Trỏ domain và trỏ tên miền là gì?

Trỏ domain và trỏ tên miền là gì?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 981,179 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 25-04-2022 19:18:58
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 13 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

1. Hiểu theo cách đơn giản nhất

- Trỏ domain hay còn được gọi là trỏ tên miền là hành động bạn đăng nhập vào phần quản lý của domain (thông tin này sẽ được bên bán domain cung cấp cho bạn) để thực hiện cấu hình nó sao cho khi người dùng gõ tên domain này sẽ được tự động chuyển tới một địa chỉ hosting chứa website của bạn. Nó giúp bạn liên kết giữa tên miền và hosting chứa cái web của bạn.

2. Hiểu rõ hơn

- Vì khi bạn upload website của bạn lên một hosting chất lượng cao nào đó thì bản thân cái host đó đã có một địa chỉ IP nhất định và duy nhất. Khi đó địa chỉ IP này được xem như là địa chỉ của website bạn trong môi trường mạng toàn thế giới, và địa chỉ IP này bạn sẽ được nhà cung cấp dịch vụ hosting cung cấp cho bạn.

- Lúc này bạn và tất cả mọi người đều có thể truy cập vào website của bạn thông qua địa chỉ IP này, nhưng IP này là một dãy số có dạng như 118.69.193.175 khiến cho người dùng không thể nào nhớ chính xác được. Vì vậy mà việc trỏ domain ra đời như một giải pháp giúp người dùng có thể dễ dàng nhớ được địa chỉ website của bạn hơn.

- Bản chất thật sự của hành động trỏ domain này là nó giúp bạn phân giải từ cái tên domain sang IP hosting, ví dụ như nó sẽ phân giải từ domain www.vietadsgroup.vn sang IP hosting là 118.69.193.175 (cái này chỉ là ví dụ thôi nha bạn, vì cái IP đó không phải là IP của hosting vietads), là làm sao mà khi người dùng gõ www.vietadsgroup.vn thì vẫn được hiểu như là họ đang gõ 118.69.193.175.Trỏ domain và trỏ tên miền là gì?

Trỏ domain và trỏ tên miền là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tro-domain-va-tro-ten-mien-la-gi.html


3. Hiểu tận gốc quá trình trỏ domain

- Ở trên thì VietAds đã nói tới bản chất của hành động trỏ tên miền là phân giải cái tên miền, còn ở đây VietAds sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu về bản chất thật sự của quá trình phân giải tên miền.

- Tất cả tên miền trên thế giới đều do 1 nhà cung cấp duy nhất có tên là ICANN quản lý, và nhà cung cấp này có nhiệm vụ là giúp bạn phân giải tên miền, họ làm như thế nào?

- Ví dụ khi bạn cấu hình trên domain là domain www.vietadsgroup.vn sẽ chuyển về IP 118.69.193.175 thì thông tin này sẽ được lưu lại trên DNS Server của ICANN, khi đó người dùng gõ vào trình duyệt là www.vietadsgroup.vn thì trên DNS server sẽ lấy thông tin bạn đã cấu hình (mà không cần phải xem lại cấu hình của bạn) và tự động chuyển thông tin ở hosting có địa chỉ là 118.69.193.175 về cho người dùng.

- DNS server của ICANN là hệ thống phân giải tên miền lớn nhất thế giới, nó có nhiệm vụ là chuyển đổi từ tên miền sang IP và ngược lại. ICANN có nhiều DNS server đặt ở khắp nơi trên thế giới, việc có nhiều DNS chỉ có một tác dụng duy nhất đó là giúp người phân giải địa chỉ cho người dùng nhanh hơn mà thôi.

- Khi bạn cấu hình thông tin trên domain nó sẽ được lưu lại vào một trong các DNS server này, hành động lưu lại này giúp cải thiện đáng kể tốc độ phản hồi thông tin cho người dùng so với việc không lưu mà phải tốn thêm một khoảng thời gian để truy vấn thông tin bạn cấu hình.

- Bằng chứng cho việc lưu dữ liệu trên DNS này là khi bạn thay đổi thông tin cấu hình trên domain thì thường sẽ không có hiệu lực ngay, mà ta phải chờ khoảng từ 30 phút cho đến 24h. Điều này cho thấy DNS server này cập nhật thông tin cấu hình theo một giờ nhất định, và nếu may mắn việc thay đổi cấu hình domain của bạn đúng lúc DNS server sắp cập nhật thì bạn sẽ mất ít thời gian chờ đợi.Để bắt đầu chiến dịch cài đặt domain & hosting cho website của bạn, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn cài đặt,quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!
 Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp Domain & Hosting" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Domain & Hosting giá rẻ"
Host Là Gì? Tìm Hiểu Về Host Là Gì?

Tại Host bạn có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu bao gồm như: mã nguồn, hình ảnh, video và cơ sở dữ liệu ( hay còn gọi là database – những dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng wordpress như các post, page)

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-28 07:10:59 | Đăng nhập(497) - No Audio

Trỏ domain và trỏ tên miền là gì?

Trỏ domain và trỏ tên miền là gì?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-25 19:18:58 | Đăng nhập(374) - No Audio

Đăng ký tên miền có quy tắc gì?

Quy tắc đăng ký tên miền như thế nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-26 06:17:25 | Đăng nhập(339) - No Audio

Chọn mua tên miền domain như thế nào?

Thế nào là tên miền phải đơn giản và dễ nhớ. Bạn hãy hình dung rằng nếu bạn chọn tên miền dài và khó nhớ thì liệu người khác có nhớ đến tên website của bạn không?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-27 18:33:15 | Đăng nhập(299) - No Audio

Domain là gì? Domain Name là gì?

Domain "Tên Miền" là định danh của website trên Internet. Domain thường gắn kèm với tên công ty và thương hiệu của doanh nghiệp. Domain là duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-29 13:28:51 | Đăng nhập(292) - No Audio

Nên chọn tên miền .com hay.vn?

Nên chọn lựa tên miền như thế nào giữa .com và .vn, khi nào thì nên chọn .com và khi nào thì bạn nên chọn .vn

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-30 07:33:04 | Đăng nhập(267) - No Audio

Tác dụng của tên miền

Tên miền được hiểu một cách đơn giản là những định danh trên mạng Internet. Tuy nhiên đứng dưới nhiều góc độ người dùng mà sẽ sử dụng tên miền mà mình đăng ký vào các mục đích khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-30 03:33:21 | Đăng nhập(253) - No Audio

Tên miền (Domain) là gì? Cách đặt tên miền hiệu quả cho SEO?

Tên miền (Domain) là gì? Cách đặt tên miền hiệu quả cho SEO dành cho doanh nghiệp mong muốn phát triển kinh doanh online ở Việt Nam

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-30 01:48:45 | Đăng nhập(241) - No Audio

Tìm Hiểu Về Dịch vụ Email Hosting Là Gì?

Khác với các dịch vụ Email miễn phí hay Email đi kèm theo hosting, các email được gửi đi từ hệ thống Email Hosting luôn được đánh giá với độ tin cậy cao giúp email luôn được gửi vào Inbox.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-24 16:54:45 | Đăng nhập(229) - No Audio

Sự liên kết giữa domain name & Web hosting là gì?

Việc liên kết giữa Domain name và Web Hosting để tạo ra một nền móng cho Website đòi hỏi phải có một yếu tố trung gian trên Internet, đó chính là DNS Name Servers (các máy chủ phân giải tên)

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-30 07:59:28 | Đăng nhập(228) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục