Hướng Dẫn Tối Ưu Video Tốt Cho SEO Trước Khi Upload Lên?

Hướng Dẫn Tối Ưu Video Tốt Cho SEO Trước Khi Upload Lên? Chia Sẻ Cách Tối Ưu Video Hiệu Quả Nhất Khi Quảng Cáo Trên Youtube?

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 7,135 (View) | Ngày tạo: 2021-06-08 23:32:42
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

 

1. Các bước Tối Ưu Quảng Cáo Vieo Trên Youtube
 

- SEO Video "Quảng cáo youtube" là một cách để thu hút lượng Views trên Youtube, cho dù là bất kỳ quá trình nào cũng đều phải được tối ưu một cách tốt nhất, và ngày hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn một cách tối ưu có lợi cho việc SEO Video Quảng cáo trên youtube đó chính là quá trình tối ưu Video trước khi tải lên tức là bạn sẽ tối ưu trên máy tính của bạn.

Sơ Lược nội dung Quảng Cáo Youtube:

 1. Tối ưu khung hình

 2. Chất lượng Video

 3. Tên Video

Tối ưu khung hình Quảng Cáo Youtube

Hướng Dẫn Tối Ưu Video Tốt Cho SEO Trước Khi Upload Lên?

Hình 1: Hướng Dẫn SEO Youtube hiệu quả
 

Mặc định kích thước trình phát của Quảng cáo video youtube mặc định là 16:9 vì thế bạn nên chuyển đổi Video của bạn về kích thước này, nếu bạn không làm điều này, khi bạn tải lên tệp Video cũng sẽ được xử lý và hiển thị bình thường chứ không bị bóp méo, nhưng kèm theo là các thanh màu đen ở bên trái và bên phải" hoặc thanh chạy chữ "các thanh màu đen ở trên cùng và dưới cùng" do trình phát của Youtube cung cấp.

- Nếu bạn không muốn bóp méo khung hình trên Video Quảng cáo online của bạn thì có một cách mà Youtube đề xuất cho bạn đó chính là sử dụng các thẻ định dạng được chèn sau Video:

 • yt:quality=high: Các mặc định cho luồng chất lượng cao (khả dụng dựa trên kích thước trình phát của người xem và kích thước của cửa sổ trình duyệt)
 • yt:crop=16:9: Phóng to ở khu vực có tỷ lệ khung hình 16:9, xóa hộp cửa sổ
 • yt:stretch=16:9: Khắc phục nội dung biến hình bằng cách đặt tỷ lệ thành 16:9
 • yt:stretch=4:3: Khắc phục nội dung 720×480 có hình tỷ lệ co không phù hợp bằng cách đặt tỷ lệ thành 4:3
 • yt:crop=off: Hủy kích hoạt hiệu ứng cắt trên video và thiết lập lại các vùng bị cắt

Chất lượng Video Quảng Cáo youtube


- Chất lượng Video cũng là một yếu tố để đánh giá Video đó có tốt cho người dùng hay không, công nghệ càng phát triển và việc thưởng thức những hình ảnh sắc nét là chuyện đương nhiên đối với những người có thời gian rảnh để giải trí, vì thế Youtube khuyến khích người dùng tải lên những Video chất lượng HD thay vì độ phân giải bình thường, bạn có thể thấy mình bôi đậm 2 độ phân giải 1080p: 1920×1080, 720p: 1280×720 rồi chứ.

 

Hướng Dẫn Tối Ưu Video Tốt Cho SEO Trước Khi Upload Lên?

 

Hình 2: Tối Ưu SEO Trên Youtube đạt kết quả cao

Đặt tên Cho Video Quảng Cáo Youtube


- Trước khi tải Video lên Youtube, bạn nên đổi tên Video thành tiếng Việt không dấu sao cho giống với Video tải lên, không cần chính xác 100%. Ví dụ mình tải Video lên Youtube mang tên "Hướng dẫn chèn khung cho Video sử dụng Proshow Producer 6.0 – YouTube" thì trên máy tính trước đó,mình đổi thành như hình dưới:
 

Hướng Dẫn Tối Ưu Video Tốt Cho SEO Trước Khi Upload Lên?


- Sau khi đổi tên xong, bạn Click chuột phải và chọn Properties
 

Hướng Dẫn Tối Ưu Video Tốt Cho SEO Trước Khi Upload Lên?


- Bạn sẽ thấy một bảng nội dung, bạn cần chuyển sang tab Details, sau đó là điền nội dung thông tin Video Quảng Cáo Youtube vào tất cả các phần.
 

Hướng Dẫn Tối Ưu Video Tốt Cho SEO Trước Khi Upload Lên?- Đó là một số phần bạn cần chú ý để việc SEO trên Youtube tốt hơn, nếu Video của bạn chưa ở chất lượng HD hay khung hình bị lệch chuẩn thì bạn có thể sử dụng phần mềm Gilisoft Video Editor để chỉnh sửa Video, cực kỳ nhanh chóng. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Dịch vụ quảng cáo Youtube" Quay lại trang chủHướng Dẫn Tối Ưu Video Tốt Cho SEO Trước Khi Upload Lên?

 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSTop bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều