Cuộc chiến video năm 2016: Facebook và YouTube?

Cuộc chiến video năm 2016: Facebook và YouTube? Bài viết hay Sự cạnh tranh không có Hồi Kết Quảng cáo youtube và Quảng cáo facebook lựa chọn kinh doanh online?

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 6,522 (View) | Ngày tạo: 2021-03-10 04:27:39
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 12 đánh giá)

 

1 - 1. Cuộc chiến video năm 2016: Facebook và YouTube

 

- Những động thái gần đây cho thấy Facebook đang tìm cách để dịch vụ video của mình vượt mặt "Quảng cáo youtube" trong thời gian tới.


Theo số liệu cập nhật mới nhất của Facbok thì có khoảng 500 triệu người dành 100 triệu giờ để xem Quảng cáo video youtube trên mạng xã hội này mỗi ngày.


Trong khi đó, Quảng cáo trên youtube dịch vụ video trực tuyến dẫn đầu lại né tránh công bố chính xác thời gian xem video trong những năm gần đây. Google - công ty con của Alphabet - gần đây báo cáo rằng thời gian xem video trên Quảng cáo online tăng 60% trong quý gần nhất của công ty.

Trong đó, thời gian xem video trên các thiết bị di động tăng gấp đôi nhưng người dùng chỉ biết được một con số "mơ hồ" là có "hàng trăm triệu giờ" xem video trên dịch vụ này mỗi ngày. Khả năng kiếm tiền là lợi thế lớn nhất của YouTube so với Facebook vào thời điểm hiện tại "tính riêng về dịch vụ video".
 

1.1 - 1.1 Những thử nghiệm đã được Facebook thực hiện


Trong những tháng gần đây, Facebook đã bắt đầu thử nghiệm những cách kiếm tiền trực tiếp hơn với các video trên dịch vụ của mình. Khi người dùng nhấp vào chế độ xem video toàn màn hình với âm thanh thì họ sẽ thấy rằng khi đoạn video hoàn tất, một danh sách các video có liên quan sẽ hiện ra bên dưới để người dùng có thể tiếp tục lựa chọn và xem.
 

Cuộc chiến video năm 2016: Facebook và YouTube?

 

1.2 - Hinh 1: Cạnh tranh Quảng cáo youtube khốc liệt


Facebook cũng đang nghiên cứu một tính năng dành riêng cho người dùng chỉ muốn xem video. Nếu tính năng này được phát hành rộng rãi cho người dùng thì Facebook xem như đã cạnh tranh một cách trực tiếp với YouTube. Và đây rõ ràng cũng là một cơ hội tốt để Facebook chèn quảng cáo vào các video và kiếm được nhiều tiền hơn.


Giám đốc tài chính Dave Wehner cho rằng quảng cáo trên video chỉ có tác động gia tăng rất ít đối với doanh thu tổng thể về mặt quảng cáo của Facebook. Hiện tại, các video chủ yếu phục vụ cho việc tương tác giữa người dùng với mạng xã hội. Dave Wehner giải thích rằng mỗi video của người dùng trên News Feed sẽ được sẽ được thay thế bằng các quảng cáo với định dạng khác nhau.


Với 100 triệu giờ xem video mỗi ngày, Facebook cho rằng công ty cần phải bắt đầu kiếm tiền từ tính năng tự động chơi video trên dịch vụ của mình. Cụ thể, họ sẽ kiếm tiền từ lượt xem video trên dịch vụ, theo Facebook thì nếu người dùng dừng lại ở đoạn video khoảng 3 giây trở lên thì được tính là một lượt xem. Cách tính này khá có lợi cho Facebook vì khi người dùng cuộn đến nội dung có video, tính năng tự động chơi video đã bắt đầu kích hoạt để chạy video này.


YouTube báo cáo rằng doanh thu của họ là 4 tỷ USD trong năm 2014. Trong khi đó, năm 2015, Facebook mang lại khoảng 17,9 tỷ USD doanh thu, chủ yếu là từ quảng cáo dành cho video. Cộng với việc kiếm tiền trực tiếp từ lượt xem video sẽ là một động lực để tăng doanh thu cho Facebook trong thời gian tới.


Ngoài ra, việc tạo ra những cách thức mới để kiếm tiền từ video có thể thu hút nhiều nhân tài sử dụng nền tảng của Facebook để tạo thêm video cho người sử dụng. Facebook cũng đang thử nghiệm việc phân chia phần trăm lợi nhuận cho người tạo ra video để thu hút nhiều kênh video có chất lượng hơn đến với dịch vụ của mình.

2 - 2. Facebook còn làm gì khác để phát triển video?


Facebook dường như đang muốn làm cho việc xem video trên dịch vụ của mình trở nên phổ biến giống như việc người dùng nhìn vào hình ảnh và nhấp vào liên kết. Công ty đã thay đổi một số thuật toán của News Feed để ưu tiên cho video và khuyến khích người dùng tải video lên mạng xã hội để trải nghiệm các tính năng mới.
 

Cuộc chiến video năm 2016: Facebook và YouTube? 

2.1 - Hình 2: Cuộc chiến Quảng cáo youtube


Cập nhật gần đây nhất của Facebook là cho phép người dùng truyền tải video trực tiếp. YouTube cũng hỗ trợ trực tiếp video thông qua ứng dụng của bên thứ 3 nhưng không cho làm điều này trực tiếp từ ứng dụng YouTube gốc. Động thái này của Facebook là nhằm mục đích thu hút nhiều người người dùng tải video và tham gia xem video hơn.


Khi tính năng "live streaming" "truyền video trực tiếp" phát triển phổ biến, Facebook sẽ có cơ hội tốt để gia tăng hơn nữa thời gian người dùng xem video trên dịch vụ mỗi ngày. Trong khi đó, việc YouTube không hỗ trợ "live-streaming" từ ứng dụng gốc sẽ làm cho nó đứng sau các đối thủ cạnh tranh như Facebook, Periscope.


Mặc dù còn thua kém về thời gian xem video so với YouTube nhưng nhiều người dự đoán Facebook sẽ nhanh chóng bắt kịp đối thủ. Tiềm năng thực sự của Facebook nằm ở việc gia tăng sự tham gia của người dùng vào video và trực tiếp kiếm tiền từ đó.

(Nguồn: ITCnews)Quay lại danh mục "Dịch vụ quảng cáo Youtube" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết