Cách phân biệt giữa Positive và Negative là gì?

Lâu nay chúng ta vẫn sử dụng những cụm từ như Positive với HIV, Positive dạ dày, Kết quả Positive, Xét nghiệm Positive tuy mức độ sử dụng phổ biến là vậy nhưng trên thực thế không phải ai cũng biết Positive là gì? và họ cũng không thể phân biệt được Positive với Negative

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 525,952 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-07-2021 11:44:15
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về Positive là gì? Cách phân biệt Positive và Negative là gì?

Positive là gì?


"Positive" là "thuật ngữ một được sử dụng trong y khoa" nhằm ám chỉ kết quả của một xét nghiệm nào đó mà người bệnh thực hiện. Kết quả Positive có nghĩa là bị bệnh, có bệnh, mắc bệnh. Trái với PositiveNegative

Lâu nay chúng ta vẫn sử dụng những cụm từ như Positive với HIV, Positive dạ dày, Kết quả Positive, Xét nghiệm Positive tuy mức độ sử dụng phổ biến là vậy nhưng trên thực thế không phải ai cũng biết Positive là gì? và họ cũng không thể phân biệt được Positive với  Negative 


Cách phân biệt giữa Positive và Negative là gì?


Hình 1: Positive là gì?

Cách phân biệt Positive và Negative là gì?

 

Quả thật không phải dễ phân biệt Positive với Positive nếu như chúng ta không nắm rõ khái niệm về chúng. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin giúp lý giải câu hỏi Positive là gì? đang khiến nhiều người “mơ màng” hiện nay; mời bạn đọc cùng theo dõi.

  • Positive là một trong những thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực xét nghiệm, khám chữa bệnh. Và để dễ nhớ Positive là gì? chúng tôi xin tóm tắt những ý chính của chúng bằng những “gạch” đầu dòng.


Cách phân biệt giữa Positive và Negative là gì?


Hiện Tiểu đường, Đau dạ dày là những căn bệnh có thể điều trị được, khi xét nghiệm cho kết quả Positive điều đầu tiên bạn đọc cần biết Tiểu đường là gì tiếp đến là các phương pháp điều trị tùy thuộc vào từng lứa tuổim, thể trạng, thói quen sinh hoạt của từng người.
 


Cách phân biệt giữa Positive và Negative là gì?
 
Hình 2: Kết quả Positive có nghĩa là bị bệnh
 

Kết luận


Như vậy có thể thấy ý nghĩa của Âm tính hay Positive phụ thuộc vào loại xét nghiệm gì, nghiệm mà chúng ta thực hiện. Ví dụ: Một người đi xét nghiệm HIV được thông báo là Positive thì người đó đã bị nhiễm HIV, còn kết quả Âm tình thì không bị nhiễm; tương tự các bệnh khác như: Tiểu đường, Đau dạ dày, Vô sinh, Hbsag cũng vậy.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủPositive Là Gì? Tìm Hiểu Về Positive Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục