hosting: Đây là nhà cung cấp Host nổi tiếng, được rất nhiều người sử dụng. Vì tốc độ tốt chính là ưu điểm của nhà cung cấp host này. Tuy nhiên giá cả đi kèm chất lượng, nhưng cũng hơn không quá đắt.


Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/host-la-gi-tim-hieu-ve-host-la-gi.html


 

Hình 3: Một số nhà cung cấp Host tốt
 
Kết Luận: "Host" là "máy chủ web hay còn gọi là web server có thể truy cập hai chiều (nhận và gửi kết nối )". Tại Host bạn có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu bao gồm như: mã nguồn, hình ảnh, video và cơ sở dữ liệu ( hay còn gọi là database – những dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng wordpress như các post, page).

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "host là gì"
Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

Tại Host bạn có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu bao gồm như: mã nguồn, hình ảnh, video và cơ sở dữ liệu ( hay còn gọi là database – những dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng wordpress như các post, page)

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-06 22:36:14 | Đăng nhập(1633) - No Audio

File Host Là Gì? Tìm Hiểu Về File Host Là Gì?

File host là một tập tin lưu trữ thông tin IP của các máy chủ và tên miền (domain) được trỏ tới. Nó có thể được gọi là một DNS nhỏ trên máy tính của bạn. File host giúp cho các hệ điều hành biết được IP của máy chủ nơi một tên miền cụ thể nào đó được quản lý.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-07 17:43:19 | Đăng nhập(878) - No Audio

Tìm Hiểu Về Dịch vụ Email Hosting Là Gì?

Khác với các dịch vụ Email miễn phí hay Email đi kèm theo hosting, các email được gửi đi từ hệ thống Email Hosting luôn được đánh giá với độ tin cậy cao giúp email luôn được gửi vào Inbox.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-08 07:20:57 | Đăng nhập(830) - No Audio

Web Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Web Hosting Là Gì?

Việc thuê một Web Hosting đối với những nhà phát triển Web là chuyện “cơm bữa” họ có thể chuyển đổi giữa các nhà cung cấp Hosting khác nhau cho trang web của họ để đảm bảo sự hoạt động trơn tru. Nếu là người mới và chưa hề biết Web Hosting là gì thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-07 17:31:19 | Đăng nhập(691) - No Audio

Dung Lượng Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Dung Lượng Hosting Là Gì?

Thuê một web hosting cũng tương tự thuê một văn phòng trong một nhà cao ốc. Trong ví dụ này, dung lượng hosting cũng giống như diện tích văn phòng mà bạn thuê vậy.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-28 03:08:04 | Đăng nhập(643) - No Audio

Ghost- Bloggers Là Gì? Tìm Hiểu Về Ghost- Bloggers Là Gì?

Mọi người có thể sản xuất và nhận được nội dung của Ghost bloggers cho một loạt các phương tiện truyền thông, bao gồm bài đăng trên blog, nội dung internet, các bài báo, bài hát và thậm chí cả sách.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-06 09:21:09 | Đăng nhập(546) - No Audio

Tìm Hiểu Về Hosting Unlimited Domain Là Gì?

Bạn có thể có các trang web khác nhau cho mỗi tên miền và có thể trỏ nhiều tên miền vào bất kì trang web nào mà bạn muốn.Tuy nhiên bạn phải chắc chắn rằng các tên miền mà bạn muốn sử dụng phải thuộc quyền sở hữu của bạn. Nếu bạn chưa sở hữu tên miền thì bạn hãy đăng kí (mua) tên miền để có thể sử dụng cùng với hosting của bạn. Nếu bạn muốn có nhiều hơn một tên miền thì bạn cần đăng kí trước khi sử dụng mỗi tên miền đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-07 02:37:21 | Đăng nhập(536) - No Audio

Localhost Là Gì? Tìm Hiểu Về Localhost Là Gì?

Localhost giúp quá trình thao tác xử lý dữ liệu nhanh hơn. Không phải phụ thuộc vào kết nối của hosting online như thông thường. Khi sử dụng localhost để thử nghiệm chạy thử website trên máy tính của bạn. Bạn chỉ có thể xem website của mình trên máy tính. Người khác không thể xem được.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 22:51:36 | Đăng nhập(533) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục